เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

 

กลายเป็นละครที่อยู่กระแสทอล์คออฟเดอะทาวน์ ที่หยิบเอาประเด็นความเป็น “แม่ผัว-ลูกสะใภ้” มาเล่น จนแฟนละครอินไม่ไหว ถูกพูดนำมาพูดถึงเป็นอันดับต้นๆ ทั้งโลกออฟไลน์ และออนไลน์ ณ เวลานี้ สำหรับ #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่อง “นางนาค สะใภ้พระโขนง” ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

ข่าวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

อยากให้เรื่องจบ! ยุ้ยจีระนันท์ เคลียร์แล้วเรื่อง ป้าแมว พร้อมขอโทษเรื่องนี้..!?

ไม่จบ! ดาวิกา ผิดหวังตื่นมาเจอแบบนี้! เอาจริงจ่อฟ้องชาวเน็ต! ฝากแฟนคลับทำสิ่งนี้..!?

กับตอนนี้… ที่เนื้อเรื่องได้ดำเนินมาถึงจุดไฮไลต์สำคัญ ในฉากที่ พี่มาก (เก้า-จิรายุ ละอองมณี) จับได้ว่า นางนาค (มายด์-อาทิตยา ตรีบุดารักษ์ หรือ มายด์ 4EVE) เป็นผี !!! จนแก๊งเพื่อนต้องบุกเข้าช่วยชีวิต และพากันไปพึ่งบารมีหลวงตา ที่วัด เพื่อหนี ผีนางนาค


ซึ่งฉากนี้กองถ่ายไปปักหลักถ่ายทำกันที่ วัดละมุด (นครชัยศรี) จ.นครปฐม เพื่อให้ได้บรรยากาศวัดโบราณ ที่สมจริงแบบสุด ๆ โดย มายด์ เผยว่า “ฉากที่แม่นาคห้อยหัวกลางวัดนี้ เป็นฉากคลาสสิก ที่ค่อนข้างหนักใจตั้งแต่ตอนอ่านบท แต่ก็มีความตั้งใจแต่แรก ว่าจะเล่นฉากนี้ด้วยตัวเอง บรรยากาศการถ่ายทำในวันนั้นก็ได้ฟีลมาก เพราะเป็นการถ่ายทำในวัดโบราณจริง ๆ

ซึ่งทำให้ฉากนี้ยิ่งมีมนต์ขลังมากขึ้น ขื่อหรือคานที่ มายด์ ต้องขึ้นสลิง ก็เป็นไม้โบราณ และอยู่สูงมากในใจก็กลัว แต่คิดว่าต้องทำให้ได้ ตอนนั้นก็คิดในใจว่าขอให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดี เพราะเป็นการขึ้นสลิงครั้งแรก แต่ก็เชื่อใจพี่ ๆ ทีมงานค่ะ

การถ่ายทำเหมือนจะผ่านไปด้วยดี จนกระทั่งถึงเวลาที่ต้องกลับจัว ห้อยหัวลงพื้น พี่ ๆ เค้าก็ค่อย ๆ ดึงสลิงขึ้นไปจนสุด กระทั่งเท้าของ มายด์ แตะคาน ที่หมาหอนรับกันลั่นวัด เริ่มจากหนึ่ง… จนระงมไปหมด ทำเอาพวกเราทุกคนขนลุกเลยค่ะ อยากให้ไปลองดูกันค่ะ ไม่รู้ว่าพี่ ๆ เค้าเก็บเสียงนี้มาใส่ในฉากด้วยไหม”

ติดตามชมฉากนี้พร้อมกันใน “นางนาค สะใภ้พระโขนง” วันพุธที่ 1 มีนาคมนี้ เวลา 1 ทุ่มตรง !!! ว่าขนาดตอนถ่ายทำยังอาถรรพ์ขนาดนี้ แล้วของจริงจะน่ากลัวขนาดไหน?!? ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23