เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ยุคพ.ศ. 2565 แม้โลกจะจัดหนักให้กับเราเช่นนี้ แต่ “ตี่ลี่ ฮวงจุ้ย” ยังคงมุ่งสู่ความสำเร็จตลอดปี 2565 หลังจากที่เจอวิกฤตโรคระบาดกันไปทั่วโลก ทำให้ต้องหยุดทุกอย่างกันไปหลายปี ล่าสุดตี่ลี่ ฮวงจุ้ยพร้อมจัดใหญ่กับพิธีไหว้บรมครูประจำปี 2565 ที่งานนี้ “อาจารย์ธนวันต์ จิรเจริญเวศน์” ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ตี่ลี่ ฮวงจุ้ย จำกัด จัดขึ้นเพื่อระลึกถึงครูผู้ถ่ายทอดศาสตร์แห่งตี่ลี่ ฮวงจุ้ย และเป็นการขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์สำหรับผู้ที่ใช้ศาสตร์แห่งตี่ลี่ ฮวงจุ้ยไปปรับใช้ให้แก่ผู้อื่นที่นอกเหนือจากตัวเอง


ยังคงเป็นตัวท็อปของซินแสในยุคนี้ “อาจารย์ธนวันต์ จิรเจริญเวศน์” เจ้าของสโลแกน ศาสตร์ตี่ลี่ ฮวงจุ้ย ศาสตร์ที่มากกว่าฮวงจุ้ยที่คนไทยเคยรู้จัก พร้อมจัดพิธีไหว้บรมครูประจำปีไปแล้วอย่างยิ่งใหญ่เมื่อวันก่อน โดยมีไฮไลท์ของพิธีการด้วยลูกศิษย์ลูกหาต่างพร้อมกันไหว้พระยูไล เพื่อขอพรให้ได้รับการคุ้มครอง จากการที่นำศาสตร์ตี่ลี่ ฮวงจุ้ยไปใช้ช่วยผู้อื่น จากนั้นจะทำพิธีมอบส้มให้อาจารย์ใหญ่อย่าง “อาจารย์จิระ จิรเจริญเวศน์” (คุณพ่อของอาจารย์ธนวันต์) ต่อเนื่องอีกจุดกับอาจารย์ธนวันต์มอบขนมไหว้พระจันทร์กลับแก่ลูกศิษย์ ท่ามกลางศิษย์ที่นับถือภายในงานที่มาร่วมพิธีไหว้ครูในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก


โดยอาจารย์ธนวันต์ จิรเจริญเวศน์ หรือที่ใครๆ ต่างรู้จักในนามอาจารย์อ๊อดเผยว่า “พิธีไหว้ครูประจำปีของ ตี่ลี่ ฮวงจุ้ย จัดเพียงปีละ 1 ครั้งเท่านั้น โดยวันไหว้ครูตามศาสตร์ตี่ลี่ ฮวงจุ้ย จะจัดหลังวันไหว้พระจันทร์ 1 วัน และในปีนี้พิธีก็จะตรงกับวันที่ 11 กันยายน โดยในพิธีไหว้ครู จะมีการไหว้สักการะบรมครูสูงสุดของศาสตร์ตี่ลี่ ฮวงจุ้ย นั่นก็คือ “องค์พระยูไล” และไหว้เคารพครูบาอย่างอ.จิระ จิรเจริญเวศน์ (อาจารย์พ่อ) ผู้สืบทอดศาสตร์ตี่ลี่ ฮวงจุ้ยเป็นรุ่นที่ 14 โดยอีกหนึ่งพิธีกรรมที่สำคัญก็คือการ “แก้กรรม” ซึ่งเป็นพิธีที่แนะนำให้ลูกศิษย์ตี่ลี่ ฮวงจุ้ยทุกคนโดยเฉพาะสำหรับผู้ที่ใช้ศาสตร์แบบไม่ถูกต้อง ทั้งแบบตั้งใจก็ดี ไม่ตั้งใจก็ดี ผลคือเราอาจได้รับเคราะห์รับกรรมต่างๆ เข้ามาแทน ซึ่งในพิธีนี้ก็จะเป็นส่วนหนึ่งในงานวันไหว้ครูที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้ศาสตร์ทุกคนมาแก้กรรมกัน ต้องบอกเลยว่าพิธีไหว้ครูในปีนี้กลับมาเปิดให้ลูกศิษย์เข้ามาร่วมงานอีกครั้งหลังจากห่างหายไปนานกว่า 2 ปี

ซึ่งก็ได้การตอบรับกันอย่างล้นหลามมากกว่าที่เคย ด้วยจากสถานการณ์ปัจจุบัน มีเรื่องร้ายๆ เกิดขึ้นมาก ไม่ว่าจะเป็นโรคโควิด-19 ที่พึ่งจะเบาลง สภาพอากาศที่เป็นมลพิษ หรือแม้กระทั้งวิกฤตน้ำท่วมที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน อาจารย์รู้สึกเป็นห่วงลูกศิษย์อย่างมาก และด้วยความรู้สึกนี้จึงเกิดเป็นที่มาของพิธีไหว้ครูที่เกิดขึ้น โดยพิธีไหว้ครูที่เกิดขึ้นในวันนี้ ไม่เพียงแต่สร้างความสิริมงคลให้แก่ลูกศิษย์ อาจารย์ยังหวังว่าพิธีกรรมในศาสตร์ตี่ลี่ ฮวงจุ้ย จะสามารถสร้างขวัญและกำลังใจในการต่อสู้กับปัญหาเหล่านี้ เพราะอาจารย์เชื่อว่าความศรัทธาและความเชื่อจะนำพาตัวเราไปสู่เป้าหมายได้ครับ และสำหรับปีเสือนี้เป็นปีเสือดุ อย่างที่อาจารย์เคยเตือนลูกศิษย์ทุกคนกันตั้งแต่ต้นปีว่า ให้ใช้ชีวิตกันด้วยความระมัดระวัง ซึ่งอย่างที่ทุกคนเห็นกันว่าปีนี้มีความโกลาหลต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย อาจารย์จึงอยากฝากให้ลูกศิษย์ทุกคน ปรับรากฐาน ปรับบ้านตามศาสตร์ตี่ลี่ ฮวงจุ้ยให้ถูกหลักเพื่อเป็นฐานที่ดีไว้ก่อน และเนื่องด้วยสถานการณ์ปีนี้ ไม่สู้ดีนัก แค่เพียงปรับบ้านให้ถูกหลักอาจยังไม่เพียงพอ อาจารย์จึงมีของดี ของแก้พกติดตัวอย่าง “แผ่นยันต์พระยูไล” ที่พิถีพิถัน สรรค์สร้างขึ้นมาให้กับลูกศิษย์ทุกคนพกติดตัวไว้คุ้มกันปกป้องให้แคล้วคลาด พร้อมเสริมดวงชะตาให้รุ่งเรืองกับลูกศิษย์ทุกคน ซึ่งเราจะมอบให้เฉพาะในงานไหว้ครูตี่ลี่ ฮวงจุ้ย ปีนี้เท่านั้น” อาจารย์ธนวันต์ กล่าว

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายวิธีในการจัดบ้านและสถานที่ทำงานที่เอาไว้รับมือ ใครที่อยากรู้และสนใจในศาสตร์ตี่ลี่ ฮวงจุ้ยสามารถติดตามทุกช่องทางสื่อความรู้ ของพวกเรา “ตี่ลี่ฮวงจุ้ย” และ อาจารย์ธนวันต์ ได้ที่
APP (ios / android ) : ตี่ลี่ ฮวงจุ้ย
FB Page : ตี่ลี่ ฮวงจุ้ย ศาสตร์ที่ช่วยพลิกชีวิตคุณ
FB Group : ตี่ลี่ฮวงจุ้ย อาจารย์ธนวันต์ : TILI HUANGJUI Special Group
Line OA : @TLHJ

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online