เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

วันนี้(30 ส.ค 66) เมื่อเวลา 16.20 น. ผ่านมา ที่ทำการพรรคเพื่อไทย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว สส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย(พท.) พร้อมด้วย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรค นายภูมิธรรม เวชยชัย รองหัวหน้าพรรค ตั้งโต๊ะแถลงด่วนประกาศ ลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรค

ทั้งนี้ นพ.ชลน่าน กล่าวว่า ประเด็นสำคัญในวันนี้เป็นผลสืบเนื่องจากมีการประชุมกรรมการบริหารพรรค(กก.บห.) ซึ่งเป็นจุดสุดท้ายที่เคยเรียนไว้ว่าถ้าตนทำหน้าที่หัวหน้าพรรค ในฐานะกก.บห.พิจารณารับผิดชอบจัดตั้งรัฐบาลเพื่อไทยเสร็จเรียบร้อย ตนจะมาประกาศบอกสื่อมวลชนไปยังประชาชน เรื่องที่ตนเคยประกาศไว้ว่าจะลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรค ตามที่เคยประกาศไว้เมื่อ 28 เม.ย.2566 ในเวทีดีเบตหาเสียง

กก.บห.มีมติเห็นชอบมอบให้นายกฯคัดเลือกบุคคลเข้าสู่ตำแหน่งเพื่อเสนอเข้าทำหน้าที่รัฐมนตรีในสัดส่วนของเพื่อไทย 17 ตำแหน่ง บวกกับนายกฯเป็น 18 ตำแหน่ง ภารกิจนั้นสำเร็จแล้ว ขอเรียนว่า ตนขอทำตามที่เคยประกาศไว้ เป็นสัจจะที่เคยลั่นวาจาไว้ว่าถ้ากก.บห.มีมติตั้งรัฐบาลร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) มีมติจับมือกับลุงป้อม ตนในฐานะหัวหน้าพรรค ตนพร้อมจะลาออก ตนขออนุญาตประกาศว่า ตนขอลาออกจากหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ณ บัดนี้

เหตุผลความจำเป็นจากการจัดตั้งรัฐบาล ซึ่งเป็นการจัดตั้งรัฐบาลในสถานการณ์พิเศษที่พรรคเพื่อไทยมีความจำเป็น จากกก.บห.และสมาชิกพรรคส่วนใหญ่เห็นว่าเพื่อไทยต้องตั้งรัฐบาลให้ได้ และเมื่อเลือกนายกฯแล้วและอยูในขั้นตอนนำรายชื่อครม.ทูลเกล้าฯ ก็ขอลาออก ณ บัดนี้

ส่วนความรู้สึกเป็นอย่างไร นพ.ชลน่าน กล่าวว่า ตนทำงานในตำแหน่งนี้ด้วยความรู้สึกภาคภูมิใจและภารกิจที่ได้รับมอบหมายนั้น เพื่อไทยต้องเป็นสถาบันการเมือง ซึ่งได้รับการตอบรับจากสมาชิกและบุคลากรในพรรคอย่างดี โดยเฉพาะช่วงวิกฤตและการหาเสียงเลือกตั้ง เราทำงานอย่างเข้มแข็ง แม้ผลเลือกตั้งจะไม่เป็นอย่างที่คาดการณ์ ทำให้เราได้รับบทเรียนที่ยิ่งใหญ่ ดังนั้น วาทกรรมที่โจมตีถือเป็นวิกฤตหนึ่งของบ้านเมือง

นายประเสริฐ กล่าวว่า หลังประชุมกก.บห. นพ.ชลน่านได้กล่าวลากก.บห. ซึ่งตามข้อบังคับพรรค กก.บห.ที่เหลือทั้งหมดจะหมดสภาพการเป็นกก.บห.ทุกคน หากแต่ยังรักษาการอยู่ เว้นแต่หัวหน้าพรรค และที่ประชุมกก.บห.วันนี้มีมติเห็นชอบเลือก นายชูศักดิ์ ศิรินิล ในฐานะรองหัวหน้าพรรค มารักษาการหัวหน้าพรรค และการตั้งกก.บห.ชุดใหม่ต้องทำภายใน 60 วัน ซึ่งจะเลือกกก.บห.ชุดใหม่ ทั้งนี้ ยังไม่ได้กำหนดวัน

 

ข่าวที่น่าสนใจ

 

ขอแนะนำ
โฟมล้างหน้า24พลัส หรือโฟมลดสิว มาสต์ทิ้งไว้30วิ
แล้วล้างออก เติมเซรั่ม24พลัส ลบรอยเหี่ยวย่น
ทาทับครีมกันแดด24พลัส กันแสงยูวีและแสงสีฟ้า ลดป้องกันการเกิดสิวได้ทั้งวัน

กดลิ้งค์รับข้อมูล โฟมเซรั่ม และครีมกันแดดและเซรั่มเข็มข้นเพิ่มเติ่มได้ที่ Link ด้านล่าง

https://www.tvpoolreward.com/salepagefoamoffice/contactpage

หากรู้สึกอ่อนเพลียง่วงนอน ท่านอาจเป็นไขมันพอกตับเพื่อป้องกัน

ขอเสนอ อาหารเสริมของ Tvpool นั่นคือ ฮอกเก๊ตไธโอน ที่ประกอบด้วยสมุนไพรหลักคือ ฮอกเก๊ตนามูจากเกาหลี ช่วยบำรุงตับและลดไขมันพอกตับ โดยเฉพาะสายปาร์ตี้ จำเป็นต้องดูแลตับเป็นพิเศษ

กดลิ้งค์รับข้อมูล อาหารเสริมบำรุงตับ เพิ่มเติ่มได้ที่ Link ด้านล่าง

https://www.tvpoolreward.com/salepageheokkaetioneoffice/contactpage

by TVPOOL ONLINE