เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

คงจะเป็นเรื่องที่น่าเศร้ามากๆ เลย หากว่าเราเกิดมาพร้อมกับอาการป่วย แต่จะยิ่งน่าเศร้ามากขึ้นไปอีกหากอาการป่วยที่ว่านั้นมันทำให้เรามีอายุแก่เร็วมากกว่าคนปกติถึง 8 เท่า…

เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 18 สิงหาคมที่ผ่านมา สำนักข่าว CCTVNews ได้รายงานว่าเด็กวัยรุ่นสาว Ana Rocelle จากประเทศฟิลิปปินส์ ได้เสียชีวิตลงแล้ว

ถ้าใครเคยติดตามข่าวมาก่อน จะทราบว่าเธอมีอาการป่วย ทำให้สภาพร่างกายแก่ชราคล้ายกับคนอายุ 150 ปี ทั้งที่จริงแล้วเจ้าตัวมีอายุเพียง 19 ปีเท่านั้น

ตามรายงานบอกว่า Ana Rocelle ป่วยเป็นโรค Hutchinson-Gilford Progeria Syndrome(HGPS) หรือโรคชราในเด็ก ทำให้ร่ายกายของเธอแก่ชราเร็วกว่าคนปกติถึง 8 เท่า

ซึ่งผู้ที่ป่วยเป็นโรคนี้จะมีอาการ ผิวหนังเหี่ยวย่นคล้ายคนแก่ รูปร่างแคระแกรน ผมหลุดร่วง และมักจะเสียชีวิตด้วยวัยประมาณ 13 ขวบ จากความผิดปกติของหัวใจ ในกรณีของ Rocelle ถือว่ามีชีวิตได้ยืนยาวกว่าคนที่ป่วยเป็นโรคนี้มากทีเดียว

แต่ก่อนที่เธอจะเสียชีวิตลง ยังมีเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นกับเธอเช่นกัน เพราะเมื่อตอนวันครบรอบอายุ 18 ปีของเธอ ได้มีการจัดงานวันเกิดในธีมเจ้าหญิงให้กับเธอ

ในงานมีเก้าอี้คล้ายกับบัลลังก์ที่เตรียมไว้ให้กับเธอ แถมยังมี Sarah Geronimo ศิลปินไอดอลชาวฟิลิปปินส์มาร่วมงานกับเธอด้วย เป็นอีกหนึ่งวันที่น่าจดจำของเธอเลยทีเดียว

นอกจากนี้ แม้เธอจะมีความผิดปกติทางด้านร่างกาย จนกลายเป็นข่าวดังในฟิลิปปินส์ ได้ไปออกรายการต่างๆ มากมาย แต่เธอก็ไม่ได้แสดงอาการเศร้าโศก ตรงกันข้ามกลับร่าเริงและเป็นมิตรกับทุกคน

จนใครหลายต่อหลายคนกลายเป็นแฟนคลับเธอเช่นกัน… ตัวอย่างชาวเน็ตที่มาร่วมไว้อาลัยกับการสูญเสียครั้งนี้ พวกเขาติดตามเธอจากในทีวี และก็รู้สึกถึงความดีงามในจิตใจของเธอ

ที่มา – CCTVNews , blogspot

เรียบเรียง – เหมียวฟิ้น

 

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online