เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

หายไปจากหน้าจอทีวีนานมาก ๆ สำหรับดาราตลกดัง อ่าง เถิดเทิง เจ้าของวลีฮิต “ตื่น ตื่น ตื่น ! มีเรื่องแล้ว” ที่วันนี้ออกมา ประกาศชัดว่ายังไม่ตาย หลังโดนกระแสข่าวลือเสียชีวิตแล้ว! พร้อมควงภรรยาคนปัจจุบันเปิดเผยเส้นทางความรัก 9 ปี สุดกดดันต้องฝ่าฝันมรสุมชีวิต ผ่านรายการคุยแซ่บโชว์

มีคนไปเสิร์ชกูเกิลบอกว่า อ่าง เถิดเทิง เสียชีวิตแล้วมันยังไง ? อ่าง : “ยังอยู่”

พี่ดารู้สึกยังไงที่อยู่ดีๆ มีข่าวว่าสามีเราเสียชีวิต ? ดา : “ไม่เป็นไรค่ะ มีคนเขาพูดบ่อยเหมือนกัน เราก็เฉยๆ เขาอยู่กับเรา”

แล้วข่าวมันมาได้ยังไง ? อ่าง : “ตอนนั้นถ่ายบุปผาราตรีอยู่ เขาบอกอ่างตาย ยังไม่ตาย ยังอยู่”

ก่อนหน้านี้หายไป หลายคนอยากรู้ว่ายังสบายดีอยู่หรือเปล่า พี่ดาก็คอยดูแลพี่อ่าง ? อ่าง : “ทั้งแบก ทั้งอาบน้ำ ทั้งเปลี่ยนเสื้อผ้า เขาบอกว่ามีเมียไว้ทรมาน”

ทรมานพี่ดามั้ย ? ดา : “ไม่ๆ เขาพูดเล่น มันเป็นความสุขเรา พี่ไม่ค่อยท้อ”

ให้พลังตัวเองยังไงเพราะต้องพาพี่อ่างไปแต่ละที่ ? ดา : “เหนื่อยแต่ก็ต้องทนเพราะต้องดูแลเขา”

ตอนเจอกันพี่อ่างเป็นแบบนี้อยู่แล้ว แต่พี่ดาก็เปิดใจรักพี่อ่าง ? ดา : “ใช่ เราก็ไม่รู้จักเขาเลย”

แล้วไปรักกันได้ยังไง ? อ่าง : “ไปเที่ยวบ้านหลานเขา เจอหลานพี่ดามาเล่นตลกอยู่กับอ่างแล้วอ่างอยู่คนเดียวไม่ได้ อยู่คนเดียวจะร้องไห้ หลานเลยบอกไปเที่ยวบ้านผม พอไปเที่ยวบ้านเขาเจอรูป ยังไม่เจอตัวจริง เรามองว่าคนนี้ต้องรับเราได้ แล้วได้พบเขาก็ดูถูกเราว่าใครเอาคนพิการมาเล่นตลก”

แล้วพี่อ่างรู้ได้ยังไง หลานบอก ? อ่าง : “ไม่ใช่ เขาบอกว่าเขารู้จักเรา เขาสงสารเรา”

ดา : “เราดูทีวีแล้วเราคิดว่าทำไมเอาคนพิการมาหากิน เราไม่รู้จักเขาไง”

พี่อ่างเจอพี่ดาในรูปแล้วชอบแล้วมีโอกาสไปเจอพี่ดาตอนไหน ? อ่าง : “ผมมาหาเขา มาเดินไปเดินมา เดินชนเขาด้วย”

พี่อ่างเริ่มจีบยังไง ? อ่าง : “เขาเรียกว่าไม่ได้จีบ จู่โจม เพื่อว่าคนๆ นี้ต้องเป็นของเรา ขนาดเขาจะเข้าวัดแล้ว วันนั้นมาที่บ้านนอนหน้าห้องเขา เขาอยู่ห้องเขา เขาสงสารเราเอาผ้ามาห่มให้แต่ไม่กล้าบอกว่าผมรักคุณนะ”

ดา : “มานอนทุกคืนหน้าห้อง”

ไม่กล้าบอกแต่กล้ามานอนตรงนั้น ? อ่าง : “ใช่ เพื่อให้เขารู้ว่าเจอแล้ว ให้เขาดูว่าเราดื้อหรือเรายอมเขาได้ไหม เราทำงานตรงนี้คาเฟ่ด้วย โชว์ตัวด้วย เราก็พยายามชวนเขาไปดูการทำงานของเราว่ามันมีจริง”

พอพี่อ่างมานอนอยู่หน้าห้อง พี่อ่างรุกเข้ามาเรื่อยๆ เรากลัวมั้ย ? ดา : “ไม่กลัว สงสาร”

รู้มั้ยว่าเขาจีบเรา ? ดา : “ไม่รู้ เพราะว่าเขามาเล่นกับหลานๆ”

แล้วมาตกหลุมรักเขาได้ยังไง ? ดา : “ไม่ได้รัก ตอนนั้นแค่สงสาร ตอนนี้ก็รักด้วยสงสารด้วย นานเหมือนกันกว่าจะรู้สึกรัก”

อะไรเป็นบทพิสูจน์ทำให้รู้สึกว่าเรารักแล้วล่ะคนนี้ ? ดา : “เราก็ดูเขา ดูการทำงานเขาด้วย เวลาไปไหนไม่มีใครช่วยเขาเลย เราก็มานั่งคิดว่าทำไมไม่มีใครช่วยเขาเลย”

อ่าง : “ขนาดทำงานยังได้ค่าตัวน้อย เขาบอกว่าอ่างจะมารับน้อยๆ ตรงนี้ไม่ได้แล้วนะ อ่างต้องได้เยอะกว่านี้ เพราะว่าอ่างเป็นคนทำงาน งานเล็กงานน้อยก็เอา”

ดา : “เขาเป็นหัวหน้าตลกแต่เขาได้น้อยมากเลย”

พี่ดารู้สึกว่ามันไม่ถูกต้อง ก็เลยไปพูดเรื่องค่าตัวให้ ? ดา : “ก็มีปัญหากันหาว่าเราดึงอ่างไป”

เรื่องของความรักจริงจังจนเก็บเงินแต่งงาน ? ดา : “เก็บเงินแต่งงานกัน อ่างลองมาแต่งงานกันดูซิว่าจะเป็นยังไง เก็บเงินกันแปดหมื่นกว่าบาทแต่ก็บานปลายเป็นแสนกว่า”

พี่ดาเคยทำงานแล้วได้เงินเดือนเยอะอยู่ ? ดา : “ดูแลฝรั่งเป็นโรคหัวใจ ได้เดือนละสี่ห้าหมื่น”

แล้วตอนนี้หาเงินกันยังไง ? อ่าง : “ตอนนี้ได้คาเฟ่วันนึงได้ 3 ที่ 4 ที่ ไปเจออ่างได้ทุกวันเพราะแฟนๆ จะได้รู้ว่าอ่างยังอยู่”

แต่แอบรู้มาว่าแต่ละที่ที่ไปไม่ได้ค่าตัวเป็นเงินเดือน แล้วได้เป็นค่าอะไร ? อ่าง : “ไม่มี ได้เป็นมาลัย เวลาไปร้องเพลงเพลงเดียว เพลงลูกทุ่งก็ได้ สตริงก็ได้”

เวลาไปทำงานแบกกันไปถึงที่แล้วมีมั้ยที่ไม่ได้เงินกลับบ้าน ? อ่าง : “มีครับ บางที่ก็ได้ บางที่ก็ไม่ได้”

ดา : “เขาก็ดูผู้หญิงร้องเพลง ไม่มาดูผู้ชายหรอก”

อ่าง : “แต่บางครั้งไม่ได้ ก็เกรงใจภรรยาเอาส่วนที่ได้อีกวันเราเอาออกมาใช้ บางครั้งลูกสาวก็บอกว่า พ่อวันนี้หนูมีตังค์แล้ว พ่ออยากกินอะไรมั้ย เราก็บอกว่าลูกเก็บไว้เดี๋ยวคืนนี้ก็ได้ก็ได้จริงๆ แต่ขอบคุณแฟนๆ ที่เป็นกำลังใจให้ตลอด”

หลายคนมองว่าทำไมพี่ดาไม่ทำงานเองต้องพาพี่เขาออกมาทำงาน จะดูพาพี่เขามาลำบากหรือเปล่า ? ดา : “ไม่คิดมากนะ เพราะเป็นสิทธิ์ของเรา เราไม่ได้ทำงานเพราะเราห่วงเขา”

บางคนก็มองว่าพี่ดาหากินกับคนพิการ ? ดา : “ไม่แคร์ค่ะ ไม่คิดมาก ตัวเราเรารู้ว่าทำอะไรอยู่”

มีการสั่งเสียกันเอาไว้แล้ว ? อ่าง : “บอกว่า แม่ แม่จะไปก่อนก็ไม่ได้ แต่พ่อต้องไปก่อน เพราะถ้าแม่ไปแล้วพ่อจะเป็นภาระใคร แต่แม่ช่วยพ่อหลายอย่าง ทั้งแบก เปลี่ยนเสื้อผ้า เข้าห้องน้ำ ทำงานต้องขึ้นเวทีบางครั้งล้มหน้าเวที ฮาอีก แม่บอกแหล่มเลย ล้มทั้งคู่เลยแล้วเวทีมันสูง”

พี่อ่างรักพี่ดาขนาดไหน ? อ่าง : “ผมรักเหมือนแม่เลย เพราะว่าตอนช่วงนั้นเราไม่มีเวลาอยู่กับครอบครัว แต่พอมาแม่เสีย พ่อเสีย เหมือนชีวิตเราอยู่คนเดียว แต่พอมาเจอเขา เหมือนเขาให้เรากลับมาเจอแฟนๆ เจอคนที่เคยดูถูกเราว่าอ่างมันแย่แล้ว มันโดนก๊อปปี้เยอะ นั่นอ่างยิ่งภูมิใจ รักมากๆ”

พี่ดารักขนาดไหน ? ดา : “รักมาก ห่วงด้วย”

 

ข่าวที่น่าสนใจ

by TVPOOL ONLINE