เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

       เพิ่งจูงมือเข้าประตูวิวาห์ไปหมาดๆ สำหรับเจ้าสาวป้ายแดง “เบนซ์ พรชิตา ณ สงขลา” กับแฟนหนุ่ม “มิค บรมวุฒิ หิรัษยัติฐิติ” ล่าสุดพบสาวเบนซ์ จึงถามถึงบรรยากาศวันคืนแห่งความสุขที่เพิ่งผ่านไป งานนี้เจ้าตัวกลับถอนหายใจเฮือกใหญ่ แล้วเผยว่า…
       
       “เฮ้อ ขอถอนหายใจดังๆ คือเครียดมาก เครียดจนไม่รู้จะพูดอะไรเลย เรากังวลตั้งแต่วันที่ 5 แล้ว พอพี่ยุทธ(สรยุทธ)พูดว่าพายุจะมา 7-8-9 เราก็คิดในใจคงไม่ใช่วันที่ 8 หรอกมั้ง พอวันที่ 7 เราก็เครียดแล้วฝนตกแบบพายุเข้าตอนตี3 ไม่พอไฟที่โรงแรมดับอีก ไม่ใช่ดับแล้วเช้าจะมานะ ดับแบบมา 5 โมงเย็น คือมันแย่ แต่งหน้ามองไม่เห็น ผมทำไม่ได้ ญาติก็ไม่รู้จะทำผมทรงอะไร แขกมาก็ไม่มีอากาศหายใจ แขกมาก็เปิดแอร์ไม่ได้”
       
       “ก็ขอบคุณมากนะทำไมต้องเป็นวันนี้ แล้วพอตื่นเช้ามาอีกทีแดดเปรี้ยงเลย ก็น่าจะเป็นวันที่ทุกคนจำกันไปนานทีเดียว มันลำบากมาก ร้อนแบบสุดๆ น้ำก็ท่วมไฟก็ดับ แล้วแขกมาก็สงสารมาก มันร้อนมาก แขกที่มาก็ลุยน้ำมา ทั้งไฟดับฝนตก งานที่จัดข้างนอกก็พัง ต้องย้ายมาไว้ใน ซึ่งที่มันแคบมาก พี่มิคก็เครียด เบนซ์เครียดมาก ตั้งแต่วันอาทิตย์ เราก็ช่างมันเหอะ เราก็ต้องดำเนินต่อไป ทำทุกอย่างตามฤกษ์ มันก็ได้อีกอารมณ์นึง ที่ทุกคนเข้ามาอัดกันในที่แคบๆ”
       
       บรรยากาศในงานเป็นยังไงบ้าง?
       “บรรยากาศในงานก็อบอุ่นนะคะ เพราะมีแต่ญาติๆ ผู้ใหญ่จริงๆ ซึ่งงานเล็กๆ 200 คนเอง มันเห็นถึงความรักของทุกคน เพื่อนที่มานี่ถ้าไม่ใจไปไม่ถึงอ่ะ ลุยน้ำท่วมกันมาเลย ผมนี่เปียกกันมาเลย ก็ขอบคุณมาก ตอนแรกยังไม่ตื่นเต้นกับงานเลย คิดว่าจะอยู่กันยังไงมากกว่า พอลงมาข้างล่างแล้วแบบอีกอารมณ์นึงเลย ขอบคุณมากๆ ผ่านไปแล้วก็โล่งใจมาก ก็มีน้ำตาซึมส่วนใหญ่คนที่ไปก็มีเพื่อน แม่คนที่สนิท แล้วยิ่งงานมีปัญหา เราก็ซึ้งใจที่เขาก็ยังอยู่กัน”
       
       หลังแต่งจะย้ายเข้าบ้านพี่มิคเลยมั้ย?
       “ยังเลยค่ะ ยังอยู่บ้านตัวเอง ต่างคนต่างอยู่บ้าน จริงๆ วันนั้นส่งตัว 20 นาทีแล้วก็ลงมาข้างล่างเลย จริงๆ เวลาจะไม่ทันด้วยซ้ำ มัวแต่ร้องเพลงกันอยู่ จริงๆ มันเลยฤกษ์แล้วด้วยนะ ฤกษ์มันคือ 20.05-20.29 น. ใช่ป่ะคะ แต่อยู่ข้างล่างจนถึง 20.20 แล้วแทนที่ก่อนขึ้นไปจะได้รูปสวยๆ รีบกันกลัวไม่ทัน คือขึ้นไปถึงนี่ 25 เหลืออีก 4 นาทีก็รีบๆ กันใหญ่ เสร็จปุ๊บ พอ 20.29 น.เราก็ลงมาข้างล่าง ถือว่าทำตามฤกษ์แล้ว เบนซ์ไม่อยากขาดช่วง ทุกคนกำลังสนุก”
       
       “ก็ตั้งแต่วันนั้นมาก็ยังอยู่บ้านตัวเอง พี่มิคก็อยู่บ้านตัวเอง เขาก็ไม่น้อยใจค่ะ งานมันคนละที่กัน ก็สลับกันไปมา อยู่นั่นพี่มิคก็ใกล้ที่ทำงานเขาค่ะ เรื่องย้ายเดี๋ยวว่ากันอีกที ตอนนี้ก็ยังค่ะ ยังทำทุกอย่างเหมือนเดิม พ่อยังขับรถเหมือนเดิม หลังแต่งงานหวานขึ้นไหม ไม่นะเหมือนเดิม(หัวเราะ) อย่างที่บอก คู่เบนซ์เป็นเพื่อนกันไปแล้วเลยไม่ค่อยตื่นเต้น ยังอยากให้เป็นแบบนี้ไปก่อน ค่อยๆ เปลี่ยน”
       
         เรื่องสินสอดล่ะ ทางฝั่งพี่มิคให้อะไรบ้าง?
       “สินสอดหรอค่ะ แม่ยกให้ฟรี (หัวเราะ) แม่ไม่คิดเลย แต่พี่มิคให้เท่าไหร่อันนี้ไม่รู้ คือเบนซ์ไม่ได้อะไรกับตรงนั้นเลย วันนั้นแม่น่ารักมาก วันนั้นแม่ก็พูดบอกว่าฉันขอโทษที่มองแกผิดไป พูดบนเวที”
       
       “เบนซ์จดทะเบียนสมรสแล้วค่ะ แต่ไม่เปลี่ยนนามสกุล ยังใช้ ณ สงขลา อยู่ คือถ้าเปลี่ยนมันยุ่งมากเลยนะ มันต้องเปลี่ยนทุกสิ่งบนโลกใบนี้ มันยุ่งยากเรื่องเอกสารมากกว่า เบนซ์ว่ามันไม่สำคัญเลย จดทะเบียนแล้วก็โอเค เขาก็ไม่น้อยใจค่ะ เบนซ์ก็บอกถึงข้อต่างๆ เขาก็เข้าใจ อนาคตก็คิดจะเปลี่ยนค่ะ เพราะหลายคนเวลามีลูก ลูกไม่ได้ใช้นามสกุลเดียวกับเรา คนก็จะมองเธอใช่แม่จริงเปล่า”
       
       อยากมีลูกเลยมั้ย?
       “จริงๆ อยากมีเลยนะคะ แต่ตอนนี้เบนซ์ติดละคร 2 เรื่อง ก็คงจะเป็นปลายปีหน้าค่ะ ก็เริ่มปรึกษาคุณหมอ ก็คงต้องปรึกษายาวเลย เบนซ์คงไม่ทำธรรมชาติค่ะ ถ้าทำก็คงเอาลูกแฝด ถ้าได้แบบ นานา ไรบีนา ก็จะแจ่มมาก ต้องไปปรึกษานานาแล้วว่าทำหมอไหน เพราะเราอยากทำทีเดียวได้ ชาย หญิง ค่ะ เราก็อายุเยอะแล้วเนอะ ทำกิฟท์ไปเลย แต่ก็กลัวลูกไม่สมบรูณ์ ก็ถ้ามีก็แบ่งกันเลี้ยงก็ได้ค่ะ แม่พี่มิคคนนึง แม่เบนซ์ ก็ไม่กลัวค่ะ มีพวกแม่ๆ อยู่ ช่วยๆ กันเลี้ยงได้”

by TVPOOL ONLINE