เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

 

เรียกว่าเป็นงานสุดปัง  อลังการยิ่งใหญ่แห่งปีนี้เลยทีเดียว กับงาน TVPOOL STARS PARTY RETIRE & REBORN 2022เนื่องในโอกาสวาระสำคัญของทีวีพูลสื่อบันเทิงอันดับหนึ่งของเมืองไทยที่ครบรอบ 33 ปี สร้างตำนานให้กับวงการบันเทิงมากว่า 3 ทศวรรษ ซึ่งจัดขึ้นที่โรงแรม เซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ห้องบางกอก คอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ ชั้น 22 

ฮไลท์สำคัญของงานก็คือการมอบรางวัล ขวัญใจมหาชนใน สาขาต่างๆทั้ง 16 รางวัล ให้คนบันเทิง ซุปตาร์คนดัง ที่มีผลงานโดดเด่น สร้างอิมแพคให้กับวงการบันเทิง มีแฟนคลับ และสตอรี่เรื่องราวชีวิตที่น่าสนใจ  และผู้ชนะรางวัลในสาขาต่างๆมีดังนี้

1. ดาวค้างฟ้าชายมหาชน  / เคน ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์
พระเอกรุ่นใหญ่มากฝีมือที่ครองใจแฟนๆมาตลอดระยะเวลากว่า 20 ปี เป็นดาราชายที่ได้รับความนิยมสูง โดยติดอันดับโพลสำรวจความนิยมในอันดับต้นหลายปีติดต่อกัน เป็นลูกไม้ใต้ต้น เพราะคุณพ่อ วีรประวัติ วงศ์พัวพันธ์ มีดีกรีเป็นผู้กำกับชื่อดัง ส่วนคุณแม่กาญจนา วงศ์พัวพันธ์ เป็นนักเขียนบทโทรทัศน์ เคนยัง คว้ารางวัลทางการแสดงมามากมายทั้งละคร ภาพยนตร์ และยังทำสถิติคว้ารางวั

ท็อปอวอร์ดสาขาดารานำชายยอดเยี่ยมได้ติดกันหลายปีซ้อน ทั้ง ปี 2005 จากละคร สองเรานิรันดร /ปี 2006 จากละคร อุ้มรัก /ปี 2008 จากละคร สวรรค์เบี่ยง /ปี 2009 จากภ.รถไฟฟ้ามาหานะเธอ /ปี 2009 จากละคร สูตรเสน่หา และปีนี้ เคน กำลังมีงานละคร ซุปตาร์2550ทางช่อง 3 คู่กับนางเอกคู่จิ้นระดับตำนานแอน ทองประสม

 

2. ดาวค้างฟ้าหญิงมหาชน/ เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร

เจนี่ เป็นนางเอกซุปตาร์เบอร์ต้นๆของวงการ ที่ไม่ว่าทำอะไร หรือเคลื่อนไหวอะไร ทั้งผลงานการแสดง หรือชีวิตส่วนตัว มักจะอยู่ในสปอตไลท์ของแฟนๆอยู่เสมอ  25 ปีในวงการบันเทิงพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า เจนี่ ยืนหยัดเป็นตัวจริง ถึงทุกวันนี้อายุจะเข้าเลขสี่ และแต่งงานครอบครัวแล้ว แต่เจนี่ไม่เคยตกหล่นจากบัลลักก์นางเอกเบอร์หนึ่งของช่อง 3 หรือความนิยมจากแฟนๆเลยแม้แต่น้อย

ปีนี้ เจนี่ ตอกย้ำดีกรีความฮอตของดาวค้างฟ้า ด้วยการคัมแบ็คมาเล่นละคร ซุปตาร์ 2550  (ดารารับเชิญ)และนางเอกนำคู่กับพระเอกสุดฮอตของพ.ศ.นี้  กลัฟ คณาวุฒ ในละคร มัดหัวใจยัยซุปตาร์ ทางช่อง 3  

 

3. ซุปตาร์ชายมหาชน / สน ยุกต์ ส่งไพศาล

นับเป็นอีกหนึ่งพระเอกหนุ่ม หุ่นดีซิกแพคแน่นหล่อขั้นเทพสมชื่อจริงๆ สำหรับ สน ยุกต์ ส่งไพศาล ที่เริ่มต้นก้าวสู่วงการจากการแสดงในมิวสิกวิดีโอ ถ่ายแบบ เดินแบบ โฆษณา จนมีโอกาสได้โชว์ฝีมือการแสดงขึ้นแท่นเป็นพระเอกของเอ็กแซกท์ ช่องวันมาตลอดในละครหลายเรื่อง ก่อนจะผันตัวเป็นนักแสดงอิสร

ซึ่ง สน นั้นก็พยายามฝึกฝน พัฒนาฝีมือการแสดงอยุ่ตลอด เคยคว้ารางวัล Asian Idol Awards 2013The Most Popular Overseas Artist มีแฟนคลับทั้งชาวไทย และชาวจีนติดตามอย่างมากมาย ซึ่งผลงานเหล่านี้ ทำให้ชนะใจแฟนๆจนได้รับการโหวตคว้างรางวัลซุปตาร์ชายปีนี้ไปครอง

 

4.ซุปตาร์หญิงมหาชน / ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์

ใบเฟิร์น ถือว่าเป็นนางเอกรุ่นใหม่ที่ก้าวขึ้นสุ่ความเป็นซุปตาร์ฝ่ายหญิงได้ในระยะเวลาไม่กี่ปี  ความครบเครื่องฟูลออฟชั่น  ทั้งรูปลักษณ์ ที่ไม่ใช่มีดี หน้าตาเพียงอย่างเดียว แต่ความสามารถด้านฝีมือแสดงที่กล้าฉีกบทจากนางเอกที่แตกต่างกับคนอื่น มาเล่นบทยากๆปราบเซียน ทั้งบทโสเภณี จากหลงไฟ หรือบทผู้หญิงข้ามเพศ จากใบไม้ที่ปลิดปลิว ก็เป็นเครื่องการันตีความสามารถได้เป๊นอย่างด

ใบเฟิร์น เคยคว้างรางวัลท็อปอวอร์ด 2010 (โดยนิตยสารทีวีพูล) สาขาดาวรุ่งหญิงยอดเยี่ยมสาขาภาพยนตร์ จาก สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก ซึ่งจากหนังเรื่องนี้เองที่ทำให้ใบเฟิร์นกลายเป็นนางเอกสุดฮอตที่มีแฟนคลับทั้งชาวไทยและอีกหลายประเทศในเอเชีย จนถึงทุกวันนี้

5.หนุ่มเจ้าเสน่ห์ / นาย ณภัทร เสียงสมบุญ

ถ้าจะเอ่ยชื่อ นาย ณภัทร เสียงสมบุญ พระเอกผู้มีรูปร่างหน้าตาดุจฟ้าประทาน โปรไฟล์การศึกษาดี เป็นที่รักของแฟนคลับ และเป็นลูกที่มี คุณแม่ หมู-พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ ดีกรีนางงามและนักแสดงรุ่นใหญ่ รักและห่วงใย คอยดูแลใกล้ชิด แต่นายก็ยังเคยถ่อมตัว อ่อนน้อม และพูดอยู่เสมอว่า ว่าผมไม่ใช่คนสมบูรณ์แบบแต่อย่างใด

นาย คว้ารางวัลต่าๆจากหลายเวที ทั้ง บุคคลชายที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุด/ ครอบครัวแห่งปี/ เยาวชนสร้างสรรค์สังคม/พระเอกดาวรุ่ง/สามีแห่งชาติ/นักแสดงชาย ที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดนักแสดงดาวรุ่งชายยอดเยี่ยมและล่าสุดก็คว้ารางวัล หนุ่มเจ้าเสน่ห์ไปครองได้แบบโกยหัวใจจากแฟนๆ

6.คู่จิ้นมหาชน / อิงฟ้า-ชาล็อต

คู่จิ้นนางงามสุดฮอตอย่าง อิงฟ้า วราหะ และ ชาล็อต ออสติน จากเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022 ต้องบอกเลยว่าทั้งคู่นั้นเป็นอีกหนึ่งคู่จิ้นที่โด่งดังมากๆและมีแฟนคลับทั่วฟ้าเมืองไทย ทั้งนี้ทั้งคู่ยังมีงานพรีเซนเตอร์และงานรีวิวเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย ออกอีเวนต์งานไหน เรียกว่าห้างแตกทุกครั้;

เสน่ห์ของคู่นี้อยุ่ที่ความน่ารัก สดใส เข้าถึงง่าย และทำให้แฟนๆฟินเวลาทั้งคุ่อยู่ด้วยกัน คุ่นี้เป็นขวัญใจโซเชียล ทุบสถิติใหม่ทำยอดรับชมทุกช่องทางทั้ง Facebook , Tiktok ทวิตเตอร์ ไอจี สูงสุด เรียกว่าโซเชี่ยลแทบล่มทุกครั้ง  ปีนี้ถือเป็นปีทองของสองสาวจากเวทีมิสแกรนด์จริงๆ

 

7. นางฟ้ามหาชน/อิงฟ้า วราหะ

เรียกได้ว่านาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก “อิงฟ้า วราหะ” มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022 ที่มาแรงสุดๆ กับความน่ารักสดใส อีกทั้งไม่ว่าจะขยับตัวไปไหนก็เป็นกระแสบนโลกออนไลน์ได้เสมอความฮอตของอิงฟ้าทำให้ค่าตัวพุ่งสุงเทียบชั้นซุปตาร์เบอร์ต้นๆ งานอีเวนต์ พรีเซนเตอร์ ล้นหลามยาวไปถึงปีหน้า เป็นการันตีความสำเร็จของผู้หญิงคนนี้

นอกจากเป็นนางงามสุ้ชีวิตมาจากครอบครัวที่มีฐานะยากจน อิงฟ้ายังมีความสามารถเป็นนักร้อง, หมอทำขวัญนาค และเป็นนางงามที่มีคนติดตามบนอินสตาแกรมถึง 1.6 ล้านคน และในเดือนตุลาคมนี้เป็นตัวแทนสาวไทยไปประกวดมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล 2022ที่ประเทศอินโดนีเซีย

 

8. Spokes person มหาชน / ฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น

ฟ้าใส-ปวีณสุดา ดรูอิ้นMiss Universe Thailand 2019 ดีกรีเจ้าของสถิติ Top 5 Miss Universe 2019 แม้ไม่ได้ไปต่อคว้ามงกุฎจักรวาล แต่เธอคือตัวแทนสายสะพายไทยแลนด์ที่ทำผลงานบนเวทีได้ดีที่สุดในรอบทศวรรษ

ฟ้าใส เป็นนางงามไทยที่ผ่านการประกวดทั้งในและต่างประเทศมาแล้วหลายเวที  มีแฟนคลับติดตามมากมาย มีจุดเด่นที่ท่วงท่าการเดิน และการตอบคำถามแบบมั่นใจ มีสติได้ชนะใจคนทั้งประเทศ จนทำให้ฟ้าใสสามารถคว้างรางวัลผู้เป็นกระบอกเสียงของมหาชนไปได้

9. ดาราคุณธรรมมหาชน  / กิ๊ก มยุริญ ผ่องผุดพันธ์

กิ๊ก ยุริญ ก้าวเข้าสู่วงการจากเวทีประกวด ชนะเลิศการประกวด New Star Award (2538) จากนั้นก็เป็นนักแสดงที่คนดูติดภาพจากการเป็นนางร้าย ที่ได้รับการยอมรับด้านฝีมือการแสดงและมีผลงานการแสดงหลากหลายบทบาท

แม้บทบาทในจอของกิ๊กจะมีสีสันฉูดฉาด แต่ชีวตจริงเจ้าตัวมีใจรัก และฝักใฝ่ เพื่อเรียนรู้พระธรรมให้ถึงแก่นของพระพุทธองค์ในหลักศาสนาพุทธ  หลังจากที่ได้ลาบวชชีอยู่ระยะหนี่ง เจ้าตัวก็ลาลิกขา กลับมาปฏิบัติหน้าที่และความรับผิดชอบในวงการบันเทิงตามเดิม แม้ตนจะยังไม่บรรลุตามเป้าประสงค์ แต่ระยะเวลาที่ผ่านมาทำให้ได้เรียนรู้ถึงหลักธรรมคำสอนของพระพุทธองค์อย่างมากมาย

10. นักร้องชายขวัญใจมหาชน / แพท พาวเวอร์แพท

ฟ้าหลังฝนของผู้ชายที่ชื่อ แพท วรยศ หรือ แพท พาวเวอร์แพท สดใสเหมือนกับพายุร้ายในชีวิตของเขาได้พัดผ่านไปแล้ว หลังได้เรียนรู้ประสบการณ์ชีวิตในเรือนจำเกือบ 17 ปี และได้ออกมาเป็นแบบอย่างให้กับสังคม พร้อมกลับมามอบความสุขให้แฟนเพลงอีกครั้ง

ช่วง 2ปีที่ผ่านมา แพทสร้างความสุขให้แฟนเพลง  กลับมาร่วมวงพาวเวอร์แพทอีกครั้งในสังกัด ข้าวสาร เอ็นเตอร์เทนเมนท์ มีซิงเกิ้ลเพลงใหม่ๆหลายเพลงที่แต่งเอง  มีคอนเสิร์ต และปัจจุบันแพท ได้ก่อตั้งบริษัทชื่อว่า มาดูมาฟัง จำกัด (ค่ายของแพท)

 

 

11. นักร้องหญิงชวัญใจมหาชน  / วี วิโอเลต วอเทียร์

วี วิโอเลต วอเทียร์ สาวสวยลูกครึ่งไทย-เบลเยี่ยม ดวงตามีเสน่ห์ เสียงมีเอกลักษณ์ ที่พิชิตใจหนุ่มน้อย หนุ่มใหญ่ รวมถึงหนุ่มเก้า จิรายุ ด้วยอีกคน เธอเป็นศิลปินมากความสามารถรอบด้าน ทั้งการร้องเพลงที่มีสไตล์เป็นของตัวเอง เขียนเพลงเองได้ ไปจนถึงฝีมือทางการแสดงที่อยู่ในระดับแถวหน้าอีกคนของวงการบันเทิงไทย

ใครจะไปคิดว่าจากการเข้าประกวด The Voice เมื่อ 8 ปีที่แล้ว ในวันนั้นจนถึงวันนี้ จะพลิกชีวิตผู้หญิงตัวเล็กๆมีผลงานให้เราได้เห็นมากมาย รวมถึงอัลบั้มเพลงสากลและไทยที่ครองใจแฟนๆทุกเพศ ทุกวัย

12. ดาราชายยอดกตัญญูมหาช/ โอห์ม ฐิติวัฒน์ ฤทธิ์ประเสริฐ

เรียกว่าเป็นหนุ่มฮอตที่สาวๆตามกรี๊ด ตามจิ้นกันไม่หยุด สำหรับพระเอกหนุ่ม โอห์ม ฐิติวัฒน์ พระเอกหนุ่ม จากสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 เรียกว่าไม่ว่าจะอยู่ในลุคคาแรคเตอร์แบบไหน หนุ่มโอห์มก็เอาอยู่ แถมได้ใจสาวแท้ สาวเทียมไปครองทั่วบ้านทั่วเมือง

เริ่มเข้าวงการหลังจากชนะเลิศ เวที เอเชียนิวสตาร์ โมเดล คอนเทสต์ เฟซออฟ ไทยแลนด์ ปี 2016 แถมความหล่อโดนใจ จนได้เซ็นสัญญากับทางช่อง 8 ต่อทันที และด้วยความที่เป็นเด็กหนุ่มความประพฤติดี มุ่งมั่นที่จะเข้าวงการ เพื่อดูแลครอบครัวให้พ่อแม่มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ทำให้ได้รับรางวัลนี้ไปครอง

13. ดาราหญิงยอดกตัญญูมหาชน/ ขวัญ อุษามณี ไวทยานนนท์

ก้าวแรกในวงการบันเทิงของขวัญ คือ ตั้งแต่อายุ 3 ขวบ โดยเริ่มจากงานเดินแบบ และเล่นละคร ละครเรื่องแรกที่เล่นคือ “พ่อจ๋า แม่ขา ลูกรัก” จนได้รับงานแสดงทั้งของช่อง 3 และช่อง 7และกลายเป็นนักแสดงอิสระในปัจจุบัน

หลายปีในวงการแม้จะมีข่าวออกมามากมาย แต่สิ่งหนึ่งที่หลายคนสัมผัสและเห็นจากผู้หญิงคนนี้ตลอดมาก็คือ  ความเป็นคนรักครอบครัว ดุแลครอบครัวมาตั้งแต่เด็ก ชีวิตของขวัญกับคุณแม่ไม่เคยแยกจากกัน เหมือนอย่างที่ขวัญบอกตอนขึ้นรับรางวัลนี้ว่า รางวัลลูกกตัญญูอยู่กับขวัญมาตั้งแต่อายุ10กว่าขวบ และมันจะคงอยู่ตลอดไป

14. ดาราหญิงมนุษยสัมพันธ์ดีมหาชน /มิน พีชญา วัฒนามนตรี

นางเอกเบอร์ต้น ๆ ของวงการที่ยืนอยู่ท่ามกลางสปอตไลท์มาเกิน 10 ปี มาจนถึงวันนี้ มิน พีชญา ก็เป็นผู้หญิงชีวิตดี๊ดีที่ใครก็ต้องอิจฉา พร้อมไปทุกด้านทั้งฐานะ ครอบครัวและโปรไฟล์ส่วนตัว

เสน่ห์ของมิน เวลาเจอกับแฟนคลับหรือนักข่าว ก็คือใบหน้าที่ยิ้มแย้ม การพูดคุยที่เป็นกันเองอยุ่ตลอดเวลา ไม่น่าแปลกใจที่รางวัลนี้ตกเป็นของมิน เพราะเธอได้พิสูจน์แล้วว่าคำว่าดาราที่เข้าถึงง่าย เป็นคนของประชาชนมีอยู่จริงๆ

 

15. ดาราหญิงบุคลิกภาพดีมหาชน /เป้ย ปานวาด เหมมณี

หลังหายจากวงการบันเทิงไป 9 ปี สำหรับนักแสดงเจ้าบทบาทตัวแม่ เป้ย ปานวาด เหมมณี ที่พอแต่งงานกับ ป๊อป นิธิ บุญยรัตกลิน และมีลูกน้อย 2 คน (โปรด-ปาลิน)เป้ย ปานวาด ก็พักจากวงการบันเทิงไปเพื่อทำหน้าที่ภรรยาและแม่ ก่อนจะคัมแบ็กมาเล่นละครให้แฟนๆหายคิดถึงในปีนี้ คือ วานวาสนา และล่าสุดก็เรื่องคุณชาย

ช่วงนี้เราจะเห็น เป้ย ออกงานมากขึ้น สิ่งที่โดดเด่นที่หลายคนมองเห็นตรงกันก็ดี สไตล์การแต่งตัวของเป้ย ในทุกลุคส์ เหมาะกับงานๆนั้น  เสื้อผ้า หน้าผม การวางตัว ไม่เคยพร่อง ทำให้เป้ย ไม่หลุดโผจากราวัลดาราหญิงบุคลิกภาพดีแห่งปีไปครอง

16. สาวสไปซี่ มหาชน/ อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม

อแมนด้า ออบดัม” สาวงาม เจ้าของตำแหน่ง “มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020” (Miss Universe Thailand 2020) และ TOP 10 “Miss Universe 2020″ที่กลายเป็นขวัญใจของแฟนๆนางงาม

จากเวทีนางงามตอนนี้ อแมนด้า กำลังจะมีผลงานเป็นนางเอกละครเรื่อง มาตาลดา ทางช่อง  3 โดยมีนักปั้นมือทอง พี่เอ ศุภชัย ศรีวิจิตร เป็นคนซัพพอร์ตให้เปรี้ยงปร้างตามรอยนางเอกรุ่นพี่หลายคนในวงการที่พี่เอเคยปั้นมา

ติดตามชมภาพความประทับใจกับโมเมนต์ช่วงเวลาดีๆของทั้ง 16 รางวัล ได้ในเทปบันทึกภาพ งาน “TVPOOL STARS PARTY RETIRE & REBORN” ในวันเสาร์ ที่ 17ก.ย. นี้เวลา22.00 น. เป็นต้นไป ทางช่อง 9 MCOTHD(หมายเลข 30) และ ติดตามชมได้ในวันจันทร์ และ อังคารที่ 19-20ก.ย.นี้เวลา16.50 เป็นต้นไปทางช่องททบ.5