เจ้าโรเมโอ!!! “สุนัขโกลเด้นรีทรีฟเวอร์พันธุ์เเกร่ง” รอดชีวิตอยู่ใต้ซากปรักหักพังนาน 9 วัน จากเหตุแผ่นดินไหวอิตาลี!!! (ชมคลิป)

เจ้าหน้าที่กู้ภัยสามารถช่วยเหลือสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์เพศผู้ตัวหนึ่ง ที่ติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังจากเหตุแผ่นดินไหวทางตอนกลางของประเทศอิตาลีออกมาได้สำเร็จ เมื่อวันที่ 2 กันยายน หลังจากที่มันติดอยู่ใต้ซากดังกล่าวนานถึง 9 วัน

เว็บไซต์ “ABC News” รายงานว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยสามารถช่วยเหลือสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์เพศผู้ตัวหนึ่ง ที่ติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังจากเหตุแผ่นดินไหวทางตอนกลางของประเทศอิตาลีออกมาได้สำเร็จ เมื่อวันที่ 2 กันยายน หลังจากที่มันติดอยู่ใต้ซากดังกล่าวนานถึง 9 วัน นับตั้งแต่เกิดเหตุแผ่นดินไหวขึ้นเมื่อวันที่ 24 สิงหาคมที่ผ่านมา

ABC News ระบุว่า สุนัขตัวดังกล่าวที่ชื่อว่า “โรเมโอ” ถูกพบหลังจากที่เจ้าของของมันกลับมาที่บ้านเพื่อพยายามค้นหาสิ่งของสำคัญจากใต้ซากปรักหักพังในเมืองวิลลา ซานลอเรนซา อา ฟลาวิโอเน ใกล้กับเมืองอามาตริเช ศูนย์กลางของเหตุแผ่นดินไหวครั้งนี้ โดยเจ้าของของของโรเมโอได้ตะโกนเรียกชื่อ “โรเมโอ โรเมโอ” ขณะอยู่ที่บริเวณซากปรักหักพังของบ้าน ปรากฏว่ามีเสียงเห่าตอบกลับมา เจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่อยู่บริเวณดังกล่าวจึงได้ขุดค้นบริเวณที่ได้ยินเสียงเห่าและสามารถช่วยโรเมโอออกมาได้สำเร็จ

ที่มา – matichon.co.th , ABC News

แสดงความคิดเห็น