เซียนพระน้อย! “น้องข้าวปั้น” สาวน้อยวัย 5 ขวบ ที่คอยเรียกลูกค้าให้มาดูพระเครื่อง

ชาวบ้านในตลาดนัดเปิดท้ายเจ็ดร้อยไร่ อ.สัตหีบ ทนเสียงเจื้อยแจ้วน่าเอ็นดูไม่ไหว ผลัดเปลี่ยนกันมาชม แผงพระเครื่องของ “น้องข้าวปั้น” วัย 5 ขวบ ที่ร้องเรียกลูกค้า

เมื่อวันที่ 4 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรดาประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อของในตลาดนัดเปิดท้ายเจ็ดร้อยไร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ต่างแปลกใจเมื่อได้ยินเสียงใสแจ๋วของหนูน้อยคนหนึ่ง ตะโกนเรียกลูกค้าด้วยเสียงที่ไพเราะ “พระไหมคะ ดูก่อนได้เลยค่ะ” จนหลายสายตาต้องหันไปมองตามที่ต้นเสียง บางรายทนความน่ารักไม่ไหวเดินแวะเวียนไปดูที่ร้าน นอกจากนี้ยังสร้างความน่ารักน่าเอ็นดูให้กับพ่อค้าแม่ค้าในตลาดนัดเจ้าอื่นด้วย

โดยเจ้าของเสียงเรียกลูกค้านี้คือ น้องข้าวปั้น หรือด.ญ.ชุติกานต์ หนูขจัด วัย 5 ขวบ นักเรียนของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กศรีดรุณา เป็นลูกสาวของคุณพ่ออิทธิเดช หนูขจัด อายุ 31 ปี และคุณแม่กัลยาณี หนูขจัด อายุ 31 ปี พักอยู่ใน อ.สัตหีบ ที่หาอาชีพเสริมจากงานหลัก ด้วยการมาเปิดแผงเช่าพระเครื่อง

ซึ่งนายอิทธิเดช ผู้เป็นพ่อ เล่าว่า ตนเป็นช่างประปา และเป็นคนสนใจในเรื่องพระเครื่อง ยามว่างชอบส่องพระ และเก็บสะสมมาตลอด พอมีเวลาว่างก็จะมาเปิดแผงเช่้าพระเครื่องให้ผู้ที่ชื่นชอบ ส่วนลูกสาวนั้น ปกติก็เป็นเด็กฉลาดอยู่แล้ว ทั้งพูดเก่ง ไม่กลัวคน ที่สำคัญมักถามตลอดว่า พระเครื่ององค์นี้เรียกว่าพระอะไร ดูยังไง ตนก็คอยบอกคอยตอบคำถาม ทำให้เขาจดจำได้ พอพาที่แผง เขาก็ร้องเรียกลูกค้าเอง ทั้งที่ไม่ได้สอนเลย พอห้ามปรามว่าอย่าทำเขาก็ไม่ฟัง ยืนกรานจะร้องเรียกต่อ ตอนแรกคิดว่าลูกค้าจะอายเสียงเรียกจนไม่กล้าเข้าร้าน แต่ที่ไหนได้ลูกค้ากลับเอ็นดูในความน่ารัก เข้ามาส่องพระและอุดหนุนเป็นประจำ

ที่มา – เดลินิวส์

แสดงความคิดเห็น