เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner


นับเป็นอีกหนึ่งรางวัลแห่งความภาคภูมิใจของเบิร์ด – ธงไชย แมคอินไตย์ ซุปเปอร์สตาร์ เบอร์หนึ่งของเมืองไทยเข้ารับรางวัลอันทรงเกียรติ ราชมงคลสรรเสริญกิตติมศักดิ์ พุทธศักราช 2565 ประเภทผู้มีผลงานดีเด่นทางวัฒนธรรมกิตติมศักดิ์ ด้านศิลปะการแสดง จัดโดย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ซึ่งมอบรางวัลให้กับบุคคลผู้กระทำคุณงามความดี เป็นแบบอย่างของสังคม รวมถึง เป็นผู้มีผลงานดีเด่นทางวัฒนธรรมเป็นที่ประจักษ์ เป็นที่ยอมรับแก่สาธารณชนและมีชื่อเสียงในสังคม โดยในปีนี้มีบุคคลที่มีชื่อเสียงเข้ารับ

รางวัลหลายท่าน อาทิ ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ คำพัน อั่นลาวัน เอกอัครราชทูตลาวประจำประเทศไทย ฯลฯ

ซึ่งบรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความสุข ความปลาบปลื้มยินดี กันถ้วนหน้า รวมถึงแฟนคลับ
ที่มาให้กำลังใจและแสดงความยินดีกับอีกหนึ่งรางวัลความสำเร็จในครั้งนี้กันอย่างคับคั่ง

เบิร์ด – ธงไชย แมคอินไตย์ เปิดเผยว่า
“วันนี้เป็นอีกวันแห่งความภูมิใจของเบิร์ดที่ได้รับรางวัล
ราชมงคลสรรเสริญกิตติมศักดิ์ด้านศิลปะการแสดง เบิร์ดคิดว่าดีที่สุดที่เราได้เกิดเป็นคนไทย เราได้มีขนบธรรมเนียมวัฒนธรรมที่เป็นรากฐานที่แท้จริงของพวกเรา ศิลปะของไทยงดงามเหลือเกินครับ เป็นสิ่งที่ควรเก็บเอาไว้ให้ดีในใจพวกเราทุกคน ในฐานะนักร้อง เบิร์ดก็พยายามสอดแทรกศิลปะความเป็นไทยเข้าไปในผลงานต่างๆ เช่น เพลงแฟนจ๋า พูดถึงทุกภาคของไทย หรือแม้แต่เพลงในอัลบั้มนี้ก็จะมีเพลงฟ้อนทั้งน้ำตาครับ สิ่งที่เบิร์ดสัมผัสได้อย่างหนึ่งคือ คนรุ่นใหม่มีความตั้งใจที่จะสืบทอดและสืบสาน
เจตนารมณ์ของการถ่ายทอดศิลปะไทยต่อไป ต่อให้เราต้องเผชิญความใหม่และความสดของโลกใบนี้ แต่เราก็ยังคงรักษารากแก้วของเราไว้ครับ”