เมื่อเวลาประมาณ 12.20 น. วันที่ 24 ธันวาคม 2566 นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุชิ้นส่วนอุปกรณ์ของระบบรางขนส่งรถไฟฟ้าสายสีชมพู (แคราย–มีนบุรี) บริเวณสถานีสามัคคี ตกลงมาทับรถยนต์ที่จอดอยู่ใต้แนวเส้นทางของรถไฟฟ้าได้รับความเสียหาย หน้าตลาดชลประทาน ถนนติวานนท์ ฝั่งขาเข้า ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ว่า ในทุกวันรถไฟฟ้าจะเริ่มเปิดในบริการประชาชนตั้งแต่ 06.00 น. โดยก่อนเปิดให้บริการ ทางการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) จะมีการตรวจระบบรางว่ามีความปลอดภัยหรือไม่ ซึ่งขณะตรวจน่าจะมีเศษดินที่เกิดจากเครนที่กำลังดึงชีตไพล์ขึ้นมา ทำให้เศษดินไปติดอยู่ที่รถตรวจการ จนทำให้รางจ่ายไฟถูกทำให้ล้มลงมาพาดสายไฟจนเสาไฟฟ้าล้มลงด้วย
ทั้งนี้ แสดงถึงว่า รฟม. คำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยสูงสุด เพราะมีการนำรถตรวจการออกมาตรวจก่อนที่จะเปิดให้บริการรถไฟฟ้า จึงเป็นเรื่องที่ไม่น่าเป็นห่วงเท่าไร เพราะไม่ใช่เหตุการณ์ที่เกิดจากขบวนรถโดยสาร จากนั้นผู้สื่อข่าวถามถึงการดำเนินการซ่อมว่าใช้เวลานานหรือไม่ นายสุริยะ ตอบว่า ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ได้ลงมาติดตามแล้วรวมถึงการไฟฟ้า และ รฟม. ก็นำรถเครนมาช่วย คาดว่าจะใช้เวลาไม่นาน เกือบจะเข้าที่เข้าทางแล้ว
ขณะที่ประเด็นประชาชนตั้งคำถามเรื่องความปลอดภัย จะให้ความมั่นใจได้อย่างไรบ้าง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวย้ำว่า เหตุที่เกิดขึ้นน่าจะมีสาเหตุมาจากการคืนพื้นที่ก่อสร้าง จึงอาจมีดินร่วงหล่นไปที่รถตรวจการ ซึ่งเหตุการณ์เช่นนี้ไม่น่าจะเกิดง่ายๆ ในอนาคต แต่ในช่วงการก่อสร้างจะพยายามดูแลไม่ให้เกิดเช่นนี้อีก โดยวันนี้ตนเองลงพื้นที่ตรวจติดตามด้วยตัวเอง พร้อมทั้งกำชับ รฟม. ตรวจสอบตลอดเส้นทาง
เมื่อถามว่าต้องกำชับผู้รับเหมาเร่งคืนพื้นที่หรือไม่ หลังเปิดให้บริการรถไฟฟ้าสายสีชมพูมาประมาณ 1 เดือนแล้วแต่ยังเก็บพื้นที่ไม่เรียบร้อย นายสุริยะ เผยว่า มีการเร่งรัดแล้วเพื่อให้เกิดความเรียบร้อย ส่วนกรณีที่ผู้ใช้รถใช้ถนนที่ได้รับความเสียหาย คงต้องมีการเยียวยา รวมถึงกำชับผู้รับเหมาต้องดูแลให้ดีในการคืนพื้นที่ ก่อนทิ้งท้ายว่า “แน่นอนว่าทาง รฟม. ผู้รับเหมา ก็ต้องรีบเยียวยา ต้องได้รับเงินคืนทุกบาททุกสตางค์ในส่วนที่เสียหาย”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สุดสลด คนงาน ไซต์ก่อสร้าง รถไฟฟ้าสายสีม่วง ที่ถูกเหล็กเส้นหล่นทับ เสียชีวิตแล้ว
ออกมาชี้แจงแล้ว บริษัทสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีชมพูเผยเหตุรางจ่ายกระแสไฟฟ้าหลุด และเร่งดูแลความปลอดภัย
🥓เวลาเดินผ่านร้านหมูกระทะ หรือร้านหมูปิ้งข้างทาง
กลิ่นเนื้อย่างหอมๆ มันช่างเหย้ายวนใจเสียเหลือเกิน🤤
.
😱แต่รู้หรือไม่ว่า กลิ่นหอมๆเหล่านี้มาพร้อมอันตราย
ด้วยสาร PAHs 1 ในสารก่อมะเร็งที่ร้ายแรงที่สุด‼️เพื่อป้องกันเราจำเป็นต้องทานอาหารเสริมบำรุงตับฮอกเก๊ตไธโอน ที่ประกอบด้วยสมุนไพรหลักคือ ฮอกเก๊ตนามูจากเกาหลี ช่วยล้างสารพิษและบำรุงตับ อายุ35ปีขึ้นไป จำเป็นต้องทานวันละ1เม็ด เพราะตับเป็นอวัยวะที่รับของเสีย หากตับพังสุขภาพพัง
กดลิ้งค์รับข้อมูล อาหารเสริมบำรุงตับ จากเกาหลีเพิ่มเติ่มได้ที่ Link ด้านล่าง
https://www.tvpoolreward.com/salepageheokkaetioneoffice/contactpage
by TVPOOL ONLINE