คุณโจรโปรดทราบ!!! “เจ้าอาวาสติดป้ายบอกโจร” ไม่มีทรัพย์สินให้ขโมยแล้ว!!!

พระมหาถาวร เจ้าอาวาสวัด จัดพิมพ์ข้อความบนกระดาษติดรอบวิหาร ระบุว่า "เจริญพรคุณโจรทั้งหลาย ด้วยว่าในวิหารหลวงพ่อโต วัดสุทธาวาสแห่งนี้ มีการนับเงินเก็บทุกวัน เพราะฉะนั้นแล้ว คุณโจรทั้งหลาย ไม่ต้องเสียเวลามาทุบกระจกหน้าต่าง และ งัดตู้บริจาค ในวิหารเพื่อให้เกิดความเสียหายเพราะไม่สิ่งของมีค่าไดๆ ให้เอาแล้ว มีก็แต่หลวงพ่อโต ซึ่งเป็นพระประธานวิหารเท่านั้น จึงเจริญพรมาเพื่อบอกกล่าวให้ทราบ"

จากการกรณีที่มีคนร้ายบุกทุบกระจกบานเลื่อน ในวิหารหลวงพ่อโต ที่วัดสุทธาวาส เขตเทศบาลเมืองหนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี และเข้าไปขโมยเงินบริจาค โดยได้ทรัพย์สินเป็นกระปุกออมสินรูปทรงสามเณร 1 กระปุก พุ่มยอดผ้าป่า 1,000 บาท พร้อมทั้งงัดตู้รับบริจาคอีก 4 ตู้ ก่อนหลบหนีไปเมื่อวันที่ 4 ก.ย. ที่ผ่านมา

ล่าสุด พระมหาถาวร ฐานวโร เจ้าอาวาสวัดสุทธาวาส โดยได้เล่าถึงเหตุการณ์วันเกิดเหตุว่า ภายในวิหารซึ่งเป็นสถานที่ประดิษฐานพระศรีรัตนไตรญาณภพ หรือ หลวงพ่อโต ที่ชาวบ้านหนองปรือต่างกราบไหว้นับถือ ซึ่งวันที่เกิดเหตุกล้องวงจรปิดของทางวัดเสีย และอยู่ระหว่างดำเนินการติดระบบกล้องใหม่ทั้งหมด

หลังเกิดเหตุ พระมหาถาวร เจ้าอาวาสวัด จึงได้จัดพิมพ์ข้อความบนกระดาษติดรอบวิหาร ระบุว่า “เจริญพรคุณโจรทั้งหลาย ด้วยว่าในวิหารหลวงพ่อโต วัดสุทธาวาสแห่งนี้ มีการนับเงินเก็บทุกวัน เพราะฉะนั้นแล้ว คุณโจรทั้งหลาย ไม่ต้องเสียเวลามาทุบกระจกหน้าต่าง และ งัดตู้บริจาค ในวิหารเพื่อให้เกิดความเสียหายเพราะไม่สิ่งของมีค่าไดๆ ให้เอาแล้ว มีก็แต่หลวงพ่อโต ซึ่งเป็นพระประธานวิหารเท่านั้น จึงเจริญพรมาเพื่อบอกกล่าวให้ทราบ”

ที่มา – เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

แสดงความคิดเห็น