“จากเกลียวคลื่นของเครื่องยนต์เรือสำราญหรู” สู่ความหายนะของเรือยอร์ชอีกหลายลำ!!! (ชมคลิป)

เกิดเหตุคลื่นที่เกิดขึ้นจากการเดินเครื่องยนต์ของเรือสำราญหรู ได้สร้างความเสียหายให้กับท่าเรือ เเละมีเรือยอร์ชพังเสียหายอีกหลายลำ

เหตุการณ์ความหายนะครั้งนี้เกิดขึ้นที่ท่าเรือเเห่งหนึ่ง เเถบชายฝั่งเกาะซิซิลี โดยสำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุคลื่นที่เกิดขึ้นจากการเดินเครื่องยนต์ของเรือสำราญหรู ได้สร้างความเสียหายให้กับท่าเรือ เเละมีเรือยอร์ชพังเสียหายอีกหลายลำ

ตามรายงานระบุว่า เรือยักษ์ชื่อ “คาลนิวัล วิสต้า” ซึ่งเป็นเรือสำราญหรูหราที่นำเที่ยวบริเวณน่านน้ำทะเลเมดิเตอร์เรเนียนและมหาสมุทรแอตแลนติก ได้สร้างความเสียหายให้กับท่าเรือบริเวณชายฝั่งบนเกาะซิซิลี ของอิตาลี โดยภาพจากกล้องวงจรปิด สามารถจับภาพนาทีที่คลื่นน้ำที่เกิดจากการเร่งเครื่องยนต์ออกสู่ทะเล ทำให้ท่าเรือ เเละเรือยอร์ชหลายลำพังเสียหาย ส่วนโป๊ะสะพานท่าเรือ ก็ได้รับความเสียหายไม่น้อยเช่นเดียวกัน โดยเหตุการณ์ดังกล่าวนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 28 สิงหาคม ที่ผ่านมา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กรมการท่าของท้องถิ่นอยู่ระหว่างการสืบสวนข้อเท็จจริง ว่าเป็นความผิดพลาดของเรือสำราญหรูหรือไม่ ที่สั่งเดินหน้าเต็มกำลัง ทั้งที่ยังไม่ออกสู่น่านน้ำทะเล เบื้องต้นคาดว่าน่าจะมีมูลค่าความเสียหายประมาณ 10 ล้านยูโร หรือประมาณ 380 ล้านบาท

ที่มา – LiveLeak Official

แสดงความคิดเห็น