แรงช้างสาร! เด็กนักเรียนโดนครูสาววัย 57 ตบหน้าจนเลือดออก อ้างแค่หยิกแก้มหยอกเย้า

พี่สาวเด็ก ป.3 โพสต์เฟซบุ๊กอ้าง น้องชายถูกครูวัยใกล้เกษียนตบเลือดออก ด้าน ผอ.โรงเรียน รับเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สั่งตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง หลังครูอ้างแค่จับแก้ม ไม่ได้มีเจตนาทำร้าย…

เมื่อวันที่ 26 ส.ค. 59 มีรายงานว่าผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kullanan Lerchawanit ได้เผยเรื่องราวอ้างว่า น้องชายของตนซึ่งเรียนอยู่โรงเรียนดังใจกลางเมือง ถูกครูสอนวิชาคณิตศาสตร์ตบหน้าจนเลือดฝอยตรงแก้มแตก เลอะเสื้อผ้าที่สวมใส่ เหตุเพราะคุยกันเสียงดังตามประสาเด็ก อีกทั้งยังอ้างว่าถูก ผอ.โรงเรียนโทรมาตำหนิในเชิงไม่ไว้หน้า เนื่องจากกำลังใกล้เกษียน จึงนำที่เกิดขึ้นไปแจ้งความ สน.ทองหล่อ ก่อนที่คุณครูคนก่อเหตุจะโทรมาขอโทษกับเรื่องที่เกิดขึ้น และจากการสอบถามเด็กๆ ที่อยู่ในห้องเรียนของน้องชายทราบว่าน้องตนไม่ได้ถูกตบเพียงรายเดียว

นายสุเทพ เจริญสันดร ผู้อำนวยการโรงเรียนสายน้ำทิพย์ ย่านสุขุมวิท เปิดเผยว่า คุณครูที่ก่อเหตุดังกล่าว เป็นคุณครูหญิงวัย 57 ปี ซึ่งเข้าสอนแทนครูวิชาคณิตศาสตร์ที่เคยสอนประจำเด็กชั้นประถมศึกษาปีที่ 3/1 เนื่องจากไปอบรมที่ประเทศอินโดนีเซีย เบื้องต้นไม่ได้นิ่งนอนใจถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น จึงเรียกมาสอบถามในเบื้องต้น และให้ทำบันทึกชี้แจง

นายสุเทพ กล่าวว่า เด็กชายคนดังกล่าวมีประวัติเส้นเลือดฝอยในจมูกแตก เมื่อได้รับแรงกระทบเทือนก็จะทำให้เกิดเลือดกำเดาไหลง่าย โดยคุณครูหญิงคนดังกล่าวอ้างว่าขณะสอนทดแทนในคาบเรียนสุดท้าย นักเรียนได้พูดคุยกันเสียงดัง จึงเดินเข้าไปจับแก้มในเชิงหยอกเย้า ไม่ได้ทำด้วยความโกรธเคือง หรือมีเจตนาทำร้าย

สำหรับการแก้ปัญหาในเบื้องต้น นายสุเทพ ระบุว่าทางโรงเรียนได้ให้คุณครูหญิงที่ก่อเหตุ ระงับการสอนระดับชั้นดังกล่าว รวมทั้งตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง และอาจสอบนักเรียนทั้งห้องถึงเหตุการณ์ในวันเกิดเหตุ หากครูมีความผิดจริงอาจถูกตัดเงินเดือน 5% เป็นเวลา 1 เดือน หรือลดขั้นเงินเดือน ขึ้นอยู่กับ ผอ.เขตพื้นที่การศึกษา ซึ่งตนได้ทำเรื่องรายงานปัญหาไปแล้ว

ส่วนกรณีที่พี่สาวเด็กอ้างว่าถูกตำหนิเชิงไม่ไว้หน้า นายสุเทพ กล่าวว่า ส่วนตัวยอมรับว่าค่อนข้างน้อยใจ เนื่องจากเป็นปัญหาในบ้าน แต่ถูกตีแผ่ไปนอกบ้านผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ซึ่งที่ผ่านมาตนได้ทุ่มเทเพื่อนักเรียนมาโดยตลอด และปัญหาดังกล่าวตนได้รับรายงานเมื่อช่วงเย็นวันที่ 25 สิงหาคม ขณะนำนักเรียนไปเข้าค่ายลูกเสือที่จังหวัดสระบุรี เมื่อทราบเรื่องตนก็ได้รีบกลับมาเพื่อคุยกับผู้ปกครองของเด็กทันทีในช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยต้องขอเวลาตรวจสอบข้อเท็จจริงจากคณะกรรมการของโรงเรียนเสียก่อน ส่วนตัวก็รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเช่นเดียวกัน.

ที่มา – ไทยรัฐ

แรงช้างสาร! เด็กนักเรียนโดนครูสาววัย 57 ตบหน้าจนเลือดออก อ้างแค่หยิกแก้มหยอกเย้า

แสดงความคิดเห็น