“กุ้ง”ดีไซเนอร์ดัง ลั่นไม่ร่วมงาน “แม็ค-ปุยฝ้าย” เหตุเพราะ…

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

       เกิดอาการเดือดสุดๆ เมื่อดีไซเนอร์ดัง “กุ้ง ศรุตา นิ่มพิทักษ์กุล” หรือ กุ้ง เจ้าของห้องเสื้อ Kunitar  ย่านทองหล่อ  ฉุนหนัก ตัดขาด “แม็คAF”  หรือ “วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล” ถึงขนาดดีไซเนอร์ดังไม่ขอร่วมงานด้วยอีก เผยเหตุที่ไม่ร่วมงานเพราะได้ค่าตัวไม่เท่า เต๋าAF งานนี้เจ้าแม่แฟชั่นเดือดจัด  และได้เล่าเรื่องทั้งหมดให้ฟังว่าเกิดอะไรขึ้น? 

        “ก่อนหน้านั้นแม็คได้รับปาก พี่กุ้งเป็นมั่นเป็นเหมาะว่าจะมาร่วมเดินแบบให้กับงาน Japan Expo ซึ่งพี่กุ้งนั้นเป็นคนจัดงานนี้ รู้จักเป็นพี่น้องที่กันมากว่า 7 ปี แต่แม็คก็ได้ขอกุ้งว่าขอพาปุยฝ้าย (ณัฏฐพัชร วิพัธครตระกูล หรือปุยฝ้าย AF) แฟนเขามาร่วมเดินแบบด้วย ในชุดของโกโบริและอังศุมาลิน ซึ่งกุ้งก็ตกลง แต่ใจจริงของกุ้งนั้นอยากได้แค่แม็คมาเดินแบบให้คนเดียวเท่านั้น”

        “ทางกุ้งก็คุยกับเจ้าของต้นสังกัดของงานนี้แล้วคือทางญี่ปุ่น ซึ่งทางนั้นก็โอเค และก่อนหน้าที่งานจะเริ่มเพียง 3 วัน หนุ่มแม็คก็ได้โทรมาขอยกเลิกไม่มาร่วมงาน โดยให้เหตุผลว่า ได้ค่าตัวน้อยกว่าเพื่อนอีกคนที่มาร่วมงานนี้ ซึ่งทำเอากุ้ง โมโหมาก ถึงจะขอร้องให้มาแล้ว แต่แม็คก็ยืนยันที่จะไม่มา” 
       
       “ไม่ทราบเรื่องมาก่อนเลย แต่มีคนมาบอกว่าเห็นข่าวจากทีวีช่องนึงว่าน้องปุยฝ้ายให้สัมภาษณ์ แต่ตัวกุ้งเอง ณ ตอนนั้น กุ้งยังไม่ได้รับเรื่องใดเลยทั้งสิ้น มีแต่แม็คส่งข้อความมาให้กุ้ง ซึ่งที่ส่งเค้าพาดพิงถึงอีกคนว่า แม็คได้ค่าตัวไม่เท่ากัน ถ้าจะพูดประเด็นเรื่องเงิน ทุกคนค่าตัวไม่เท่ากันอยู่แล้ว บางคนก็มาช่วยกุ้งด้วยใจ มาเพราะว่ารักกัน กุ้งก็ไม่เข้าใจว่ามันเกิดอะไรขึ้น แม็คเป็นน้องที่กุ้งรักมากที่สุด”

       “วันที่แถลงข่าวเค้าก็เป็นคนส่งรูปเค้าเองมาให้ และยืนยันที่จะมาร่วมงาน แต่สุดท้ายก็มาเป็นแบบนี้ กุ้งไม่ได้ยินกับตัว แต่มีคนมาเล่าให้ฟังว่ากุ้งไม่เอาแม็คถ้าไม่มีปุยฝ้ายมา แต่จริงๆ แล้วกุ้งไม่ได้จะเอาปุยฝ้าย กุ้งจะเอาแม็คคนเดียว เพราะกุ้งรักแม็คมาก แต่แม็คบอกว่า ถ้ามาต้องเอาคู่กัน ก็ไม่รู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้น แต่ระหว่างกุ้งกับแม็ค 7 ปีที่รู้จักกันมา แม็คเป็นน้องที่ดีเสมอ”

        แล้วแม็คให้เหตุผลว่ายังไง?
         “เขาบอกว่าไม่อยากมาแล้ว กุ้งคิดว่าเป็นเพราะเรื่องค่าตัว เพราะเขาพูดถึงเรื่องค่าตัวของน้อง ต.เต่า ว่าทำไมน้อง ต.เต่า ได้ 12 ระบุจำนวนเงิน มันทำให้กุ้งเสียใจมาก ถ้าคุณบอกไม่เกี่ยวกับเงิน คุณส่งไลน์ตัวเลขนี้มาทำไม แล้วอย่าทำให้กุ้งมีปัญหากับงานอื่นๆ ต่อไปอีก เพราะกุ้งรัก AF และ The Star กุ้งชอบเรียลลิตี้ ในเมื่อคุณเปลี่ยนชื่อเพราะไม่อยากให้ใครจดจำได้ว่าคุณเป็น AF แต่เป็นนักแสดงช่อง 7 ส่วนปุยฝ้ายก็หมดสัญญากับ AF ไปนานแล้ว มีอะไรก็มาตัวต่อตัวกันเลย มาคุยกันแบบลูกผู้ชายนะแม็ค”

        แล้วได้เคลียร์กับทางญี่ปุ่นว่าอย่างไรบ้าง?
        “ก็บอกเขาไปว่าจะแถลงข่าวขอโทษวันนี้ จริงๆ แล้วโชว์เซตนี้ ถ้ามันเป็นไปตามความฝันของเรา เราก็จะได้ไปโชว์ต่อ พอมาเกิดเรื่องอย่างนี้ ทุกอย่างต้องเปลี่ยนไปหมดเลย ดันมาพังตรงไฮไลต์ด้วย แต่ก็ยังดีที่พลอยอยู่ และหลายๆ คนถึงแม้จะมีข่าวเขาก็ยังอยู่ รวมถึงน้องๆ ที่อยู่งานในวันนี้”

         มีใครมาเดินแบบแทนไหม?
         “ไม่มีค่ะ” ยืนยันว่าที่แม็คไม่มาเพราะมีปัญหาเรื่องค่าตัว

         ไม่ได้เกี่ยวกับพลอยใช่ไหม?
           “อันนี้ไม่มีค่ะ ไม่เกี่ยวเลย เพราะเขารู้ตั้งแต่แรกตอนแถลงข่าวแล้วว่ามีพลอย ทุกคนรู้หมดว่ามีใครบ้าง”

          สาเหตุเรื่องเงินเกิดขึ้นภายหลังใช่ไหม?
           “ใช่ ทำไมไม่พูดตั้งแต่วันแถลงข่าวล่ะคะ ในเมื่อรูปคุณก็ขึ้นต่อจากพลอยวันนั้น ทำไมไม่บอกวันนั้น และที่สำคัญกุ้งก็ไม่ได้จะเอาปุยฝ้าย กุ้งยืนยันว่ากุ้งจะเอาแม็ค แต่แม็คบอกว่าถ้าพี่กุ้งรักแม็ค พี่กุ้งก็ต้องรักปุยฝ้ายเท่ากับแม็ค แล้วเป็นยังไงล่ะแม็ค เป็นยังไงให้พี่รักอ่ะ ทุกวันนี้พี่เจ็บ”

          อยากจะให้เขาออกมารับผิดชอบอย่างไรบ้าง?
           “กุ้งไม่อยากให้มองว่าครั้งแรกที่มี Japan Expo ที่เมืองไทย คนไทยก็เบี้ยวแล้ว เพราะไม่มีความรับผิดชอบเหรอคะ แล้วจะให้กุ้งร่วมงานกับเค้าได้อีกเหรอคะ กล้าร่วมงานได้อีกเหรอ แล้วอีก 3 วันก็มาบอกว่า ไม่ขอมาทำงานด้วย ขนาดขอให้มาเดินให้จบยังไม่มาเลย วันนี้อยู่ที่ไหน”

          ได้โทรศัพท์ขอให้เขามางานไหม?
           “วันนั้นโทรศัพท์คุยแล้ว และเขาก็ไม่คุยกับกุ้งอีก กุ้งคงไม่ไปเอาเรื่องใครค่ะ แต่เชื่อว่าอยากให้พิจารณานะคะ เพราะกุ้งอยู่ตรงนี้มา 10 ปี ไม่เคยมีใครทำแบบนี้กับกุ้ง และกุ้งไม่เคยรังแกใคร ไม่เคยทำร้ายใคร กุ้งอยากทำงานนี้ให้เหมือนอินเตอร์มากๆ ไม่ได้อยากเอากระแส แต่มันเปลี่ยนเป็นแบบนี้ได้ไง และกุ้งต้องไปมีปัญหากับเจ้าของงานอีก”

          แบบนี้จะร่วมงานกันได้อีกไหม?
           “ไม่ค่ะ และไม่ต้องมาขอโทษ ขอให้ไม่ต้องเจอกันอีกเลย ขอฝากไว้นะคะใครที่จะทำอะไรขอให้เซ็นสัญญาให้ดีๆ”

           ต้องเสียค่าปรับให้กับทางบริษัทที่ญี่ปุ่นไหม?
            “ก็กำลังเจรจาค่ะ ให้สื่อไปถามคุณยูริดูก่อนว่าจะยังไง ติดว่าคงเกิน 7 หลัก มันไม่ใช่แค่เฉพาะเรื่องของเงิน แต่มันเป็นเรื่องของเครดิตด้วย ตอนนี้กุ้งเพิ่งทำสินค้าไปขายที่ญี่ปุ่นด้วย กุ้งกลัวว่ากุ้งจะโดนแบน คิดดูว่าวันนึงเราได้ไปขายร้านย่านฮาราจูกุ เป็นร้านที่ดังที่สุดในฮาราจูกุ มีเลดี้กาก้า เคธี่ เพอร์รี่ จีดราก้อน มาซื้อของที่นี่ แล้ววันนี้มาเกิดเหตุนี้ขึ้น แล้วถ้าเขาไม่ให้กุ้งเข้าไปขายในประเทศเขา ใครจะรับผิดชอบ เขาแค่ถอนตัวแต่ใครจะรับผิดชอบกุ้ง”

           มีอะไรอยากจะฝากถึงแม็คไหม?
            “ก็ไม่ต้องมาเจอกันอีก ไม่ต้องมาขอโทษ ขอแค่ไม่ต้องมาเจอกันอีกเลย เพราะเขาเป็นคนที่เรารักที่สุด มันเลยทำให้เราผิดหวังมากกับงานนี้ วันนั้นที่เขามีรับรางวัล กุ้งก็ยังถามเขาว่าแน่ใจเหรอว่ามางานนี้ได้ เพราะก่อนหน้านี้งานสมาคมนักข่าว เขาก็ไม่มา ทั้งๆ ที่รายชื่อส่งไปแล้ว บอกละครถ่ายไม่เสร็จ ออนเดอะเวย์อยู่ เราก็ยังช่วยเขายืนยันว่าแม็คไม่ใช่คนแบบนั้น เขาอาจจะเจอกับเหตุการณ์แบบนั้นจริงๆ แต่วันนี้เจอกับตัวแล้ว รู้ซึ้งเลย วันนั้นที่เราถามเขาว่าแน่ใจนะว่าจะมาได้ เขายังล็อกคิวล่วงหน้า 3 เดือน ทำไมมาไม่ได้ แต่วันนี้ยังไง ไม่มีเขาคนนั้นที่นี่ 7 ปีที่รู้จักกันมาคงจบ”

            คิดว่าเขาเปลี่ยนไปเพราะคบฝ้าย?
             “ไม่รู้สิ ไม่อยากพูดถึง แต่คนเราพอดังอะไรก็เปลี่ยนไปได้หมด เดี๋ยวนี้เขาเป็นพระเอกเบอร์ 1 หนิ ตรงนี้มันเป็นแค่เด็กๆ เขาก็ยังอยู่กับเรา”.

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]