“ฟิน วันทอง” แรงดี!! ฉีกทุกกฏเกณฑ์ของเพลงป๊อบ เพลงจากวรรณคดีไทย

กำลังฮิตติดลมบนเลยทีเดียว สำหรับเพลง “Fin (วันทอง)” จาก The Rube (เดอะ รู๊บ) ศิลปินจากค่าย Spicy Disc เพราะหลังจากปล่อยมาได้เพียง 1 สัปดาห์

กำลังฮิตติดลมบนเลยทีเดียว สำหรับเพลง “Fin (วันทอง)” จาก  The Rube (เดอะ รู๊บ) ศิลปินจากค่าย Spicy Disc เพราะหลังจากปล่อยมาได้เพียง 1 สัปดาห์ มิวสิควิดีโอเพลงนี้มียอดวิวพุ่งไปกว่า 2 ล้านวิว! แล้วงานนี้สมาชิกทั้ง 4 ต่างโล่งใจกับกระแสตอบรับที่ออกมาดีขนาดนี้ แม้จะมีบางคนแอบนำเพลงนี้ไปเปรียบเทียบกับเพลง “I’m sorry สีดา” แต่ก็ไม่ทำให้ เดอะ รู๊บ ท้อใจ โดยพวกเขาได้เล่าถึงความรู้สึกหลังจากที่ปล่อยเพลง “Fin วันทอง” ไว้ว่า “อย่างแรกขอขอบคุณทุกๆ คนที่ให้การตอบรับเพลง “Fin (วันทอง)” กันอย่างมากมาย ในช่วงแรกที่ปล่อยเพลงออกมาก็แอบมีกังวลอยู่เหมือนกันว่าคนฟังจะเข้าใจไหมว่าเราต้องการสื่อสารอะไรออกไป ในเพลงนี้จะเป็นเพลงที่มีความเป็น โมเดิร์นเทรดิชั่นนอล อย่างชัดเจนไม่ว่าจะเป็นการร้องที่มีลูกเอื้อนค่อนข้างเยอะ เมื่อนำมารวมเข้ากับดนตรีแนวฮิพฮอพที่มีจังหวะสามารถโยกตามได้จึงเกิดเป็นดนตรีแนวใหม่ เลยทำให้บางคนรู้สึกเข้าใจยาก แต่พอได้ฟังไปเรื่อยๆ ก็เริ่มเข้าใจมากขึ้นครับ อย่างที่เคยบอกว่าเราต้องการพูดความรู้สึกของ ขุนช้าง ที่มีต่อ นางวันทอง จะเป็นการพรรณาถึงความงามของผู้หญิงที่เขารักเนื้อหาของเพลงเป็นประมาณนี้ครับ ซึ่งผมเชื่อว่าเพลงนี้จะทำให้ทุกคนจดจำพวกเรา เดอะ รู๊บ ได้มาขึ้นอีกด้วยครับ” เก็ท (นักร้อง) กล่าว

“ฟิน วันทอง” แรงดี!! ฉีกทุกกฏเกณฑ์ของเพลงป๊อบ เพลงจากวรรณคดีไทย “ฟิน วันทอง” แรงดี!! ฉีกทุกกฏเกณฑ์ของเพลงป๊อบ เพลงจากวรรณคดีไทย “ฟิน วันทอง” แรงดี!! ฉีกทุกกฏเกณฑ์ของเพลงป๊อบ เพลงจากวรรณคดีไทย “ฟิน วันทอง” แรงดี!! ฉีกทุกกฏเกณฑ์ของเพลงป๊อบ เพลงจากวรรณคดีไทย
“ฟิน วันทอง” แรงดี!! ฉีกทุกกฏเกณฑ์ของเพลงป๊อบ เพลงจากวรรณคดีไทย

แสดงความคิดเห็น