เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เปิดประวัติ ตลกชื่อดัง “จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม” ผันบทบาทสู่นักการเมือง-เจ้าของธุรกิจ..?

เป็นอีกหนึ่งคนดังที่ผู้คนกำลังให้ความสนใจ สำหรับ “จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม” นักแสดงตลกดังที่โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมาเกือบ 20 ปี ก่อนชีวิตพลิกผันหลายตลบ ต้องทำงานในเส้นทางอาชีพที่หลากหลาย ทำความรู้จักจั๊กกะบุ๋มเพิ่มเติมกัน

ประวัติส่วนตัว

จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม มีชื่อจริงว่า “นรเศรษฐ์ ทรงกลด” เกิดเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2522 (ปัจจุบัน 44 ปี) และเรียนจบชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โดยเข้าสู่วงการตลกจากการชักชวนของ ธงชัย งามจันทร์ หรือ ตู่ ตาหวาน นักแสดงตลกที่เห็นแววของจั๊กกะบุ๋ม

เมื่อเรียนจบประถมได้มีคนชักชวนให้ไปเล่นตลกคณะคาบาเรต์ ที่อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา และได้กลับมาเล่นตลกคาเฟ่อีกครั้ง โดยอยู่คณะป่องฮาหนูหริ่ง จากนั้นย้ายไปหลายคณะ และทำหลายอาชีพ ก่อนไปอยู่คณะหม่อมเหยิน, ยอด นครนายก, เต่า เชิญยิ้ม, สีหนุ่ม เชิญยิ้ม ต่อมาได้พบกับ โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม และ ต่าย เชิญยิ้ม จึงถูกชักชวนให้ไปเข้าร่วมคณะถั่วแระ เชิญยิ้ม

และหนึ่งในทักษะพิเศษของจั๊กกะบุ๋มคือ “การเลียนเสียงนักร้อง” จึงทำให้เจ้าตัวมีโอกาสมาแสดงที่รายการก่อนบ่ายคลายเครียด และละครซิทคอมอีกหลายเรื่อง เช่น บางรักซอย 9, ผู้กองเจ้าเสน่ห์ รวมถึงละครและภาพยนตร์

การพลิกผันบทบาท “นักแสดงตลก” สู่ “นักการเมือง” และ “เจ้าของธุรกิจ”

ในปี 2566 จั๊กกะบุ๋มได้ลงสมัครในเขตพื้นที่บางกอกน้อย ในสังกัดพรรคทางเลือกใหม่ ปัจจุบันเขายังดำรงตำแหน่งเป็น โฆษกของพรรคทางเลือก​ใหม่​

โดยก่อนหน้านี้เจ้าตัวได้เริ่มมีบทบาทเรียกร้องทางการเมือง ในการประท้วงเมื่อปี 2563-2564 กรณีการออกมาแสดงความคิดเห็น ต่อต้านรัฐบาลของอดีตนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ด้วยการใช้ภาษาที่รุนแรง

นอกจากนี้ จั๊กกะบุ๋มได้เปิดโฮมสเตย์และร้านจิ้มจุ่มที่ชื่อว่า จั๊กกะบุ๋ม จุ่ม หม้อ แม่ และเปิดร้านอาหารชื่อว่าร้านอาหารกะเพราควาย รวมไปถึงยังเป็นสมาชิกมูลนิธิร่วมกตัญญูอีกด้วย

ดราม่าถาโถม

ปี 2552 จั๊กกะบุ๋มไปเล่นตลกที่ร้านอีสานจุ่มแซ่บ ย่านราชพฤกษ์ โดยมีมุขบางช่วงที่ขัดอารมณ์ จนถูก สิบตำรวจตรี อุทิศ ทิพย์ศรี เอาปืนจ่อหัวกลางร้านอาหาร

ปี 2554 จั๊กกะบุ๋มตกเป็นข่าวว่าตนนั้นกักขังหน่วงเหนี่ยวสาวโคโยตี้

ปี 2559 นายศรศักดิ์สวนแก้ว หรือ “ศร อิจฉา” เจ้าของเพลงฮิต “อิจฉา” ได้เดินทางร้องทุกข์ต่อตำรวจ หลังถูกจั๊กกะบุ๋มข่มขู่โดยการโทรศัพท์มาหายามวิกาล โพสต์คลิปท้าตีท้าต่อยในเฟซบุ๊ก

โดยนายศรศักดิ์กล่าวว่า ตนได้รับการจ้างงานไปเล่นคอนเสิร์ต ที่สวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งตอนนั้นจั๊กกะบุ๋ม ขอตามไปร้องแลกทิปด้วย แต่พอไปถึง จั๊กกะบุ๋มกลับประพฤติตนไม่เหมาะสมหลายอย่าง ซึ่งพอตนตักเตือนก็กลับสร้างความไม่พอใจ จนจั๊กกะบุ๋มโพสต์เฟซบุ๊กติดแท็กมาด่า

กระทั่งมีผู้เสียหายหญิงรายหนึ่งติดต่อมาทางอินบ๊อกซ์ข้อความว่า มีปัญหาเรื่องเงินกับ “จั๊กกะบุ๋ม” จำนวน 50,000 บาท ซึ่งตนไม่รู้จะแนะนำอย่างไรจึงบอกไปว่าหากตกลงกันไม่ได้ก็ขอแนะให้ไปแจ้งความ

พอจั๊กกะบุ๋มรู้ข่าวก็คงคิดว่าตนยุยงส่งเสริม จึงระรานด้วยการโทรศัพท์มาหาท้าตีท้าต่อย หนักเข้าเจ้าตัวก็โทรศัพท์ไประรานลูกน้องในบริษัทของตน อย่างไรก็ตามเรื่องดังกล่าวได้มีการไกล่เกลี่ยกันในชั้นศาลโดยคู่กรณีได้ทำการขอโทษกันและกันและจบเรื่องด้วยดี

ปี 2562 จั๊กกะบุ๋มพร้อมทนายความได้เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมทำการขอขมา หลังจากได้ไลฟ์สดเฟซบุ๊กวิพากษ์วิจารณ์พล.ต.อ.ศรีวราห์ เกี่ยวกับเรื่องใบอนุญาตโดรนและใบอนุญาตในภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี่ 13 ชีวิต

ปี 2563 จั๊กกะบุ๋มโดนสังคมวิพากษ์วิจารณ์เมื่อมีคลิปขู่เผาบ้าน ราดน้ำมัน และตัดแขนตัดขาภรรยาออกมา ซึ่งรุนแรงจนอดีตภรรยาต้องฟ้องร้องตัดขาดสถานะ โดยเหตุการณ์เจ้าตัวได้ออกมายอมรับว่าผ่านมาเกิดมาจากความโมโหขาดสติทั้งหมด

ปี 2567 กรณีเจ้าหนี้ขึ้นป้ายทวงหนี้จั๊กกะบุ๋มกลางห้างดัง ขอให้เมตตาคืนเงิน 284,400 บาท เพราะเป็นเงินที่ต่อลมหายใจอีก 4 ชีวิต จนกลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์

#ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“หนุ่ม กรรชัย” ที่ปล่อยให้พูด “จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม” พูดยาวไม่จี้ที่จริงแล้วมีเหตุผล
เจ้าหนี้ จั๊กกะบุ๋ม โผล่อีกราย โร่แจ้งความเอาผิด ตั๊ก ศริพร ลั่น ทำกรรมอะไรไว้ กรรมนั้นคืนสนอง

by TVPOOL ONLINE