วันนี้(13 พ.ย.) ที่ห้องประชุม1 วัดพระบาทน้ำพุ ต.เขาสามยอด อ.เมืองลพบุรี พระ วิสุทธิประชานาท หรือหลวงพ่ออลงกต เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ พร้อมด้วยนายเผด็จ ลายทอง ผอ.สำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า กรมอุทยานสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ได้มีการประชุมแก้ปัญหาลิงรบกวนชาวบ้านที่วัดพระบาทน้ำพุ โดยมีผู้ที่สนใจและเดือดร้อนจากลิง เข้าร่วมประชุมและเสนอความคิดเห็น เพื่อหาแนวทางในการแก้ปัญหาลิง ที่รบกวนชาวบ้านที่อยู่ภายในวัดพระบาทน้ำพุ รวมทั้งลิงที่อยู่ในตัวเมืองลพบุรี ด้วย
โดยหลวงพ่ออลงกต ได้กล่าวว่า อาตมาได้มีแนวคิดที่จะสร้างเมืองลิงให้เป็นที่อยู่อาศัยแห่งใหม่ของลิงที่มารบกวนอยู่ในวัดพระบาทน้ำพุ โดยจะสร้างเป็นเมืองลิงที่เป็นแบบธรรมชาติที่สุดโดยภายในจะทำเป็นถ้ำ และบ่อน้ำ สถานที่ให้อาหาร และสร้างคาเฟ่ สำหรับท่านที่จะเข้าไปชมลิงได้นั่งดื่มกาแฟ และก็ดูลิงที่อยู่ภายใน เมืองลิง ส่วนภายนอกกรงจะทำเป็นหินเทียม ที่จากพลาสติก และยาง ให้กลมกลืนกับธรรมชาติ
โดยสถานที่ตั้งเมืองลิงนี้ อยู่บริเวณเขาสามยอดซึ่งเป็นพื้นที่ ที่อยู่ภายในวัดพระบาทน้ำพุ หลังจากสร้างเสร็จจะนำลิงเข้าไปอยู่อาศัยและหาอาหารเลี้ยงตลอด ซึ่ง อาหารเหล่านี้จะได้มาจากบรรดาลูกศิษย์ลูกหาที่เป็นผู้ผลิตอาหารสัตว์ต่างๆจะทำการผลิตอาหารที่มีส่วนผสมอาหารที่ลิงชอบ รวมทั้งจะรับซื้ออาหารประเภทผลไม้จากชาวบ้านที่ปลูกพืชผลที่สามารถนำมาเลี้ยงลิงได้ โดยทางวัดจะรับซื้อมาเลี้ยงเองอย่างไม่อั้น
นอกจากนี้แล้วยังจะสนับสนุนให้กับลูกหลานที่มีความสนใจมีความสามารถไปอบรมกับคณะแพทย์ ที่ทำหมันลิง ให้มีความรู้ ความสามารถ ที่มาทำหมันลิงได้ ซึ่งเป็นการแบ่งเบาภาระเจ้าหน้าที่ ของกรมอุทยานฯ ซึ่งในเรื่องนี้กรมอุทยานก็ให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี
“ขณะนี้โครงการดังกล่าวได้เริ่มขึ้นแล้วคาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณต้นเดือนกุมภาพันธ์ 67 และสามารถนำลิงเข้าไปอยู่ได้นอกจากนี้แล้วยังมีการทำโครงการไอศครีมชื่อว่า วานรไอศครีม เพื่อนำมาจำหน่าย โดยมีลูกศิษย์ลูกหาที่เป็นเจ้าของกิจการไอศครีมระดับโลกได้ออกแบบและทำไอศครีมขึ้นมาเพื่อวางจำหน่าย ตามสถานที่ต่างๆ ในราคาแท่งละ 20 บาทเมื่อมีคนซื้อไปรับประทาน 1 แท่ง ลิงก็จะได้ 1 แท่งเช่นเดียวกัน โดยจะนำรายได้จากการจำหน่ายไอศครีมมาซื้ออาหารให้กับลิง
ข่าวที่น่าสนใจ
งานเข้า “แอ๊ด คาราบาว” โดนทนายดัง แจ้งเอาผิดปมโฆษณาเบียร์
เด็กนักเรียน วางช่อดอกไม้ ร่วมอาลัยแด่ ครูเจี๊ยบ ที่จากไปอย่างไม่มีวันหวนกลับ จากเหตุสะเทือนขวัญ
คำแนะนำ ปัญหาคนปัจจุบันคือทำงานหนัก เครียด ทานสารพัดเนื้อสัตว์ ผัก ผลไม้ ที่ปนเปื้อนสารพิษทุกวัน
จึงจำเป็นต้องทานอาหารเสริมบำรุงตับฮอกเก๊ตไธโอน ที่ประกอบด้วยสมุนไพรหลักคือ ฮอกเก๊ตนามูจากเกาหลี ช่วยล้างสารพิษและบำรุงตับ อายุ35ปีขึ้นไป จำเป็นต้องทานวันละ1เม็ด เพราะตับเป็นอวัยวะที่รับของเสีย หากตับพังสุขภาพพัง
กดลิ้งค์รับข้อมูล อาหารเสริมบำรุงตับ จากเกาหลีเพิ่มเติ่มได้ที่ Link ด้านล่าง
https://www.tvpoolreward.com/salepageheokkaetioneoffice/contactpage
เมื่อสุขภาพดีแล้วจำเป็นต้องดูแลสุขภาพผิวด้วย
เราขอแนะนำ
โฟมล้างหน้า24พลัส หนึ่งเดียวที่มีเซรั่มสาหร่ายตัวท๊อป มาสต์ทิ้งไว้30วิ ป้องกันสิว
แล้วล้างออก เติมเซรั่มเข้มข้น 24พลัส ป้องกันเหี่ยว
หลังจากนั้นทาครีมกันแดด24พลัส ป้องกันแสงยูวีและแสงสีฟ้า
ใช้3ผลิตภัณฑ์นี้ ควบคู่ผิวหน้าของคุณจะเปลี่ยนไปทันทีที่ใช้ครั้งแรก ใช้ดีแล้วบอกต่อคนที่รัก
กดลิ้งค์รับข้อมูล โฟมเซรั่ม และครีมกันแดดและเซรั่มเข้มข้นเพิ่มเติ่มได้ที่ Link ด้านล่าง
https://24plusthailand.com/
by TVPOOL ONLINE