เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

น่าสงสาร!! “น้องแป้ง” เด็กวัยขวบครึ่ง ถูกใบมีดเครื่องตัดข้าวดีดหลุดกระเด็นใส่ตาซ้ายแตก หมอต้องควักลูกตาทิ้งแล้วใส่ลูกแก้ว รอโอกาสใส่ตาเทียม หวั่นตาอีกข้างจะเสียตามไปด้วย พ่อก็เป็นทหารเกณฑ์ ส่วนแม่รับจ้าง หมดปัญญาพาลูกไปหาหมอที่กรุงเทพฯ วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ…

เมื่อวันที่ 17 ส.ค. ที่ตึก 10 ชั้นล่างโรงพยาบาลกำแพงเพชร พลทหารธงชัย ก่อเกตุ อายุ 22 ปี และ น.ส.กมลวรรณ อ่อนขำ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 463 หมู่ 2 ต.หนองคล้า อ.ไทรงาม จ.กำแพงเพชร พ่อและแม่ของ ด.ญ.วิลาวรรณ ก่อเกตุ อายุ 1 ขวบ 4 เดือน ได้ประสานขอให้ไปช่วยดู ด.ญ.วิลาวรรณ เนื่องจากบาดเจ็บตาข้างซ้ายแตก รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล เพื่อขอความช่วยเหลือ

จากการตรวจสอบพบว่า น.ส.กมลวรรณ แม่ของ ด.ญ.วิลาวรรณ หรือน้องแป้ง กำลังอุ้มลูกสาวตัวน้อยที่ตาข้างซ้ายปิดผ้าพันแผลไว้และยังเห็นรอยเย็บที่หางตา โดยน้องแป้งร้องไห้ด้วยความเจ็บปวดบาดแผลและตาข้างขวาก็ยังลืมไม่ได้ ท่ามกลางความสงสารของผู้ที่พบเห็นอย่างมาก โดยทั้งพ่อและแม่ต้องผลัดกันอุ้มพร้อมทั้งปลอบน้องแป้งจนหลับคาอก

น.ส.กมลวรรณ เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า เมื่อวันที่ 15 สิงหาคมที่ผ่านมา เวลา 08.00 น. นายวุ่น อ่อนขำ อายุ 47 ปี พ่อของตนซึ่งเป็นตาของน้องแป้ง ได้นำเครื่องตัดข้าวดีดซึ่งมีลักษณะเหมือนกับเครื่องตัดหญ้าแบบสะพายแต่ตัวเล็กกว่า มาใส่ใบมีดที่เพิ่งซื้อมาชุดใหม่ จากนั้นก็ติดเครื่องทดลองดูว่าใช้การได้หรือไม่ โดยมี น.ส.สัญญา จันทร์งาม อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นยายน้องแป้งยืนดูอยู่ห่างออกไปประมาณ 8 เมตร ทันใดนั้นใบมีดของเครื่องตัดข้าวดีดเกิดหลุด แล้วหมุนปลิวมาเข้าที่ตาข้างซ้ายของน้องแป้ง เมื่อหันมาดูพบว่าน้องแป้งใช้มือกุมที่ดวงตามีเลือดไหลออกมาจำนวนมากพร้อมทั้งร้องไห้ด้วยความเจ็บปวด หลังเกิดเหตุแล้วได้รีบนำน้องแป้งส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชร แพทย์ที่รักษาด้านตาได้นำตัวเข้าห้องผ่าตัด แล้วนำตัวออกมาพักฟื้นที่ห้องพิเศษในตึก 10 จากนั้นแพทย์มาตรวจดูอาการอีกครั้ง และได้แจ้งกับพ่อแม่ของน้องแป้งถึงอาการว่า ใบมีดได้ตัดลึกเข้าไปในลูกตาถึง 6 ซม. ทำให้ดวงตาแหลกหมด ไม่สามารถรักษาเปลี่ยนแก้วตาได้ แต่กล้ามเนื้อตายังดีอยู่ดังนั้นจึงได้ควักลูกตาออกแล้วใส่ลูกแก้วไว้เพื่อให้คงสภาพไปก่อน จากนี้จะต้องพาน้องแป้งไปล้างแผลที่โรงพยาบาลใกล้บ้านทุกวัน เพื่อไม่ให้อักเสบเพราะอาจมีผลต่อตาข้างขวาอาจจะเสียได้อีกข้างหนึ่ง จากนั้นค่อยพาไปใส่ดวงตาเทียม ซึ่งจะไม่สามารถมองเห็นได้ และกลอกส่ายดวงตาได้

น.ส.กมลวรรณ ร้องไห้เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับลูกสาวตัวน้อยมาก และก็เข้าใจว่าเป็นอุบัติเหตุ แต่ก็อยากให้ลูกหาย เมื่อแพทย์มาบอกแบบนี้ก็ใจเสียอย่างมาก ถ้าเป็นไปได้ให้ตัวเองเป็นยังดีกว่า อยากเจ็บแทนลูก ฝ่ายสามีก็เพิ่งถูกเกณฑ์ไปเป็นทหารอากาศ ประจำอยู่กองบินที่ 4 อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ ได้ยังไม่ถึงปี ยังเหลือระยะเวลารับใช้ชาติอีกปีกว่า ตนเองก็ต้องออกรับจ้างทั่วไป จึงไม่มีเงินพอที่จะพาน้องแป้งไปรักษาที่กรุงเทพฯ จึงวอนผู้ใจบุญช่วย โดยสามารถช่วยเหลือน้องแป้ง ได้ที่บัญชีธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส.สาขาไทรงาม ชื่อบัญชี น.ส.สัญญา จันทร์งาม เป็นบัญชีประเภทเผื่อเรียก หมายเลขบัญชี 536-2-78729-3.

ที่มา – ไทยรัฐ

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online