เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2566 “ซิน โหย่วจือ” หรือที่รู้จักกันในชื่อ ซินบา ผู้ก่อตั้งบริษัท Xinxuan Group บริษัทอีคอมเมิร์ซชั้นนำด้านการถ่ายทอดสดในประเทศจีน บินข้ามน้ำข้ามทะเลมาเปิดไลฟ์สดในประเทศไทย แนะนำสินค้าขึ้นชื่อและสิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาประเทศไทย เช่น ทุเรียน มังคุด ข้าวหอมมะลิ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว และผลิตภัณฑ์จากยางพารา

มีรายงานว่าเพื่อควบคุมคุณภาพสินค้าจากแหล่งที่มา ซินบาได้นำพนักงานหลายร้อยคนมาที่ประเทศไทยเพื่อตรวจสอบหลายครั้ง และได้รับเชิญให้หารือเกี่ยวกับความร่วมมือเชิงลึกกับบริษัทชั้นนำ ทีมงานยังไปที่แหล่งปลูกทุเรียน มังคุด และผลิตภัณฑ์อื่นๆ เพื่อตรวจสอบคุณภาพของแต่ละผลิตภัณฑ์อย่างรอบคอบ รวมทั้งเรื่องการขนส่งแบบครบวงจร รับประกันว่าลูกค้าจะได้รับผลไม้ที่ยังสดใหม่อย่างแน่นอน

ซินบาเริ่มไลฟ์เวลาประมาณ 12.00 น. มีผู้เข้าชมมากกว่า 2 ล้านคน ด้วยพลังของสินค้าแบรนด์ไทยและอีคอมเมิร์ซแบบสตรีมสดของจีน หลังจากเปิดไลฟ์ไม่นานยอดขายก็ทะลุ 100 ล้านหยวนไปอย่างง่ายดาย และสุดท้ายยอดขายรวมก็พุ่งไปเกินกว่า 830 ล้านหยวน (ประมาณ 4,046 ล้านบาท) ปริมาณการสั่งซื้อรวมเกิน 6.78 ล้านออร์เดอร์

จากรายการสินค้าทั้งหมด “มังคุด” มียอดคำสั่งซื้อที่มากถึง 1.26 ล้านรายการต่อวินาที ยอดขายรวมเกือบ 100 ล้านหยวน (ประมาณ 485 ล้านบาท) ในส่วนของ “ทุเรียนหมอนทอง” ที่ลูกค้าหลายคนตั้งตารอ ก็สามารถเรียกความสนใจได้ถล่มทลายตามคาด ผู้ชมจึงแห่กดสั่งซื้อไปทั้งหมด 1.62 ล้านลูก น้ำหนักรวมกว่า 4,800 ตัน รวมยอดขายรวมเกือบ 300 ล้านหยวน (ประมาณ 1,456 ล้านบาท)

ตามรายงานยังพบด้วยว่า ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา อีคอมเมิร์ซแบบถ่ายทอดสดของจีนได้ขยายตัวอย่างรวดเร็ว ส่วนประเทศไทยก็เป็นประเทศใหญ่ในด้านการเกษตรและการผลิต และยังเป็นหนึ่งในแหล่งกำเนิดที่สำคัญของห่วงโซ่อุปทานของ Xinxuan Group บริษัทจึงเดินทางมาไลฟ์แบบสดๆ เพื่อให้ผู้ชมเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับสินค้าไทยและวัฒนธรรมไทย

ซินบา กล่าวว่า จีนและไทยเชื่อมต่อกันด้วยภูเขาและแม่น้ำ และมีวัฒนธรรมที่คล้ายคลึงกัน ถือว่าประเทศไทยเป็นจุดแรกในแผนการในต่างประเทศของเขา ความร่วมมือระหว่างทั้งสองฝ่ายไม่ได้เป็นเพียงการสตรีมสด แต่ยังมีความร่วมมือที่กว้างขวางมากขึ้น ในการเกษตรและอุตสาหกรรมอื่นๆ ในอนาคต ในขณะเดียวกันบริษัทจะนำประสบการณ์และทรัพยากรด้านเศรษฐกิจดิจิทัลของจีนมาสู่ประเทศไทย และช่วยประเทศไทยฝึกฝนผู้มีความสามารถด้านดิจิทัล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดใจ แม่ค้าสุดแซ่บ ใส่บิกินี่ขายทุเรียน ลูกค้าแห่อุดหนุนเพียบ

เอาแล้ว ฟิลิปปินส์ ส่งออก “ทุเรียน” ล็อตแรกสู่จีน-หวังโกยรายได้มหาศาล