เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เมื่อเวลา 15.30 . วันที่ 16 ..65 พล...จิรภพ ภูริเดช ผบช.. พล...สันติ ชัยนิรมัย จเรตำรวจ (สบ8) พล...มนตรี เทศขัน ผบก.. ...เอนก เตาสุภาพ ...พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.. แถลงจับกุมเครือข่ายเว็บฯพนันออนไลน์ www.ufa24h.net และเว็บไซต์ที่เผยแพร่ภาพยนตร์ การถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลละเมิดลิขสิทธิ์ และภาพยนตร์ที่มีเนื้อหาลามกอนาจารผ่านเว็บไซต์ hd.star4k.com

 


พร้อมจับกุมผู้ต้องหา
3 ราย คือนายภูมิพัฒน์ หรืออั้ม ประเสริฐวิทย์ อายุ 42 ปี ..ธมลพรรณ์ หรือแยม ภาณุชิตพุทธิวงศ์ อายุ 40 ปี และนายเชษฐ์ชัย หงส์คำ อายุ 38 ปี ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 2811-12 และ2818/2565 ลง 13 ..65 ข้อหาร่วมกันเพื่อประสงค์แห่งการค้าทำให้แพร่หลายโดยประการใดๆ ซึ่งรูปภาพ ภาพโฆษณา รูปถ่ายภาพยนตร์ หรือสิ่งอื่นใดอันลามก, ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ฯ และร่วมกันฟอกเงิน

 

พร้อมกันนี้ยังตรวจยึดของกลาง รถยนต์ 13 คัน มูลค่ากว่า 200 ล้านบาท มีรถซูเปอร์คาร์ยี่ห้อดัง 6 คัน เช่นLamborghini, Ferrari, McLaren,Porsche, Benz, BMW รถกระบะ 1 คัน และรถจักรยานยนต์ 2 คันเงินสดไทยและสกุลเงินต่างประเทศ ประมาณ 42 ล้านบาท

นาฬิกาหรู เช่น Richard Mille, Patek Phillips, Rolex, Omega จำนวน 8 เรือน,กระเป๋าแบรนด์เนม เช่น Hermes, Louis Vitton จำนวน 50 ใบคอมพิวเตอร์ 5 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 18 เครื่อง สมุดบัญชีธนาคาร 44 เล่มบ้านพักหรูอีก 4 หลัง รวมมูลค่ากว่า 700 ล้านบาท

 

พล...จิรภพ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมนำโดย ...เผด็จ งามละม่อม ผกก.1 บก.....อัครพล มณีวรรณ...พลวุฒิ ผาตินุวัติ รอง ผกก.1 บก..ได้ตรวจสอบพบเครือข่ายลักลอบเปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์ทายผลฟุตบอลโลก ชื่อเว็บไซต์ ufa24h.net และเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับเผยแพร่ภาพยนตร์ การถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลละเมิดลิขสิทธิ์ รวมถึงภาพยนตร์ลามกอนาจาร ผ่านระบบอินเตอร์เน็ต ชื่อเว็บไซต์ hd.star4k.com จึงสืบสวนเส้นทางการเงินของทั้งสองเว็บไซต์ ก่อนจะพบว่านายภูมิพัฒน์ และน..ธมลพรรณ์ สามีภรรยา เป็นผู้ที่ได้รับผลประโยชน์ทจากการเก็บค่าสมาชิกและจัดให้เล่นการพนันผ่านระบบอินเทอร์เน็ต โดยมีนายเชษฐ์ชัยเป็นผู้คอยถอนเงินสดที่ได้มาจากเว็บไซต์ดังกล่าว


พล
...จิรภพ กล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบระหว่างเดือนเม..-.. นายเชษฐ์ชัยถอนเงินออกจากบัญชีม้ากว่า 38 ครั้ง เป็นเงินประมาณ 400 ล้านบาท โดยมีนายภูมิพัฒน์เป็นผู้คอยควบคุมสั่งการ แล้วนำไปเก็บไว้ที่บ้านพักของตนเอง เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับและหมายค้นจากศาลอาญา ก่อนเข้าตรวจค้นบ้านพักของผู้ต้องหาที่ย่าน .บางกรวย .นนทบุรี

ผลการตรวจค้นเจ้าหน้าที่พบหลักฐานบัญชีลูกค้าผู้เล่นพนันกว่า 40,000 ราย ยอดหมุนเวียนต่อเดือนประมาณ 7,000 ล้านบาท เมื่อตรวจสอบข้อมูลการเสียภาษีเงินได้ย้อนหลังของผู้ต้องหาทั้ง 3 ก็ไม่พบแหล่งที่มาของรายได้อื่นที่เพียงพอ ต่อการซื้อทรัพย์สินที่ตรวจยึดมาได้แต่อย่างใด จนทำให้เชื่อได้ว่าเป็นเงินที่ได้จากการจัดให้มีการเล่นพนันฯ หลังจากนี้ก็จะได้ประสานปปง.เข้ายึดและอายัดทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดต่อไป

สำหรับคนที่คิดจะประกอบอาชีพในลักษณะดังกล่าว เพราะเห็นว่ารายได้มหาศาลนั้น ก็ให้ดูจากคดีของเสี่ยโป๊หรือคดีนี้ เป็นอุทาหรณ์ เพราะเจ้าหน้าที่นั้นเอาจริง อีกทั้งคดีลักษณะดังกล่าวยังมีอัตราโทษค่อนข้างสูงอีกด้วยพล...จิรภพ กล่าว

by TVPOOL ONLINE