เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เปิดสถานบันเทิงตี 4 เริ่ม 15 ธ.ค. หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ สั่งตำรวจเข้มงวดปราบยาเสพติด พร้อมทำความเข้าใจประชาชน

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

 

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 3 พ.ย.2566 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง พร้อมด้วยนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. แถลงผลการประชุมหารือแผนบูรณาการการท่องเที่ยว (การเปิดสถานบันเทิงถึง 04.00 น.) ในพื้นที่จ.ภูเก็ต ชลบุรี เชียงใหม่ และกรุงเทพมหานคร

นายกฯ กล่าวว่า ในการประชุมเรื่องการขยายเวลาเปิดสถานบริการถึงตี 4 มีกระทรวงการท่องเที่ยวและกระทรวงมหาดไทย รวมถึงสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เข้าร่วมด้วย เพื่อดูความเหมาะสมว่าจะเป็นตรงไหนอย่างไร นอกจากนี้ยังมีผู้ว่าฯเชียงใหม่ ชลบุรี ภูเก็ต ซึ่งเป็นจังหวัดหลักที่จะเปิดสถานบริการ ถึงตี 4 ว่าตรงไหนที่ทำได้ก็จะทำก่อน ส่วนจะเปิดเป็นโซนนิ่งหรือไม่ ในอนาคต ค่อยว่ากันภายหลัง

ผมเน้นย้ำการทำเรื่องนี้ เพื่อต้องการกระตุ้นเศรษฐกิจ กระตุ้นการท่องเที่ยว ซึ่งไม่ใช่เฉพาะนักท่องเที่ยวต่างชาติ ประชาชนที่ค้าขาย เกี่ยวกับการท่องเที่ยว ไม่ว่าร้านอาหาร หรือสถานบริการอย่างอื่น สามารถเปิดบริการได้ระยะเวลามากขึ้น” นายเศรษฐา กล่าว

ตรงนี้มีนัยยะสำคัญหลายนัยยะ เช่น นักท่องเที่ยวต่างประเทศ เขาไม่ได้ทานข้าวเร็วเหมือนเรา บางคนทานข้าวตั้งแต่ 3-4 ทุ่มก็มี หากสถานบริการปิดเที่ยงคืนหรือตี 2 เขาต้องมาเร่งเพื่อกินข้าวให้เสร็จเร็ว จำนวนอาหารที่จะสั่งก็จะน้อยลง เราไม่ได้เน้นเปิดสถานบริการแก้ไขเรื่องสุราอย่างเดียว เพราะถ้าระยะเวลาน้อย การใช้จ่ายเงินก็น้อยลงไป ก็เป็นเรื่องการขยายระยะเวลา

นายกฯ กล่าวว่า กระทรวงมหาดไทยจะดูเรื่องโซนนิ่ง ใบอนุญาตต่างๆ ที่จะทยอยตามมา เดดไลน์ที่เราวางไว้ เป็นวันที่ 15 ธ.ค.2566 ส่วนเรื่องอื่นๆ ที่จะตามมา ได้สั่งการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ดูแลประชาชน ทำความเข้าใจกับนโยบายนี้ ในเรื่องที่อาจจะมีเสียงรบกวน เรื่องการเมาไม่ขับ ตรงนี้ตนได้เน้นย้ำและให้ติดกล้อง CCTV มากขึ้น ทั้งนี้ การที่เอาเอกชนเข้ามามีส่วนร่วม ช่วยเหลือ ให้บริการ

ผู้สื่อข่าวถามว่าได้กำชับปัญหายาเสพติดด้วยหรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า เรื่องนี้จะต้องตรวจค้นอย่างเข้มข้นต่อไป สำหรับระยะเวลาในการเปิด ย้ำอีกครั้งว่า วางไว้ถึงตี 4 ซึ่งแล้วแต่เขตพื้นที่ และทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎหมาย โดยเฉพาะในเรื่องการดูแลเด็กและเยาวชน ทั้งนี้ การเปิด ให้บริการถึงตี 4 เบื้องต้นจะให้เป็นชั่วคราวไปก่อน เพราะอาจมีการเปลี่ยนเรื่องโซนนิ่ง และการปรับเปลี่ยนกฎหมายหลายอย่าง

ยืนยันว่าเป็นการจัดโซน ไม่ใช่ทั่วประเทศ ซึ่งการดำเนินการต้องเป็นไปตามกฎหมาย และทางตร. ก็ให้ความมั่นใจว่าจะเป็นนโยบายของรัฐบาล กำลังพลของตร. เจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องสามารถบริหารจัดการได้

นายกฯ กล่าวด้วยว่า สำหรับการเปิดบริการถึงตี 4 ยังไม่มีการคำนวณจำนวนเม็ดเงินที่จะเข้ามาว่าจะมีผลต่อการกระตุ้นเศรษฐกิจเท่าไหร่

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

คุณเป็นแบบนี้หรือไม่? ทำงานหนัก เครียด ทานสารพิษปนมากับอาหารทั้งเนื้อสัตว์ ผัก ผลไม้ ทุกวัน ทั้งหมูกระทะ ชานมไข่
ขอเแนะนำอาหารเสริมบำรุงตับฮอกเก๊ตไธโอน ที่ประกอบด้วยสมุนไพรหลักคือ ฮอกเก๊ตนามูจากเกาหลี ช่วยล้างสารพิษและบำรุงตับ อายุ35ปีขึ้นไป จำเป็นต้องทานวันละ1เม็ด เพราะตับเป็นอวัยวะที่รับของเสีย หากตับพังสุขภาพพัง
กดลิ้งค์รับข้อมูล อาหารเสริมบำรุงตับ จากเกาหลีเพิ่มเติ่มได้ที่ Link ด้านล่าง
https://www.tvpoolreward.com/salepageheokkaetioneoffice/contactpage
เพื่อสุขภาพผิวหน้าที่ดีเยี่ยม

ขอแนะนำ
โฟมล้างหน้า24พลัส หนึ่งเดียวที่มีเซรั่มสาหร่ายตัวท๊อป มาสต์ทิ้งไว้30วิ ป้องกันสิว
แล้วล้างออก เติมเซรั่มเข็มข้น 24พลัส ป้องกันเหี่ยว
หลังจากนั้นทาครีมกันแดด24พลัส ป้องกันแสงยูวีและแสงสีฟ้า
ใช้3ผลิตภัณฑ์นี้ ควบคู่ผิวหน้าของคุญจะเปลี่ยนไปทันทีที่ใช้ครั้งแรก ใช้ดีแล้วบอกต่อคนที่รัก
กดลิ้งค์รับข้อมูล โฟมเซรั่ม และครีมกันแดดและเซรั่มเข็มข้นเพิ่มเติ่มได้ที่ Link ด้านล่าง

https://24plusthailand.com/

by TVPOOL ONLINE