เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

สั่งปิดกองสลากพลัส วันนี้ (31 ม.ค.66) นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ เปิดเผยข้อมูลด่วน สั่งปิดกองสลากพลัส นอทกองสลากพลัส  หรือนายพันธุ์ธวัช นาควิสุทธิ์ โดยข้อหาหนัก วันนี้ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) ออกหมายเรียก นอท กองสลากพลัส เข้ารับทราบข้อกล่าวหา 2 คดี ได้แก่ 1. คดี 288/2565 โดนข้อหา ร่วมกันฟอกเงิน จากกรณีที่ นอท ร่วมกันฟอกเงินกับ นายอรรถกานต์ หรือเฟย เพราะอ้างว่ามอบอำนาจไปให้เฟยขึ้นเงินรางวัลให้ แต่กลายเป็นว่าเงินที่รับมาจากเฟย เป็นเงินที่มาจากพนันออนไลน์

2. คดี 6/2566 โดนข้อหา ร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนัน และร่วมกันฟอกเงิน จากกรณี เส้นเงิน 39 เส้น มูลค่ากว่าพันล้าน มาจากทั้ง เอ็ดดี้ นอมินี และพวกพนันออนไลน์ทั้งหลาย

นายชูวิทย์ เปิดเผยด้วยว่า ดีเอไสอได้ส่งหนังสือถึงรัฐมนตรีกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) เสนอให้ปิดแพลตฟอร์ม “กองสลากพลัส” และอายัดบัญชีของ บริษัท ล็อตเตอรี่ออนไลน์ จำกัด ของกองสลากพลัส และบัญชีส่วนตัวของ นอท กองสลาก ด้วย

“ดีเอสไอ ยุคใหม่ ของอธิบดี พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล และ ผอ. พงษธร อินอำนวย ทำงานรวดเร็ว เพื่อกอบกู้ “ชื่อเสียง” ขององค์กร เพราะเจ้าหน้าที่บางคนทำ “ชื่อเสีย” มาก่อนหน้านี้  หลังจากนี้ นอทกองสลากพลัส นั่งก็ไม่ได้ เดินก็ไม่ได้ ต้องวิ่งอย่างเดียว”นายชูวิทย์ ระบุ

ก่อนหน้านี้ นอทกองสลากพลัส ยืนยันว่าไม่ได้หลบหนีออกนอกประเทศ และเปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่ามีมอเตอร์ไซค์ คนแปลกหน้ามาวนดูหน้าบ้าน “ยังอยู่ไทย ไม่ได้ไปไหน”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่กังวล…!! ตร.ค้นกองสลากพลัส “นอท” ลั้นเดินหน้าขายหวยต่อ

รวยยังไง!?ถึงซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดฟุตบอล CEOนอท กองสลากพลัส โดนแล้ว กรมสรรพากร ขยับ…!!

by TVPOOL ONLINE