น่าสงสาร!!! “พบเเมวถูกยิงด้วยหน้าไม้จนเป็นแผลฉกรรจ์” เจ้าหน้าที่ต้องรีบเข้าช่วยเหลือ!!!

พบแมวเพศผู้ สีน้ำตาลแดง อายุประมาณ 2 ปี ถูกลูกดอกขนาดความยาว 30 เซนติเมตร ปักคาอยู่ที่กลางหลัง โดยลูกดอกปักลึกประมาณ 5 เซนติเมตร จนเป็นแผลฉกรรจ์ จึงช่วยกันจับนำตัวขึ้นรถพยาบาล เพื่อส่งตัวไปรักษา

(4 ก.ย. 59 ) เมื่อเวลา 08.00 น. เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างเมตตา ได้รับแจ้งเหตุว่า มีแมวถูกปืนลูกดอกยิงได้รับบาดเจ็บ ที่บริเวณชุมชนบ้านหนองบัวศาลา ถนนราชสีมา-โชคชัย ต.หนองบัวศาลา อ.เมือง จ.นครราชสีมา พบแมวเพศผู้ สีน้ำตาลแดง อายุประมาณ 2 ปี ถูกลูกดอกขนาดความยาว 30 เซนติเมตร ปักคาอยู่ที่กลางหลัง โดยลูกดอกปักลึกประมาณ 5 เซนติเมตร จนเป็นแผลฉกรรจ์ จึงช่วยกันจับนำตัวขึ้นรถพยาบาล เพื่อส่งไปรักษาตัวที่สถานพยาบาลสัตว์ปริญญา ถนนยมราช ภายในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา ซึ่งสัตวแพทย์ได้ใช้มีดผ่าตัดดึงลูกดอกออกมาได้อย่างปลอดภัย ก่อนจะใช้เวลาพักฟื้นอีกซักพัก

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างเมตตาคาดว่าแมวตัวนี้น่าจะเป็นแมวจรจัด เพราะไม่มีปลอกคอ และคงจะไปติดสัดแมวตัวเมียบริเวณชุมชนดังกล่าว หรืออาจส่งเสียงร้องสร้างความรำคาญให้กับชาวบ้านหรือวัยรุ่นบางคน จึงถูกยิงด้วยปืนหน้าไม้หวังจะฆ่าให้ตาย ซึ่งถือเป็นเรื่องโหดร้ายและผิดกฎหมายทารุณกรรมสัตว์ด้วย ส่วนแมวตัวนี้หลังจากรักษาบาดแผลหายแล้ว ก็คงจะประกาศหาผู้ใจบุญเพื่อมารับเลี้ยงต่อไป

ที่มา – matichon.co.th

แสดงความคิดเห็น