เป็นไปตามกรรม! ปลัดขอนแก่นรายงานผลสอบ “หมอเปรม” ผิดจริงที่คุกคามสื่อเสนอ มท.ลงโทษ

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

ปลัดขอนแก่นรายงานผลสอบ ‘หมอเปรม’ คุกคามสื่อต่อ ผวจ. ชี้มีมูลความผิด ด้าน ผวจ. สั่งตั้ง กก. สอบวินัยต่อ เสนอ มท. ลงโทษ …

จากกรณีหมอเปรม หรือ นายแพทย์เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ กระทำการคุกคามสื่อมวลชน 5 สำนัก และถอดกางเกงผู้สื่อข่าวอาวุโสหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ประจำจังหวัดขอนแก่น ซึ่งต่อมา นายกำธร ถาวรสถิต ผวจ.ขอนแก่น ได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยมี นายสุรชัย วัฒนาอุดมชัย ปลัดจังหวัดขอนแก่น เป็นประธาน ซึ่งคณะกรรมการสรุปข้อมูลพยานหลักฐานต่างๆ ครบถ้วนสมบูรณ์แล้ว ซึ่งสามารถสรุปได้ตามกระบวนการทำงานภายใน 15 วัน และนำเรียนผู้ว่าราชการจังหวัด

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 11 สิงหาคม 2559 ที่ห้องผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น นายสุรชัย วัฒนาอุดมชัย ปลัดจังหวัดขอนแก่น ประธานคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง นำผลสรุป ส่งผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น

NjpUs24nCQKx5e1EY6okmPFB0fYeNBiB8UtKVIQynaX

ภายหลังอ่านและตรวจผลสรุปของคณะกรรมการแล้ว นายกำธร ถาวรสถิตย์ ผวจ.ขอนแก่น เผยต่อสื่อมวลชนว่า คณะกรรมการสอบสวน ได้มีการสรุปสำนวนการสอบสวนหลังดำเนินการสอบปากคำพยาน และผู้ที่ถูกกล่าวหา รวมไปถึงผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ กรณี นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ ก่อเหตุกักขังและถอดกางเกงผู้สื่อข่าว ผลการสอบสวนแล้วเสร็จ พบมีมูล ว่า นพ.เปรมศักดิ์ กระทำการก่อเหตุดังกล่าวจริง

ผวจ.ขอนแก่น กล่าวเพิ่มเติมว่า ผลการสอบสวนแล้วเสร็จ พบว่ามีมูล ว่า นพ.เปรมศักดิ์ กระทำการก่อเหตุดังกล่าว จังหวัดจะแต่งตั้งกรรมการขึ้นมาสอบสวนทางวินัย ว่าด้วยระเบียบของกระทรวงมหาดไทย ปี 2554 โดยมีรองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นเป็นประธานการสอบสวน ระยะเวลาในการสอบสวน 120 วัน และสามารถที่จะยืดเวลาการสอบสวนได้อีก 2 ครั้ง ครั้งละ 30 วัน ดังนั้นเชื่อว่าคณะกรรมการชุดใหม่ จะทำงานได้อย่างรัดกุม รอบคอบ เพราะที่ผ่านมาเป็นขั้นตอนของการให้ความเป็นธรรม ซึ่งเมื่อความเป็นธรรมปรากฏ ก็จะเข้าสู่ของขั้นตอนกระบวนการยุติธรรม คือกรรมการสอบสวนระดับจังหวัด จะสรุปสุดท้ายคือความเที่ยงธรรม โดยคณะกรรมการสอบสวนเอาผิดทางวินัย จะสรุปสำนวนให้กับ รมว.มหาดไทย ในฐานะผู้บังคับบัญชาสูงสุด ของนายกเทศมนตรีฯ ตามระเบียบของกระทรวงมหาดไทยได้พิจารณาบทลงโทษ ซึ่งประเด็นดังกล่าวนี้นั้น บทลงโทษคือการพ้นจากตำแหน่งสถานเดียว.

ที่มา – ไทยรัฐ

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]