เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

     เมื่อวันที่ 27 ก.ค. ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ปริญญา รักษาแก้ว รองสารวัตรจราจร สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้ร้บเรื่องร้องเรียนจากนักท่องเที่ยวและประชาชนว่า ที่บริเวณทางเท้าและถนนหน้าร้านอาหารบอนได ถนนเลียบหาดเฉวง ม.2 ต.บ่อผุด พบว่ามีการนำสีขาวแดง และสีดำมาทาทับเส้นจราจร จนทำให้ชาวบ้านสงสัยว่าจุดดังกล่าวจอดรถจักรยานยนต์ได้หรือไม่ หลังจากทราบเรื่องจึงได้รุดเดินทางไปตรวจสอบ

     จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบจุดดังกล่าวอยู่ในใจกลางแหล่งท่องเที่ยวหาดเฉวง เกาะสมุย ที่บริเวณหน้าร้านอาหารบอนได พบว่าตรงขอบทางเท้าหน้าร้านดังกล่าวซึ่งเป็นพื้นที่สาธารณะ ได้มีการแก้ไขจากเดิมที่มีสีขาวดำ (พื้นที่ที่สามารถจอดรถได้แต่ต้องจอดชิดขอบทาง) มาเป็นสีขาวแดง (พื้นที่ห้ามหยุดรถ ห้ามจอดรถ และหยุดรถเพื่อรับ-ส่งใดๆทั้งสิ้น) และที่ผิวจราจรจากเดิมมีการตีเส้นแบ่งช่องสำหรับจอดรถจักรยานยนต์ได้ ก็มีการนำสีดำมาทาทับเพื่อไม่ให้จอดรถจักรยานยนต์ ซึ่งการแก้ไขดังกล่าวไม่ได้รับการอนุญาตจากเทศบาลนครเกาะสมุย และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่งผลให้นักท่องเที่ยวที่ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาในแหล่งท่องเที่ยวแล้วไม่กล้าจอดรถจักรยานยนต์ที่จุดดังกล่าวเพราะกลัวจะถูกเจ้าหน้าที่จับกุม

     จากการสอบถามนายวินัย หงษ์ทอง พนักงานประจำร้านอาหารบอนได กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ผู้จัดการร้านได้ว่าจ้างให้แรงงานชาวเมียนมามาทาสีที่ขอบทางเท้าให้เป็นสีขาวดำ แต่คาดว่าคนงานน่าจะเข้าใจผิดเลยไปทาสีทับเส้นแบ่งช่องจอดรถจักรยานยนต์ ซึ่งได้ติดต่อไปยังผู้จัดการร้านให้ทราบเรื่องแล้ว

     ด้าน ร.ต.อ.ปริญญา รองสารวัตรจราจร เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้เคยเข้ามาตักเตือนที่ผู้ประกอบการนำสีมาทาที่ขอบทางซึ่งปกติจะเป็นสีขาวดำ แต่ทางร้านมีเจตนาทาให้เป็นสีขาวแดงเพื่อไม่ให้รถจอดที่บริเวณจุดนี้ และก่อนหน้าที่ทางเทศบาลนครเกาะสมุย ก็ได้ตีเส้นเป็นจุดสำหรับจอดรถจักรยานยนต์ไว้ แต่วันนี้ได้มีการทาสีดำทับเส้นแบ่งจอดรถจักรยานยนต์เพื่อไม่ให้จอดรถตรงจุดนี้ได้ ซึ่งจะมองได้ว่าเป็นการเอื้อประโยชน์ของทางร้านเพื่อไม่ให้มีรถขวางหน้าร้านสามารถเดินทางเข้าออกได้สะดวก ซึ่งการทำเช่นนี้เป็นการทำความผิดตามพ.ร.บ.จราจรทางบก ตามมาตราที่ 29 คือการทำลายสัญญานจราจร เครื่องหมายจราจรบนพื้นทางที่เจ้าพนักงานได้ติดตั้งไว้ ซึ่งมีโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท ซึ่งจะได้เรียกตัวผู้จัดการร้านและผู้ที่ทาสีมาแก้ไขให้เหมือนเดิม และทำการเปรียบเทียบปรับต่อไป

ที่มา – matichon.co.th