เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ล่าสุดผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ช่องOne31 เป็กกี้ ศรีธัญญา ชื่อจริง”ดรุณี สุทธิพิทักษ์” ได้เปิดเผยผ่านทางรายการกรณีคนแซะเรื่องรถหรู

เป็กกี้ วันนี้ขอตอบคนแซะแรงหน่อยละกันหลังจากตัวเองถอยรถหรู Porche 718 Boxster Spyder ด้วยการจ่ายสดและเล่าปฏิหารย์พญานาคที่ทำเอาศรัทธาถึงขั้นพลิกชีวิต ผ่านรายการ คุยแซ่บ Show ช่องOne31 ที่มี “เบนซ์ พรชิตา” และ “ซินแสเป็นหนึ่ง” เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

ทำไมสวยแซ่บได้ขนาดนี้?

“เราเป็นผู้หญิง เราต้องสตรองค่ะ โดยเฉพาะเรายืนบนลำแข้งตัวเองได้ เป็นผู้หญิงที่รักตัวเองเป็นค่ะ ฉะนั้นถ้าคุณที่ดูอยู่ แล้วโซซัดโซเซกับชีวิต วันนี้ดูคุยแซ่บโชว์ให้ดี บอกได้เลยว่าอยากให้ผู้หญิงทุกคนตั้งหลักได้ และแข็งแรงไปด้วยกันค่ะ”

นอกจากโสดยังเป็นสาวปังแห่งปี ก่อนเปย์ตัวเองหนักๆ เปย์รถตู้มาแล้ว 1 คัน สักพักเปย์อะไรอีก?

“ซื้อรถซูเปอร์คาร์ สไปเดอร์ 718 เป็นแรร์ไอเท็ม ประเทศไทยมีอยู่ 4 คันเท่านั้นเอง”

เงินสด 17 ล้าน?

“ซื้อผ่อนไม่ได้ค่ะ (หัวเราะ) ตัดสินใจซื้อสด เล่าก่อน กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว ดันใจดีไปซื้อรถให้บุคคลท่านนึง โดยใช้ชื่อเรา เพราะเขาไม่มีสเตทเมนต์พอจะซื้อได้ ก็ใจดีซื้อให้ แล้วใช้เป็นชื่อเรา แล้วเขาเอาไปรีไฟแนนซ์ และไม่ผ่อน เราก็เอารถกลับมา เราไม่รู้ว่าการรีไฟแนนซ์แล้วไม่ผ่อน ทำให้เราติดบูโร ทุกวันนี้เวลาจะซื้ออะไรก็ตาม ไม่ว่าจะอัลพาร์ดที่ซื้อ หรือคันนี้ ก็ต้องซื้อด้วยเงินสดเท่านั้นเลย”

หลังจากซื้อรถ 17 ล้าน ยังมีคนแซะว่ามีเงินแต่ซื้อใจใครไม่ได้ ซื้อได้แค่เศษเหล็ก?

“(หัวเราะ) เอาจริงๆ นะ โลกใบนี้มันเป็นธรรมดา ที่จะต้องมีคนชื่นชม และคนไม่ชื่นชม คนชื่นชมเราก็รับพลังงานดีไว้ ส่วนคนไม่ชื่นชมเราอ่านแล้วก็รู้สึกว่าถ้าเงินเรา ใจใครที่ต้องซื้อได้ด้วยเงิน เป็กซื้อรถถูกต้องแล้วค่ะ ถ้าใจนั้นใช้เงินซื้อ ก็เป็นใจที่ไร้ค่ามากๆ ไม่ว่าต้องจ่ายแค่ 50 สตางค์ก็ไม่ซื้อค่ะ ใจต้องแลกใจเท่านั้นค่ะ”

เขาบอกคุณซื้อประชดชีวิต?

“มีหลายคนบอกเหมือนกันว่าที่ทำอยู่ทั้งหมดทั้งมวล แต่เป็นคนกลุ่มน้อยนะ ไม่เยอะ เขาพูดว่าสิ่งที่เป็กกำลังทำ เป็นการประชดชีวิต หลังจากที่ประสบวาตภัย อุทุกภัย อุบัติเหตุร้ายแรงมาในชีวิต หลายคนคิดว่าเป็กประชดชีวิตแน่เลย เอาจริงๆ ไม่ได้ซื้อเพราะอยากเอามาเยียวยาใจ ซื้อเพราะอยากมีอะไรดีๆ ในชีวิตที่เข้ามา หลังจากเราเสียอะไรไม่ดีออกไป รู้สึกว่าตรงนี้เป็นการฮีลใจอย่างนึง แต่บอกเลยว่าการซื้อรถ เล็งไว้นานแล้ว แต่ยังไม่เจอคันที่ถูกใจและเหมาะกับเรา ช่วงจังหวะและโอกาสดันเจอคันนี้มันเป็นจังหวะที่ถูกจริตกับเราพอดี”

“เราอยากมีรถที่จ่ายราคาหนักขนาดนี้ เราไม่อยากเอาไปชนกับใคร เราอยากได้ที่เป็นแรร์ไอเท็มจริงๆ แล้วคันนี้มันปั๊วะมาถึงเราพอดี เราก็เลยตัดสินใจ เอาล่ะ แสดงว่ามันเป็นเนื้อคู่เรา เราคว้าไว้ดีกว่า เพราะถ้าเราไม่ซื้อคนอื่นก็จะซื้ออยู่ดี เพราะรถคันนี้เป็นรถหายาก เก็บไว้จะเป็นกำไร เพราะเป็นรถรุ่นสุดท้ายเลยของซูเปอร์คาร์ที่จะใช้น้ำมัน หลังจากนี้จะเป็นทูเวย์ เป็นไฟฟ้า และน้ำมันด้วย แล้วสไปเดอร์เป็นอะไรที่หายากมากๆ ส่วนใหญ่ที่เขาซื้อกัน คือคนค่อนข้างมีรสนิยม คือพี่หนุ่ม กรรชัย ที่มีคันนี้ คุณโอ๊ต ปราโมทย์ พี่ท็อป ณัฐเศรษฐ์ และคุณนาย ณภัทร เป็กเป็นผู้หญิงคนเดียวที่มีสไปเดอร์ 718 ถามคำเดียวเลย ไปเจอพี่หนุ่มวันก่อน มันเปิดประทุนยังไงเหรอคะ (หัวเราะ) พี่หนุ่มบอกสไปเดอร์ไม่แนะนำให้เปิดประทุนบ่อยๆ เพราะมันจะเป็นรอยพับ จริงๆ แล้วรถแบบนี้เขาซื้อเก็บกัน แต่เป็กมีอีกคันที่เป็นพอร์ชเหมือนกัน เป็นสีดำอยู่แล้ว พี่หนุ่มบอกว่าถ้าจะเปิดให้เอาคันนั้นเปิดประทุน คันนี้ไม่ต้องเปิดประทุน จริงๆ เป็กเองก็แอบเปิดยากนิดนึง มันเป็นรถผู้ชายแหละ ซื้อไว้เพราะเห็นเขามีอนาคต อยากมีอนาคตร่วมกันกับเขา”

มีตังค์ซื้อได้ไม่ผิด?

“ก่อนมีตังค์บอกก่อนว่าเป็นคนๆ นึงที่สู้ชีวิตมาก ไม่ใช่ว่านอนเฉยๆ นอนติดเตียงแล้วไม่ทำอะไร แล้วมีตังค์ เป็นคนขยันมาก รู้จักเก็บ รู้จักกิน หลายคนคิดว่าเป็กทุ่มกับการซื้อรถไปหมดจนหมดตัว ไม่ใช่นะคะ เป็กก็มีส่วนที่เก็บ ลงทุน”

ที่เก็บขาดบาทเดียว 100 ล้าน?

“สาธุค่ะ (ยกมือไหว้)”

มีครบทุกอย่างแล้ว มีหนุ่มมาจีบบ้างมั้ย?

“ก็มีนะคะ ผู้ชายโทรหาเยอะมาก ส่วนใหญ่เป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์ คนส่งของ (หัวเราะ) จะไปให้ใครจีบ วันๆ ทำแต่งาน ตื่นมาก็ทำงาน ถ้าจะมีผู้ชายสักคนมาจีบ ตอนนี้ผู้ชายที่เจอมีแต่ซินแสเป็นหนึ่งเท่านั้นเอง แล้วเขาคงไม่จีบเราหรอก น่าจะจีบคนรถเรา (หัวเราะ) เราทำแต่งาน ไม่ได้เจอมนุษย์เลย ไม่ได้พาตัวเองไปให้ใครจีบเลย”

เปิดใจหรือยัง?

“ไม่เน้นเปิดใจ เน้นเปิดกระโปรงมากกว่า (หัวเราะ) รุ่นนี้แล้ว ถ้าใครอยากจีบก็รีบจีบนะคะ ไม่งั้นข้อเข่าก็คือคอลลาเจนยังไม่เข้านะคะ กลัวข้อเข่าจะไม่ดี จัดท่ายากให้คุณไม่ได้นะคะ ก็เปิดรับ”

สเปก?

“ชอบผู้ชาย หนึ่งใจดี สองอบอุ่น สามมีเวลาให้เรา สามคนนี้ต้องไม่รู้จักกัน และขอคนเดียวพอ ไม่ชอบคนซ้อน คบทีละหลายๆ คนมันเหนื่อย ยุคนี้อย่ามองว่าการคบซ้อนเป็นเรื่องปกตินะคะ ใครที่คิดว่าการคบซ้อน มีกิ๊กเป็นเรื่องปกติ เป็กว่าไม่ปกติ มันไม่เท่แล้ว หมดยุคไปแล้ว รักเดียวใจเดียวเท่กว่า เพราะฉะนั้นใครที่เข้ามา มีแฟนอยู่แล้ว ไม่ต้องมา พักก่อน อยากได้คนที่โสดจริงๆ ฐานะไม่เป็นไร เพราะเป็กค่อนข้างดูแลตัวเองได้ดีระดับหนึ่ง ขอคนจริงใจและรักเราก็พอ”

เรื่องมูก็ไม่แพ้ ศรัทธาองค์พญานาคมาก?

“พูดแล้วขนลุก”

ก่อนหน้านี้ไม่เอาเรื่องความเชื่อ แต่วันนึงมาได้ขนาดนี้ เพราะอะไร?

“จริงๆ เป็กกลัวว่ามาทักแล้วต้องแก้หลายๆ อย่าง เป็กยึดมั่นในการปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ ไม่เอาเปรียลใคร ยึดมั่นในการสวดมนต์ ถ้าเราตั้งใจทำงาน งานต้องตอบแทนเรามากๆ การสวดมนต์ทำจิตใจเราให้สงบนิ่ง ก็เชื่อถือในการปฏิบัตินั่นแหละ แต่ชีวิตก็มีจุดเปลี่ยน มีวันนึงเป็กเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกับพี่ลิง คุณเป็ก เปรมณัช คุณนิว ก็จะนัดทานข้าวอยู่เรื่อยๆ นัดไปทานข้าวร้านเพื่อนคนนึงชื่อว่าพี่บิ๊ก เขาทำร้านเนื้ออยู่ เพื่อนสายมูกันหมด กินข้าวไปด้วย ก็เอาอาจารย์ดูตัวเลขเรื่องโทรศัพท์หนึ่งคน กับคนที่ดูดวงโดยตรงมาจากใต้ เขามาเหมือนเป็นแม่หมอที่ศักดิ์สิทธิ์มาก แล้วไม่ดูทีวี เพื่อนก็เข้าคิวไปดูหมอ ไปดูดวงมา ทุกคนออกมาบอกว่าแม่น ตรงมาก ทำไมเขารู้ แต่พอถึงเป็กเป็กบอกว่าไม่ดู เป็กไม่ชอบดูหมอ เพราะการดูหมอ เป็นการใช้จิตวิทยาเหนี่ยวนำอย่างนึง เป็กกลัวเขาทักเป็กไม่ดี เป็กก็ไม่ดู”

“แต่ระหว่างที่ไปเข้าห้องน้ำ เดินสวนกับหมอดูคนนั้น เขาจับมือเป็ก แล้วบอกว่าเพิ่งฝันถึงคุณ เราก็คิดว่ายังไง เขาก็ไม่ได้ทักว่าเราคือใครนะ เป็กก็ไม่ได้เป็นคนดัง เขาเป็นคนไม่ดูทีวี เขาบอกเพิ่งฝันถึงคุณ ปกตินับถืออะไรมั้ย ก็บอกว่าเป็กเป็นสายปฏิบัติค่ะ ไม่ได้บูชาที่ไหน แต่เป็กตั้งจิตว่าอยากไปตาไข่ ที่นครศรีธรรมราชหลายครั้งแล้ว แต่เป็กไปงานอีเวนต์ ขับรถผ่านวัดหรืออะไรก็ตาม เป็กตั้งใจไป แต่ไม่เคยได้เข้าไปเลย เขาก็ยังจับมือเป็กแน่นอยู่ แล้วบอกว่าไม่ต้องไปหรอก เราไม่ใช่สายนั้น ก็ขนลุก ถึงไปก็ไปไม่ถึง แต่ก่อนเขาจะมาดูดวง เขาบอกว่าเขาฝันเห็นเป็กว่ายน้ำอยู่ในสระว่ายน้ำมรกตสีเขียว คุณเคยไปไหว้พญานาคหรือยัง เป็กบอกว่าเป็กยังไม่เคยไปเลยค่ะ เขาบอกเคยไปขึ้นถ้ำนาคามาหรือยัง ก็บอกว่ายังไม่เคยไปค่ะ เขาก็บอกว่าทำไมไม่ไป ฝันเห็นแสดงว่าเราเป็นลูกหลานสายนี้”

“เราก็ขนลุกแต่เราไม่ได้คุยอะไรต่อ เราก็บอกว่าเหรอคะ ขอบคุณค่ะ แล้วไปเข้าห้องน้ำ ระหว่างที่เดินไปเข้าห้องน้ำก็ตั้งจิตว่าสาธุ นึกในใจว่าถ้าเป็นความจริงอย่างที่เขาพูด องค์พญานาคเรียกหนูไปสิ เรียกหนูไปที่แถวนั้นสิคะ หนูจะได้ไปไหว้ท่าน หนูจะได้รู้ว่าเป็นลูกหลานสายนี้หรือเปล่า หลังจากนั้นประมาณ 1 เดือนมีคนจ้างงานเป็กไปที่บึงกาฬ เขาก็จองขึ้นถ้ำให้เป็ก วันนั้นที่ไปร้องเพลง มีมี้ พิสมัย เจอมี้ครั้งแรกแต่ไม่ได้คุย เพราะเป็กยุ่ง มี้เป็นพรีเซ็นเตอร์ของแบรนด์นี้ วันรุ่งขึ้นต้องไปขึ้นถ้ำ ก่อนขึ้นถ้ำเราต้องไปไหว้ศาลปู่ก่อน มันมีความขนลุก แล้วอยู่ดีๆ ความรู้สึกเราเหมือนได้กลับบ้าน เหมือนได้กลับมาหาครอบครัว มีความน้ำตาไหลนิดนึง เราก็เอ๊ะ เป็นอะไร ทำไมใจบางจัง ปีติ ขึ้นถ้ำโดยมีไกด์ขึ้นไปตามปกติ ไกด์ก็จะบรีฟเราว่า มันยากมากเลยนะ แดดแรง ทุกคนเป็นผู้หญิงหมดเลยในคณะ จะไหวมั้ย ไกด์ที่พาขึ้นถ้ำไปเป็นฮีทสโตรก แล้วไกด์เป็นผู้ชาย ใส่ชุดทหาร ลายพราง อกสามศอก แต่ก่อนขึ้นเราก็อธิษฐานว่ากลางคืนลูกก็ไม่ได้นอน แล้วงานลูกก็ดริ้งค์หนักมาก กลัวเป็นลมแดดเหมือนกัน ก็เลยอธิษฐานจิตไปก่อน แต่พวกเราเดินกันโฟลว์เลย เดินกันชิล ลมเย็น มีความสุขมาก ใครเคยขึ้นถ้ำนาคาจะรู้เลยว่า ยิ่งกว่าปาฏิหาริย์ มันวิจิตรบรรจง สวยมาก บรรยากาศในถ้ำหรืออะไรก็ตาม มีความสัมผัสได้ถึงพลังงานลึกลับบางอย่างจริงๆ”

พอไปถึงนึกถึงคำพูดหมอดูคนนั้นมั้ย?

“ตอนแรกลืมเรื่องหมอดูคนนั้นไปแล้ว แล้วทุกจุดจะถ่ายติดดวงตา ก็อธิษฐานจิตตรงนั้น ทุกจุดที่ไหว้ เป็กรู้สึกใจเราอิ่มฟู ปีติมาก ตั้งใจเดิน ปิดวาจา พอลงมา ก็รู้สึกว่าเฮ้ย มีความเชื่อแล้วนิดนึง หรือเราจะเป็นลูกหลานสายนี้ ก็เลยตั้งจิตอธิษฐานว่า เอาล่ะปู่จ๋า มาแล้วก็ขอจะจะ ลูกเป็นคนโง่เขลาเบาปัญญาทางเรื่องนี้ เพราะลูกเป็นคนไม่มีความเชื่อเลย ถ้าปู่อยากให้ลูกสัมผัสได้จริงๆ อยากให้ลูกสืบสาน อยากให้ลูกบอกกล่าวว่าเราเป็นลูกหลานสายนี้ และไปบอกสืบทอดกันให้ลูกหลานสายนี้มาบูชาปู่ เพราะปีนี้เป็นปีที่จะแจกเงิน แจกสมบัติ แจกทอง แจกอะไรก็ตาม ลูกหลานที่ตั้งมั่นในความดี อธิษฐาฯจิตแล้วปู่จะให้ ให้ลูกไปป่าวประกาศ แต่ขอให้ลูกเห็นให้ชัดเจน อธิษฐานจิตว่าพรุ่งนี้ขออยู่อีกวันนึง กลับมาที่โรงแรมก็อยากไหว้ที่ถูกต้อง ก็ไปเปิดดูว่าการไหว้พญานาค ไหว้ที่ไหนบ้าง ก็เจอรายการพี่มดดำ คชาภา ไปดูว่าเขาไปไหว้ที่ไหนมาบ้างแล้ว เจอคลิปเขาไปกับคุณพี่กฤษณ์ กวงทอง โอ้โห คนนี้ทำพิธีได้ดีจริงๆ ไปไหว้อย่างถูกต้องเป๊ะๆ มากๆ ก็อธิษฐานจิตว่าสาธุ ปู่จ๋าๆ ทำยังไงลูกถึงจะไหว้อย่างถูกต้อง ทำยังไงลูกถึงจะได้เจอพี่คนนี้และทำพิธีให้ลูกอย่างถูกต้อง ซึ่งมันเป็นไปไม่ได้เลยค่ะ เป็กแอบถามพี่มดดำ ว่าเจอเขาง่ายมั้ยคนนี้ พี่มดดำบอกว่าไม่ได้ คนนี้เจอยากที่สุด เจอยากมาก”

คุณเจอ?

“วันรุ่งขึ้นก่อนไปทำพิธีต่างๆ ก็รู้สึกว่า แหม มาถึงตรงนี้แล้วเนอะ กินแหนมเนืองกันก่อนมั้ยล่ะก่อนไปไหว้ ก็กินแดงแหนมเนืองซะหน่อย พอจอดรถปึ้ง พี่กฤษณ์อยู่หน้าร้าน กับพี่มี้พิสมัย ลงปุ๊บก็กรี๊ด มี้ก็กรี๊ด แล้วไม่รู้มี้กรี๊ดทำไม ต่างคนต่างกรี๊ด เราถามมี้กรี๊ดทำไมคะ มี้บอกว่าจะไม่กรี๊ดได้ไง มี้เพิ่งพูดถึงลูกให้พี่กฤษณ์ กวงทองฟัง ว่าเจอเป็กมาเมื่อคืนนี้ มี้อยากให้เป็กกี้มาเจอพี่กฤษณ์จังเลย ขนลุกมั้ยล่ะ”

แล้วเกิดอะไรขึ้น?

“ก็บอกพี่กฤษณ์ว่าหนูอยากมาทำพิธีอยากไหว้ให้ครบทุกจุดแบบถูกต้อง พี่กฤษณ์บอกว่าไป เดี๋ยวพี่ทำให้ พี่กฤษณ์ก็พาไปพระธาตุล่าหนอง ในแม่น้ำโขง ไปเกาะกลางน้ำ วัดดอนโพธิ์ พอลงไปในแม่น้ำโขง จะเห็นเลยว่าเราลงไป แม่น้ำโขงจะไหลแล้วมีวนๆ ระหว่างลงไป พี่กฤษณ์เตรียมของให้เราไปทำพิธีตรงนี้ ซึ่งไม่ใช่ใครจะไปทำตรงนี้ได้ ต้องสมพงศ์ ปู่ต้องจัดให้จริงๆ เป็นความบังเอิญที่สมพงศ์ ระหว่างเป็กล่องเรือไป น้ำก็เป็นวนๆ เป็กก็นั่งจ้อง รู้สึกไหลเย็นจังเลย คิดในใจว่าอยากโดดลงไปเล่นน้ำจังเลย พูดในใจอยู่ 3 ครั้ง พี่กฤษณ์จับมือเป็กแล้วพูดว่า ลงไปเล่นไม่ได้นะ โดยที่เราไม่ได้พูด อย่าโดดลงไปนะ อยู่กับพี่ก่อน เป็กจากไม่ใช่สายมูเลย แล้วไปทำตรงนี้ แล้วมีน้องเจมส์กับน้องแนน เขาเป็นสายไหว้ครูตลอดเวลา สองคนนั้นก็ร้องไห้ มีของขึ้นกัน แต่เป็กได้แต่ร้องไห้ เป็กเป็นสายร้องไห้ ปีติอยู่ในใจ แล้วระหว่างพี่กฤษณ์ทำพิธีปล่อยลูกแก้วลงในแม่น้ำโขง ใจก็นึกว่าอยากได้ลูกแก้วกลับบ้านจังเลย พี่กฤษณ์ก็เหมือนได้ยินสิ่งที่เราพูดอีก เขาก็บอกว่าปล่อยลงไปให้หมด อันนั้นไม่ใช่ของเรา เป็นของพญานาค เราก็ปล่อยหมด พี่กฤษณ์ก็มีสร้อยให้เป็กเส้นนึง เป็นดวงแก้วอันนี้”

เป็นจุดเริ่มต้นทำให้มั่นใจ?

“มันเหมือนมีการซัพพอร์ตเกิดขึ้น จากคนไม่เชื่อ ก็กลายเป็นว่าเชื่อสนิทใจเลยว่า สิ่งศักดิ์สิทธิ์อย่างองค์พญานาคมีจริง”

มีเหตุการณ์อะไรที่ไม่ได้อยู่ที่แม่โขง แล้วเกิดปาฏิหาริย์?

“ทุกครั้งที่เกิดเหตุการณ์วิกฤตในชีวิต หลังจากที่เคารพบูชาและเชื่อแล้ว เป็กอธิษฐานจิตแล้วหลุดพ้น รอดพ้นมาได้ ยกตัวอย่างมีวันนึงเป็กไปงานอีเวนต์ต่างจังหวัด ทางเหนือ ไกลมาก แล้วตกเครื่อง ต้องนั่งรถไป ขากลับคนขับรถลืมเติมน้ำมัน ในป่า ไม่มีปั๊มเติมน้ำมันเลย อีกนิดเดียวน้ำมันจะหมดแล้ว เป็กก็คิดในใจ ฉันยังไม่แต่งหน้าจะไม่มีทางให้ใครมาเห็นฉันไม่ได้แต่งหน้าเด็ดขาด (หัวเราะ) แล้วฉันจะไม่นอนตายอยู่ในรถโดยรถไม่มีน้ำมันแล้วยุงกัด ก็นึกขึ้นมาได้ ปู่ ปู่ช่วยลูกด้วย ลูกน้ำมันหมด ทำยังไงให้ลูกรอดพ้นจากเรื่องเลวร้ายนี้ไปได้ 5 4 3 2 ระหว่างชะลอรถ เห็นไฟแว้บๆ อยู่ในซอย เฮ้ย ไฟอะไร วนไปดูสิ เป็นตู้น้ำมันแบบกดของชาวบ้าน 5 4 3 2 แล้วเห็นตู้นั้นเลย เราก็กรี๊ด รอดแล้วๆ ยัดแบงก์ 500 ไป ตู้น็อก เขาให้ใส่แบงก์ 20 กลัวไม่ได้กลับบ้านไง (หัวเราะ) แล้วตู้มันดังมาก คนทั้งหมู่บ้านก็ลุกขึ้นมา รวมทั้งเจ้าของตู้ด้วยที่เข้ามาช่วยกันงัดตู้ (หัวเราะ) เจ้าของตู้เขาก็เติมให้ แล้วช่วงวิกฤต มีช่วงเวลาของชีวิตที่เลวร้ายที่สุด เราเจอเหตุการณ์ที่ไม่ดีก็สาธุปู่ ถ้าเขาไม่มีใจให้ลูกแล้ว ถ้าเขาไม่รักลูกแล้ว ถ้าเขาไม่ได้คิดดีกับลูกแล้ว ขอให้ลูกเห็นในสิ่งที่ลูกไม่ได้เห็น ขอให้พบเจอในสิ่งที่ลูกไม่ได้พบเจอ ขอให้ลูกกับเขาถ้าไม่ได้เป็นคู่กัน ขอให้สิ้นสุดกันในเร็ววัน โดยที่ลูกเห็นทั้งหมดในสิ่งที่ลูกไม่ควรเห็น”

แล้วเกิดอะไรขึ้น?

“ปึ้งๆๆ เหมือนดูหนังแล้วมันเฉลยๆๆ ทุกสิ่งทุกอย่าง”

เรื่องงานก็ไม่ธรรมดา?

“ทุกครั้งเลย เวลาติดขัด พอลูกค้าจะซื้อ แต่ไม่ซื้อสักที ก็อธิษฐานจิตเลยว่าปู่ ลูกอยากได้งานนี้ ขอให้เขาเฟิร์ม แป๊บเดีวเขากลับมาเฟิร์มเลย หรืองานไหนที่แปลกๆ ลูกจะโดนโกงหรือเปล่า ปู่ ถ้าไม่ใช่ ปัดออกเลยนะ ก็ปัดออกเลย”

จำเป็นมั้ยต้องมีปู่อยู่ที่บ้าน?

“ตั้งจิตอธิษฐานได้ แต่ถ้ามีอยู่ใกล้ๆ ระลึกถึงจะดีมาก

ตั้งแต่ขึ้นถ้ำ ล่องแม่น้ำ ท่านอยู่ใกล้ตลอดเวลา แม้แต่ตอนหลับ?

“ล่าสุดเพิ่งฝัน เห็นอะไรไม่รู้ แว้บๆ อยู่ในพุ่มไม้ แหวกดู แหวนหรือเปล่า ไปดูไม่ใช่แหวน เป็นพญานาค 5 เศียร เป็นข้อมือหมับอยู่ที่ข้อมือ รัดไว้ชัดเจน แล้วในฝันเราพูดว่าท่านพญามุจรินทร์ ก่อนหน้านี้รายการเราได้รับเกียรติจากพี่เดียว เขาอยากสร้างศาลาปฏิบัติธรรมขึ้นถ้ำนาคา เขาอยากให้คุยแซ่บโชว์เป็นกระบอกเสียงเพื่อบอกบุญว่าอยากทำตรงนี้ วันนั้นไม่ใช่คิวเป็ก แต่เป็กก็อธิษฐานจิตว่าปู่จ๋า เป็กอยากไปทำจังเลย ขอให้คิวสะดวกแล้วเป็กได้ไป ปุ๊บปั๊บลูกค้าย้ายวันอีเวนต์ ไปถึงสถานที่ตรงนั้นก็อธิษฐานจิตว่าสาธุ ขอให้สร้างสำเร็จ ขอให้คนมาร่วมบุญกับรายการเราเยอะๆ ถ้าสำเร็จได้ลูกจะบวช และใช้ศาลาปฏิบัติธรรมนี้ 3 วัน ซึ่งก็สำเร็จ ก็ทำนิ่งมาจนฝัน คิดว่าเมษาจะหาเวลาไปบวชสัก 3 วัน แต่เรื่องพวกนี้เขาจะไม่ให้พูด พอพูดปุ๊บจะมีคนรอ สิ่งศักดิ์สิทธิ์เขาจะรอ จะไปก็ไปเลย แต่นี่แหละ ท่านมาคว้าข้อมือไว้แล้ว ก็ต้องบอกท่านหน่อยว่าเมษาอีเวนต์เยอะจริงๆ เอาอีเวนต์มาให้ลูกก่อนค่ะ เดี๋ยวจะไป”

มีบุญสัมพันธ์กับพี่ส้ม เจ้าของรายการ?

“จริงๆ พอได้มาทำงาน ก็คิดว่าเป็นบุญสัมพันธ์ พอเป็กไปเจอความศรัทธาตรงนี้แล้วเป็กสัมฤทธิ์ เป็กได้ผล ก็อยากบอกต่อให้คนที่เป็กรัก เป็กเลยเฝ้าบอกพี่ส้ม ไหว้พญานาค บูชา ท่านให้จริงๆ นะ พี่ส้มก็สายปฏิบัติเหมือนกัน แต่ที่เดียวที่พี่ส้มจะไปคืออินเดีย พุทธคยา เราก็บอกพี่ส้มตรงนี้ก็ศักดิ์สิทธิ์มากๆ นะพี่ส้ม อธิษฐานจิตอะไรได้หมด 5 ไม่ไป 10 ไม่ไป 100 ไม่ไป แต่มีวันนึงอยู่ดีๆ อะไรก็ไม่รู้ พี่ส้มก็ไปไหว้กับเป็กที่พญามุจรินทร์นี่แหละ พอไปปุ๊บก็กลายเป็นว่าพี่ส้มเห็นว่าวัดที่เราไป คนเคยไปอินเดีย ถ้าไปพระธาตุบางพวนจะรู้เลยว่ามีความเสมือนพุทธคยาเลย พี่ส้มไปก็เกิดความศรัทธา เขาไปใส่บาตรพระ 100 องค์ ที่ขันบาตรมีตัวเลข พี่ส้มก็ถูกลอตเตอรี่ แล้วก็ไปเจอพี่เบนซ์ ได้ไปทำพิธีกรด้วยกัน ไปพระธาตุดอนโพธิ์ มีลูกไฟสีเขียววิ่งตามอีกเหมือนเราไปขึ้นถ้ำนาคา ท่านก็จะวิ่งตามเรา ขนลุก ท่านลอยตามหลังมาเลย”

Cr.รายการ คุยแซ่บshow ช่องOne31 วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 13.15-14.15 น.

 

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ
หวานฉ่ำ!! “วิว วรรณรท” อวยพร”แม็ค วีรคณิศร์” ชีวิตนี้ขาดหวานไม่ได้
ต้าวน่ารัก! น้อง ”กวิณท์” ขวัญใจชาวเน็ต ปีนี้ 3 ขวบแล้วครับ

by TVPOOL ONLINE