ชาวบ้านถูกหมีป่าทำร้ายปางตาย!!! “ขณะออกหาเห็ด” ในเขตอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน!!!

นายสว่าน ได้เข้าไปในป่าเขตอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน เพื่อหาเห็ด เเต่กลับถูกหมีป่าตะปบเข้าอย่างแรงหลายครั้ง ทำให้ตนล้มลง ก่อนที่จะรีบลุกขึ้น และวิ่งหนีเอาชีวิตรอดออกมาได้

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 6 ก.ย. ที่ผ่านมา นายไพรัช ผมไผ ปลัดอำเภอฝ่ายปกครอง อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ได้รับรายงานว่า มีราษฎรบ้านผาช่อ ม.1 ต.ร่องเคาะ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ได้ถูกหมีป่าทำร้าย ได้รับบาดเจ็บและถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลวังเหนือ ก่อนที่จะถูกนำตัวส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลลำปาง ทราบชื่อ คือ นายสว่าน ผางทุม อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2 บ้านผาช่อ ม.1 ต.ร่องเคาะ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง

จากการสอบถามผู้ได้รับบาดเจ็บ ทราบว่า นายสว่านได้เข้าไปในป่าเขตอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน เมื่อช่วงเช้ามืดของวันที่ 6 ที่ผ่านมา ซึ่งบริเวณนั้นชาวบ้านเรียกว่าป่าแม่อ้อ เป็นป่าทึบที่มีความอุดมสมบูรณ์ อยู่ห่างจากหมู่บ้านกว่า 6 กิโลเมตร โดยจะต้องเดินเท้าเข้าไป เพื่อที่จะเข้าไปหาเห็ด

นายสว่าน เล่าว่า ขณะเกิดเหตุนั้น เป็นเวลา 04.00 น. พบว่ามีเงาดำๆ เดินเข้ามาใกล้ ตนจึงคิดว่าเป็นหมูป่า จึงได้ขว้างมีดเข้าใส่ ปรากฏว่าเงาดำนั้นได้พุ่งเข้ามาหาตน เมื่อเข้าใกล้จึงทราบว่าเป็นหมีป่าตัวใหญ่สีดำ โดยได้ตะปบอย่างแรงหลายครั้ง ทำให้ตนล้มลง ก่อนที่ตนจะรีบลุกขึ้น และวิ่งหนีเอาชีวิตรอดออกมาได้ แต่ก็ได้รับบาดเจ็บตามลำตัว ศรีษะ และใบหน้า ซึ่งที่ศรีษะมีบาดแผล และเลือดไหลออกมาเป็นจำนวนมาก จากนั้นตนจึงได้รีบเดินออกมาจากป่าด้วยความเจ็บปวด เพื่อมายังรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่แนวป่า แล้วรีบขี่รถมายังโรงพยาบาล

ขณะนี้ทาง ต.ร่องเคาะ อ.วังเหนือ ได้แจ้งไปยังหมู่บ้านต่างๆในพื้นที่ เพื่อประกาศให้ชาวบ้านที่อยู่ใกล้แนวป่าให้ระวัง โดยเฉพาะชาวบ้านที่จะเข้าไปหาของป่า ซึ่งชาวบ้านคาดว่าน่าจะเป็นหมีป่าตัวผู้ ที่ชาวบ้านเคยพบเห็นอยู่บ่อยครั้ง และออกหากินอยู่ตามลำพัง และมีนิสัยที่ดุร้ายมาก

ที่มา – workpointtv.com

แสดงความคิดเห็น