เมื่อเวลา 11.30 น. วันนี้ (29 เม.ย.) “ใบเตย อาร์สยาม” สุธีวัน กุญชร พร้อมทนาย เข้าพบ “พล.ต.ต.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง” ผบช.สอท.1 พ.ต.อ.ทํานุรัฐ คงมั่น รอง ผบก.สอท.1 เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับเว็บพนันออนไลน์นำรูปไปแอบอ้างโปรโมตเว็บออนไลน์ ที่กองบังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวน อาชญากรรมทางเทคโนโลยี 1 ศูนย์ราชการฯ ถ.แจ้งวัฒนะ
พล.ต.ต.ชัชปัณฑกาณฑ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบ เว็บดังกล่าวเพิ่งเปิดวันที่ 21 เม.ย.ที่ผ่านมา ทางตำรวจไซเบอร์จะดำเนินการสืบสวนว่าเป็นใคร และ IP อยู่ที่ใด โดยวันนี้มีประชนมาแจ้งความร้องทุกข์เฉพาะวันนี้วันเดียวถูกหลอกลวงเสียหายมูลค่า 14 ล้านบาท แนะนำผู้ที่มีชื่อเสียงและมีคนติดตามเยอะจะต้องติดตั้งเครื่องหมายยืนยันตัวตน (Meta Verified) เพื่อเป็นการยืนยันตัวตนหลังชื่อเฟซบุ๊ก เพื่อเป็นการปิดกั้นป้องกันไม่ให้คนร้ายปลอมแปลงเพจ เบื้องต้นเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.การพนัน, พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และมีภาพไม่เหมาะสมเพื่อชักชวนคนเล่นการพนัน
ขณะที่ใบเตยกล่าวว่า การตัดสินใจเข้าแจ้งความ เพราะมีแฟนคลับเข้ามาแจ้งเยอะว่าเจอเพจเฟซบุ๊กปลอม มีบางคนหลงเข้าไปเล่นและมีผู้เสียหายที่เข้าไปหลงเชื่อเข้าไปเล่นเยอะ ทั้งนี้ได้พบข้อมูลจากอินสตราแกรมของฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์จึงปรึกษาว่าจะเข้าไปแจ้งความร้องทุกข์ได้อย่างไรบ้าง จึงเป็นที่มาของการเข้าแจ้งความในวันนี้ พร้อมยืนยันไม่มีพฤติกรรมหลอกลวง หรือเกี่ยวข้องเว็บพนัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
by TVPOOL ONLINE