เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

อายุไม่เกี่ยวใส่เดี่ยว “นิกี โฮลสเกน” ลั่นยังฟิต ลั่นพร้อมทำทุกอย่างเพื่อเป็นแชมป์โลก

“นิกี โฮลสเกน” เมินเรื่องอายุ ลั่นยังฟิตเปรี๊ยะ พร้อมคว่ำคู่แข่งทุกคนที่ขวางหน้า ตั้งเป้านั่งบัลลังก์ ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นไลต์เวต พร้อมจารึกชื่อในฐานะตำนานคิกบ็อกซิ่งระดับโลก

“The Natural” นิกี โฮลสเกน เจ้าตำนานดัตช์คิกบ็อกซิ่ง เตรียมหวนคืนสังเวียน พบกับ “อาเรียน ซาดิโควิจ” นักชกชาวเยอรมัน ในกติกาคิกบ็อกซิ่ง รุ่นไลต์เวต (155-170 ป.) ในศึก ONE Fight Night 11: รีเกียน vs ดีมิทรี ที่จะถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในช่วงเวลาไพรม์ไทม์อเมริกา ซึ่งตรงกับเวลา 07.00 น. ของวันเสาร์ที่ 10 มิ.ย.66

ตัวพ่อคิกบ็อกซิ่งชาวดัตช์วัย 39 ปี ได้รับการยกย่องให้เป็นตำนานของต้นตำรับดัตช์คิกบ็อกซิ่ง “นิกี” เริ่มเส้นทางสุดสวยหรูกับ ONE ด้วยการคว้าชัยเหนือ “คอสโม อเล็กซานเดร”และ “มุสตาฟา ไฮดา” จนกระทั่งได้ขึ้นเป็นผู้ท้าชิงแชมป์โลกกับ “รีเกียน เออร์เซล” ราชันคิกบ็อกซิ่ง รุ่นไลต์เวต ถึงสองหน แต่ก็ไม่สามารถโค่นบัลลังก์ลงได้

จากนั้น “นิกี” ได้ผันตัวมาชกในกติกามวยไทยซูเปอร์ไฟต์ พบกับมวยไทยระดับตำนานจากแดนจิงโจ้ “จอห์น เวย์น พาร์” ซึ่งปรากฏว่า “นิกกี” เป็นฝ่ายเอาชนะน็อกด้วยลูกเตะก้านคอ และดูเหมือนว่าทุกอย่างกำลังจะเข้าที่เข้าทาง จนเขาได้โคจรมาเจอกับน้องใหม่อย่าง “สินสมุทร กลิ่นมี” ที่ทำให้เส้นทางของ “นิกี” ต้องสะดุดอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

            นิกี vs สินสมุทร (26 มี.ค.65)

โดยในศึก ONE X เมื่อเดือน มี.ค. 65 “นิกี” ได้ตกปากรับคำที่จะสู้กับ “สินสมุทร” ในกติกามวยไทย แม้ว่าจะไม่ใช่กติกาถนัด ซึ่งหลายฝ่ายก็มองว่าเจ้าตำนานเป็นต่อน้องใหม่อยู่หลายด้าน แต่แล้วความพ่ายแพ้ก็มาเยือนเป็นหนที่สาม หลังพลาดถูกหมัดฮุกของ “สินสมุทร” เล่นงานถึงน็อกต้องยอมรับสภาพแต่โดยดี

“ไฟต์นั้นผมอยู่ในสภาพดีมาก ทุกอย่างไปได้สวย ลูกเตะล่างเข้าเป้า สภาพร่างกายของผมยังฟิต หลังจากหมดยกแรก ผมไม่เหนื่อยเลย ติดอยู่อย่างเดียวคือผมวางแผนชกกับ อิสลาม โดยใส่นวมขนาด 10 ออนซ์ แต่ไฟต์นั้นชกกันในนวม 4 ออนซ์ ซึ่งทุกอย่างกลับตาลปัตรไปหมด การป้องกันตัวแตกต่างจากตอนสวมนวมขนาด 10 ออนซ์อย่างเห็นได้ชัด”

“ผมผิดเองที่ยอมขึ้นชก แต่ผมยอมรับว่าผมแพ้เพราะหมัด ๆ เดียวจริง ๆ มันเป็นหมัดที่สวยมาก เขาชกผมแล้วผมก็ร่วง แต่ผมก็ไม่ได้เสียใจนานนะครับ”

หลังจากห่างสังเวียนไปกว่าหนึ่งปีครั้งนี้ “นิกี” จะกลับมาชกในกติกาถนัดของตัวเองกับ “อาเรียน” นักชกจอมแกร่งที่เรียกนับ 8 จาก “รีเกียน” มาได้ ซึ่งทั้ง “นิกี” และ อาเรียน” นั้นต่างก็เคยเป็นได้โอกาสเป็นผู้ท้าชิงแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นไลต์เวตเหมือนกัน แต่สิ่งที่ต่างคืออายุของ “นิกี” นั้นมากกว่า “อาเรียน” ถึง 11 ปี

“สำหรับผม อายุเป็นเพียงตัวเลข ผมไม่รู้สึกว่าผมอายุ 39 ผมไม่ได้ฝึกเหมือนคนอายุ 39 ฝึก ผมฝึกเหมือนตอนที่ผมอายุ 25 ผมต้องนึกไว้เสมอว่าผมต้องฟื้นฟูร่างกาย กิน และพักผ่อนให้มากขึ้น ผมจะชนะ และทุกคนจะได้เห็นว่าผมไม่ได้ชกเหมือนคนอายุ 39 ปี”

by TVPOOL ONLINE