เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

กรุงเทพฯ ดังอีกแล้ว..สื่อนอก อย่างซีเอ็นเอ็น ยกให้เป็นเมืองที่มีอาหารข้างทาง หรือสตรีท ฟู้ดที่ดีที่สุดในโลก ในจำนวน 23 เมือง แซงกรุงโตเกียว ที่ได้อันดับ 2 แม้แต่กรุงปารีส ยังอยู่อันดับ 8

เมื่อ 9 ส.ค.59 สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงาน กรุงเทพมหานคร ชื่อเสียงโด่งดังทั่วโลกอีกแล้ว เลือกให้ครองอันดับ 1 เมืองที่มีอาหารริมทาง หรือสตรีท ฟู้ดที่ดีที่สุดในโลกจำนวน 23 เมือง เหนือกรุงโตเกียว เมืองหลวงญี่ปุ่น ที่ตามมาเป็นอันดับ 2 และอันดับ 3 คือเมืองโฮโนลูลู รัฐฮาวาย ประเทศสหรัฐฯ

ซีเอ็นเอ็น สื่อยักษ์ใหญ่ในสหรัฐฯ ชี้ว่า เป็นเรื่อง ‘เป็นไปไม่ได้เลย’ ที่จะพลาดการกินอาหารริมถนน บนรถเข็นของพ่อค้าแม่ขาย ในกรุงเทพฯ อย่างตอนเช้า ก็สามารถกินน้ำเต้าหู้ใส่เครื่อง หรือกินข้าวมันไก่ เป็นมื้อกลางวัน ในขณะที่ กรุงโตเกียว ซึ่งถือเป็น ‘แหล่ง’ ของร้านอาหารที่ได้ ‘ดาว’ ของ “มิชลิน” มากกว่าเมืองอื่นๆ ทั่วโลก แต่ก็ขึ้นชื่อในเรื่องอาหารริมทางด้วย

NjpUs24nCQKx5e1EY6uRYxSC4bqJPRyPcGKMN8kdhow

สำหรับเมืองที่ได้รับการจัดอันดับว่าเป็นเมืองที่อาหารริมทางดีที่สุดเป็นอันดับ 4 คือเมืองเดอร์บัน ในประเทศแอฟริกาใต้ อันดับ 5 ได้แก่ เมืองนิว ออร์ลีนส์ รัฐลุยเซียนา ประเทศสหรัฐฯ อันดับ 6 เมืองอิสตันบูล ของตุรกี อันดับ 7 ฮ่องกง อันดับ 8 กรุงปารีส เมืองหลวงฝรั่งเศส อันดับ 9 กรุงไคโร เมืองหลวงประเทศอียิปต์ และอันดับ 10 เมืองมาราเกช ประเทศโมร็อกโค

ที่มา – http://www.thairath.co.th/