เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

“มหานคร” ตึกระฟ้าเเห่งใหม่ที่สูงที่สุดในประเทศไทย ด้วยความสูง 314 เมตร ทำลายเจ้าของสถิติเดิม “ใบหยก 2” ที่มีความสูง 304 เมตร เปิดตัวด้วยการจัดแสดง Light Show เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (29 ส.ค. 59)

“มหานคร” ตั้งอยู่บริเวณถนนนราธิวาสราชนครินทร์ มีมูลค่าการลงทุนกว่า 20,000 ล้านบาท เริ่มก่อสร้างมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2554 ออกแบบโดย โอเลอ เชเริน สถาปนิกชาวเยอรมัน ขณะที่บริษัทเพซ ดีเวลลอปเมนท์ เป็นเจ้าของโครงการ

ตัวอาคารถูกออกแบบเสมือนโอบล้อมด้วยริบบิ้นสามมิติ หรือ “พิกเซล” ตลอดความสูงของตัวอาคารเป็นพื้นที่ล้อมรอบไปด้วยกระจกเพื่อให้เห็นทิวทัศน์ในลักษณะปริทัศน์ มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 77 ชั้น ทั้งส่วนที่พักอาศัย โรงแรม ร้านอาหารต่างๆ และจุดชมวิวบนชั้น 77 เป็นต้น

ที่มา – edtguide.com , บีบีซีไทย – BBC Thai

by TVPOOL ONLINE

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online