เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เตะส่งท้าย เตรียมอำลาทีมชาติ “น้องเทนนิส” หวังคว้าเหรียญโอลิมปิก 2024 ก่อนเลิกเตะ

“น้องเทนนิส” เรืออากาศตรีหญิง พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เปิดใจให้สัมภาษณ์ผ่านทางรายการ “THE LOCKER ROOM ห้องไม่ลับ คลับซุปตาร์ by BDMS” เมื่อวันจันทร์ที่ 3 เมษายน ที่ผ่านมา เกี่ยวกับอนาคตของเธอ ก่อนจะได้รับคำตอบว่า เทนนิสมีอาการบาดเจ็บต่างๆสะสมอยู่มากมายแล้ว ก็เตรียมที่จะอำลาการแข่งขันในฐานะนักกีฬาทีมชาติ หลังจากการแข่งขันโอลิมปิกเกมปี 2024 ที่ประเทศฝรั่งเศสสิ้นสุดลง เพื่อเป็นการเติมฝันให้กับตัวเองและสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการกีฬาไทย

“เรื่องนี้ได้ปรึกษากับทุกฝ่ายมาพักใหญ่แล้วเนื่องจากอายุที่มากขึ้น และมีอาการบาดเจ็บติดตัวมามากมายทำให้เลือกที่จะวางเป้าหมายในการต่อสู้สถานีสำคัญสถานีสุดท้ายนั่นคือโอลิมปิกเกมส์ ที่กรุงปารีส ถ้าหากทำเหรียญได้สำเร็จก็จะเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับประเทศชาติ ทำให้ตอนนี้จิตใจมุ่งมั่นที่จะทำให้สำเร็จ เพราะที่ผ่านมานั้นการได้เหรียญทองที่ประเทศญี่ปุ่น คือการทำตามความฝันของพ่อ, ทำเหรียญนี้ให้กับกองเชียร์ และทำให้กับประเทศชาติ แต่ครั้งนี้ขอต่อสู้โดยเป้าหมายหลักนั่นคือเป็นกำไรชีวิตให้กับตัวเอง”

ก่อนหน้านี้มีนักกีฬาไทยที่ได้เหรียญโอลิมปิก 2 เหรียญเพียงแค่สองคนเท่านั้น คนแรกก็คือมนัส บุญจำนงค์ได้เหรียญทองมวย ปี 2004 กับเหรียญเงิน 2008 และน้องเทนนิส ได้เหรียญทองแดงปี 2016 และได้เหรียญทองปี 2021 ดังนั้นหากน้องเทนนิสคว้าเหรียญรางวัลใด เหรียญรางวัลหนึ่งมาครอง ก็จะเป็นคนแรกในประวัติศาสตร์ของนักกีฬาจากประเทศไทยที่ได้เหรียญรางวัลมหกรรมกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติถึง 3 สมัยติดต่อกัน

 

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

-ราชกิจจาฯ เผยแพร่ประกาศ สปสช. รายชื่อหน่วยบริการหรือโรงพยาบาล 129 แห่งที่ต้องให้บริการนอกเวลาราชการ

-ทันมั้ย พรุ่งนี้น้ำมันขึ้นอีกแล้ว เบนซิน 60 สตางค์ต่อลิตร

 

สำหรับ เรืออากาศตรีหญิง พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ชื่อเล่น เทนนิส เป็นนักเทควันโดหญิงทีมชาติไทย กวาดรางวัลความสำเร็จมาแล้วทั่วโลก โดยเฉพาะ การเป็นคนไทยคนแรก ได้รับเหรียญทองจาก เทควันโด โอลิมปิกฤดูร้อน 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น(แข่งปี 2021) และเหรียญทองแดงจากโอลิมปิกฤดูร้อน 2016 ที่ประเทศบราซิลในรุ่นน้ำหนักไม่เกิน 49 กิโลกรัม รวมถึงเป็นแชมป์เทควันโดโลกปี 2015 รุ่นไม่เกิน 46 กิโลกรัม และปี 2019 รุ่นไม่เกิน 49 กิโลกรัม เป็นอาทิ

by TVPOOL ONLINE