“ลำเลียงศพ 5 ทหารกล้า” “พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ” ที่วัดพระนอนขอนตาล!!!

ที่มณฑลทหารบกที่ 33 ได้จัดพิธีส่งร่างพลตรีนพพร เรือนจันทร์ และทหารกล้า ออกจาก มทบ.33 ไปประกอบพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ ที่วัดลัฏฐิวัน หรือวัดพระนอนขอนตาลที่อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

(16 ส.ค. 59) เมื่อเวลา 12.00 น. ที่มณฑลทหารบกที่ 33 ได้จัดพิธีส่งร่างพลตรีนพพร เรือนจันทร์ และทหารกล้า ออกจาก มทบ.33 ไปประกอบพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ ที่วัดลัฏฐิวัน หรือวัดพระนอนขอนตาล ที่อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

พิธีส่งร่างทหารกล้าจากเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกที่บริเวณอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เพื่อเข้าประกอบพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ ที่วัดลัฏฐิวัน หรือวัดพระนอนขอนตาล อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เริ่มขึ้นในเวลา 11.00 น วันนี้ที่บริเวณหน้ากองบัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 มีการตั้งแถวทหารกองเกียรติยศ เพื่อเคลื่อนย้ายร่างของทหารกล้าทั้ง 5 นาย อย่างสมเกียรติ โดยพลตรีโกศล ประทุมชาติ บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยพลตำรวจโทธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วยข้าราชการ ทหาร ตำรวจ และญาติของผู้เสียชีวิต

โดยร่างของพลตรีนพพร เรือนจันทร์ จะประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดพระนอนขอนตาล ในวันที่ 17 ส.ค. 59 ส่วนร่างของทหารกล้าอีก 3 นายนั้น จะเคลื่อนย้ายไปประกอบพิธีที่จังหวัดพิษณุโลก และอีก 1 ร่างเป็นนักบินที่ 2 จะไปประกอบพิธีทางศาสนาที่จังหวัดราชบุรี โดยศพทหารทั้ง 4 นาย จะนำไปโดยขบวนรถยนต์

ทั้งนี้ พิธีพระราชทานเพลิงศพ พลตรีนพพร เรือนจันทร์ จะประกอบพิธีในวันอาทิตย์ที่ 21 ส.ค. 59 ส่วนอีก 4 นาย รอการประสานกับทางญาติอีกครั้ง

ขณะที่สาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 ยืนยันว่า เกิดจากสภาพอากาศที่ปิด นักบินพยายามที่จะดึงเครื่องขึ้นเพื่อหนีสภาพอากาศ แต่ด้วยกระแสลมบนยอดดอยอินทนนท์ค่อนข้างแรง ทำให้ตัวใบพัดของเฮลิคอร์ปเตอร์ไปตัดกับยอดต้นไม้ ซึ่งในที่เกิดเหตุพบร่องรอยหลายจุด บริเวณเนิน 2445 ใกล้กลับยอดดอยอินทนนท์ โดยเครื่องได้ตกลงสู่พื้นดิน แต่ไม่ระเบิด จึงเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตดังกล่าว ส่วนการปูนบำเหน็จทหารกล้าทั้ง 5 นาย ได้รับการปูนบำเหน็จพิเศษ 7+1 ชั้นเงินเดือน และได้รับพระราชทานยศ 5 ชั้นยศ.

ที่มา – siamrath.co.th

“ลำเลียงศพ 5 ทหารกล้า” “พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ” ที่วัดพระนอนขอนตาล!!!
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]