เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

วันที่ 16 พ.ย. 2565 พ.ต.อ.มนต์ศักดิ์ แก้วอ่อน ผกก.สภ.แม่สอด จ.ตาก รับแจ้งเหตุพระสงฆ์ก่อเหตุชิงรถยนต์ ขับหลบหนีออกจากสำนักสงฆ์บ่อลูกรัง ม.3 บ้านม่อนหินเหล็กไฟ ต.มหาวัน อ.แม่สอด จึงระดมกำลังตำรวจสายตรวจสภ.แม่สอด เร่งไล่ล่าตั้งจุดสกัดอย่างเร่งด่วน

ที่วัดเกิดเหตุพบเจ้าของรถ และพระลูกวัด ให้การว่า พระที่ก่อเหตุชื่อพระบอย อนิปผโล อายุ 34 ปี ชาวจ.อุบลราชธานี ซึ่งบวชจำพรรษาอยู่ที่วัดป่าแห่งหนึ่งบนเขาแม่สอดมานานหลายปี และเพิ่งย้ายมาขอจำที่สำนักสงฆ์บ่อลูกรังได้เพียง 4 วัน โดยพระรูปดังกล่าวได้ขโมยรถกระบะ นิสสัน นาวารา สีทอง ทะเบียน 8กด682 กรุงเทพมหานคร ของคนที่ขับมาทำบุญจอดเสียบกุญแจทิ้งไว้

หลังก่อเหตุเจ้าของรถผู้เสียหาย และพระลูกวัด ได้ขับรถอีกคันตามไปไกลกว่า 20 กิโลเมตร แต่ไม่ทันเนื่องจากพระบอยขับรถหนีด้วยความเร็วสูง และมีความชำนาญเหมือนนักแข่งรถ ต่อมาพระบอยได้ขับรถกระบะไปจอดที่หน้าเต็นท์ขายรถมือสอง แล้ววิ่งลงไปชิงรถยนต์ ฮุนได สีม่วง ทะเบียน กจ778 ตาก ซึ่งเจ้าของจอดติดเครื่องไว้ โดยขับหนีไปเข้าไปในเขตเทศบาลนครแม่สอด

ต่อมาพระบอยขับรถมุ่งหน้าเข้าไปในโรงเรียนเอกชน ใกล้กับโรงพยาบาลแม่สอดด้วยความเร็วสูง โดยมีกำลังตำรวจสายตรวจขับรถไล่ล่าอย่างกระชั้นชิด ท่ามกลางสภาพจราจรที่หนาแน่นในช่วงเลิกเรียน ก่อนจะขับหลบหนีเข้าไปในย่านชุมชน ไปจอดรถซ่อนตัวอยู่ในที่ลับตาคน แต่ก็ถูกพลเมืองดีแจ้งตำรวจว่ารถพระบอยจอดอยู่ ตำรวจจึงรีบติดตามไป

เมื่อพระบอยเห็นตำรวจจะเข้าจับกุมก็เกิดอาการคลั่งแบบสุด ๆ ขับรถฝ่าวงล้อมของตำรวจหลบหนีมุ่งหน้าไปบนถนนสายหน้ารพ.แม่สอด โดยมีกำลังสายตรวจแม่สอดหลายคันขับติดตามเปิดสัญญาณไซเรนดังไปทั่วถนน จนสุดท้ายรถพระบอยไปพุ่งชนกับรถกระบะอีกคัน ที่จอดติดอยู่ไฟแดงอยู่ที่สามแยกรพ.แม่สอด จึงทำการจับกุมพระบอยได้ในที่สุด

จากการตรวจค้นย่ามพบเงินสดหลายพันบาท มีดพกสั้น 1 เล่ม และเอกสารการบวชพระ พระบอยมีอาการผิดปกติคล้ายคนเพี้ยน แต่พูดจารู้เรื่อง ซึ่งพระบอยมาบวชจำพรรษาที่วัดป่าแห่งหนึ่งนานหลายปีแล้ว อย่างไรก็ตามพระบอย ที่ให้การวกวนแต่ก็ยอมรับกับการกระทำ จึงถูกส่งไปตรวจหาสารเสพติดพร้อมนำตัวไปลาสิกขาบท ก่อนจะนำตัวเข้าสู่กระบวนการตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบบนี้ก็ได้ด้วย! พระขับรถกระบะออกบิณฑบาตรกับครอบครัว

พระเมาแล้วขับ!! ตำรวจเรียกไม่จอด สุดท้ายโดนรวบ เป่าแอลกอฮอล์