หาดสีชมพูเเสนฟรุ้งฟริ้ง!!! “เเห่งเกาะฮาร์เบอร์” ในประเทศบาฮามาส!!!

"หาดสีชมพู" หรือ "Pink sand beach" แห่งนี้ตั้งอยู่บนเกาะฮาร์เบอร์ ซึ่งเป็นเกาะเล็กๆ ในประเทศบาฮามาส ตัวเกาะนั้นมีความยาวเพียงแค่ 5.6 กิโลเมตร และกว้าง 2.4 กิโลเมตรเท่านั้น

“ชายหาดสีชมพู” หรือ “Pink sand beach”  แห่งนี้ตั้งอยู่บนเกาะฮาร์เบอร์ ซึ่งเป็นเกาะเล็กๆ ในประเทศบาฮามาส ตัวเกาะนั้นมีความยาวเพียงแค่ 5.6 กิโลเมตร และกว้าง 2.4 กิโลเมตรเท่านั้น แต่ที่เกาะแห่งนี้กลับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากๆ ด้วยเหตุที่ว่าหาดทรายบนเกาะแห่งนี้มีความสวยงาม แปลกตาเพราะมันมีสีชมพู ด้วยความสวยงามนี้ทำให้เกาะฮาร์เบอร์ ถูกยกให้เป็นเกาะที่มีชายหาดสวยและดีที่สุดในเเถบทะเลแคริบเบียนอีกด้วย

สีชมพูของหาดทรายแห่งนี้ เกิดขึ้นจากสัตว์เซลล์เดียวที่ไม่มีกระดูสันหลังประเภทแพลงตอน ฟอร์แรมมินิเฟอรา ที่อาศัยอยู่บริเวณรอบๆเกาะเป็นจำนวนมาก ในเปลือกของแพลงตอนชนิดนี้มีแคลเซียมคาร์บอเนต ซึ่งทำให้เปลือกของพวกมันมีสีชมพู เมื่อแพลงตอนพวกนี้ตายลง เปลือกของพวกมันจะถูกคลื่นซัดขึ้นไปบนฝั่ง ปะปนกับทรายบนหาด จึงทำให้ทรายที่มีสีขาว กลายเป็นสีชมพูด้วยเปลือกของแพลงตอนจำนวนมากนั่นเอง

ที่มา – ที่สุดในโลก.com

หาดสีชมพูเเสนฟรุ้งฟริ้ง!!! “เเห่งเกาะฮาร์เบอร์” ในประเทศบาฮามาส!!! หาดสีชมพูเเสนฟรุ้งฟริ้ง!!! “เเห่งเกาะฮาร์เบอร์” ในประเทศบาฮามาส!!! หาดสีชมพูเเสนฟรุ้งฟริ้ง!!! “เเห่งเกาะฮาร์เบอร์” ในประเทศบาฮามาส!!! หาดสีชมพูเเสนฟรุ้งฟริ้ง!!! “เเห่งเกาะฮาร์เบอร์” ในประเทศบาฮามาส!!!
หาดสีชมพูเเสนฟรุ้งฟริ้ง!!! “เเห่งเกาะฮาร์เบอร์” ในประเทศบาฮามาส!!!

แสดงความคิดเห็น