เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ตำรวจบุกจับคนใกล้ชิด “เจ๋ง ดอกจิก” และ “เอก ปากน้ำ” ในกรณีตบทรัพย์อธิบดีกรมการข้าว

 

ตำรวจบังคับการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) ร่วมกับเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) ได้ทำการบุกจับผู้สำคัญ 2 คนที่มีความเกี่ยวข้องกับการเรียกเอาทรัพย์อธิบดีกรมการข้าว

คนแรกคือนายเอกลักษณ์ วารีชล หรือที่รู้จักกันในนาม “เอก ปากน้ำ” ซึ่งถูกจับกุมที่บ้านพักในย่านนิมิตรใหม่ 25 เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร หลังทราบว่าเป็นคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเรียกเอาทรัพย์อธิบดีกรมการข้าวและภรรยาของเขา

ผู้ตำหนิที่สำคัญที่สองคือนายทรัพย์วุฒิ ทับทิมชัย ที่ถูกจับกุมที่บ้านพักในจังหวัดอุตรดิตถ์ นายทรัพย์วุฒิเป็นคนใกล้ชิดของ “เจ๋ง ดอกจิก” ที่เป็นตัวประสานงานระหว่างกลุ่มที่ก่อกวนการเรียกเอาทรัพย์ของอธิบดีกรมการข้าว

ทั้งนี้ การจับกุมนี้ได้เกิดขึ้นในบริบทของการสั่งการระดับสูง โดยตำรวจกองบังคับการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ และสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ กำลังเตรียมทำการแถลงข่าวในช่วงบ่ายของวันนี้เพื่อประกาศรายละเอียดเพิ่มเติมและผลการจับกุมของทั้งสองคนในคดีทรัพย์อธิบดีกรมการข้าวนี้ สาธารณชนจะได้รับข้อมูลเพิ่มเติมเมื่อมีการประชาสัมพันธ์ทางทหารหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เอกนัฏ เผยเตรียมประชุมขับ เจ๋ง ดอกจิก พ้นพรรค

อธิบดีกรมการข้าว เข้าให้ปากคำตำรวจปมถูก ศรีสุวรรณ รีดทรัพย์

 

by TVPOOL ONLINE