เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

หนุ่มนครสวรรค์วัย 32 ลักลอบขายปืนเถื่อนผ่านอินเทอร์เน็ต ซิ่ง จยย.หนีการจับกุมเข้าไปในชุมชน พร้อมยิงตอบโต้ ตร. สุดท้ายโดนวิสามัญ พบเคยต้องคดีในข้อหาพยายามฆ่า แถมหนีหมายจับอีกด้วย

เมื่อวันที่ 29 ก.ค.59 พล.ต.ต.กัมปนาท โสภโณดร ผบก.ภ.จ.นครสวรรค์ ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่สำนักงานไปรษณีย์ เขต 6 หน้าค่ายจิระประวัติ แล้วขับขี่รถจักรยานยนต์แหกวงล้อมหนีไปทางคลังเสบียงสัตว์ หมู่ 1 ต.นครสวรรค์ออก จึงสั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ทั้งนอกและในเครื่องแบบ ระดมกำลังเข้าพื้นที่เพื่อไล่ล่าคนร้ายที่มีอาวุธปืน

ทั้งนี้เบื้องต้นทราบว่าคนร้ายเป็นชาย 1 คน หญิง 1 คน คือนางสาวสุนิสา สังข์เงิน อายุ 31 ปี และนายไพศาล คำไทย อายุ 32 ปี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวและตำรวจทางหลวงสืบทราบว่ามีการลักลอบจำหน่ายปืนเถื่อนทางอินเทอร์เน็ต จึงส่งสายเข้าล่อซื้อ พร้อมทั้งนัดรับของทางไปรษณีย์ที่สำนักงานไปรษณีย์เขต 6 ขณะตำรวจเข้าแสดงตัว นายไพศาล คนร้ายได้ชักปืนยิงเข้าใส่ตำรวจ แล้วหลบหนีด้วยการขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นเวฟ 100 สีดำ ทะเบียน ขงข 601 นครสวรรค์ ทิ้งให้นางสาวสุนิสาถูกจับที่ไปรษณีย์พร้อมอาวุธปืนสั้นไทยประดิษฐ์ 4 กระบอก

EyWwB5WU57MYnKOuh3hp5xdTelwcCorEZ3OfyHhi7ymA6kRx6TyBLa

ส่วนนายไพศาลหลบหนีขับขี่รถออกจากไปรษณีย์มาทางสถานีรถไฟนครสวรรค์ เมื่อมาถึงบริเวณคลังเสบียงสัตว์ ของค่ายจิระประวัติ คนร้ายเจอตำรวจสายตรวจและจราจรดักอยู่ จึงชักอาวุธปืนยิงใส่แล้วทิ้งรถจักรยานยนต์หลบหนีลงน้ำข้างถนนเข้ามาที่กระท่อมสีฟ้าไม่มีเลข โดยคนร้ายวิ่งหนีกระสุนปืนตำรวจที่ยิงไล่มาเข้าไป เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สายตรวจ เข้าล้อมกระท่อมสีฟ้า

จากนั้น พ.ต.ท.ชาติพล ใจคำสุข รอง ผกก.ป.สภ.หนองปลิง ใช้โทรโข่งประกาศเรียกนายไพศาลให้ออกมามอบตัว ถ้าได้รับบาดเจ็บจะได้เรียกรถพยาบาลมารับ หลังเจรจาอยู่นานกว่า 30 นาที ไม่มีการตอบรับจากนายไพศาล เจ้าหน้าที่ตำรวจชุด นปพ.จึงร่วมกันวางแผนบุกเข้าประชิดกระท่อมสีฟ้าที่คนร้ายแอบหลบซ่อนอยู่ หลังจากนั้นใช้แก๊สน้ำตาขว้างเข้าทางหน้าต่าง คนร้ายที่แอบซุ่มดูอยู่จึงยิงสวนออกมาโดน ด.ต.ณรงค์เดช ปานมงคล ตำรวจชุด นปพ. เข้าที่ขาซ้าย เจ้าหน้าที่จึงระดมยิงใส่ แต่นายไพศาลคนร้ายวิ่งหนีออกจากกระท่อมเข้าไปในกลุ่มบ้านเรือนของประชาชนด้านหลังพร้อมมีอาวุธปืนในมือ

NjpUs24nCQKx5e1EZu7rsi2cZPVxsJTBNGewMkuoQQQ

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่จึงระดมกำลังวิ่งไล่ตามไป จนทราบว่าคนร้ายเข้าไปแอบหลบซ่อนอยู่ในบ้านร้าง ที่เป็นบ้านไม้ 2 ชั้น และมีต้นไม้ ป่าหญ้ารก เจ้าหน้าที่พยายามเจรจาและให้มอบตัว แต่คนร้ายไม่ยอมมอบตัว กลับยิงปืนเข้าใส่อีกหลายนัด จึงถูกเจ้าหน้าที่ที่ติดตามโอบล้อมเข้ามาและระดมยิงจนนายไพศาลเสียชีวิตนอนหงายตายคาพื้นดินที่บริเวณใกล้กับบันไดบ้านร้าง ทราบว่าถูกกระสุนปืนของเจ้าหน้าที่เข้าที่ลำคอ 2 นัด ตายคาที่ ทั้งนี้พบว่านายไพศาลคนร้ายรายนี้มีหมายจับเก่า คดีพยายามฆ่าของศาลจังหวัดนครสวรรค์ หมายจับเลขที่ 111/2559.

ที่มา – http://www.thairath.co.th/