เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ก็ต้องบอกเลยว่ามีเรื่องแล้ว งานเข้าคู่รักอย่าง “เบนซ์ พรชิตา” กับสามี “มิค บรมวุฒิ” หลังเมื่อเช้าวันนี้(30 เม.ย. 2567) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ เข้าร้องทุกข์ ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ บก.ปคบ. กล่าวโทษดาราสาวและสามี เบนซ์ พรชิตา ณ สงขลา – มิค บรมวุฒิ หิรัญยัษฐิติ ฐานโฆษณาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารโอ้อวดเกินจริง ตามมาตรา 40 และ 41 พ.ร.บ.อาหารและยา 2522 หลังมีการโฆษณาผ่านทางสื่อต่าง ๆ อ้างว่าทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารตัวดังกล่าวแล้วจะช่วยเผาผลาญไขมัน ลดน้ำหนักได้ 15 กิโลกรัมภายใน 2 เดือน

ข่าวที่น่าสนใจ

ตนเองลองซื้อมาทานปรากฏว่า มีอาการหิวน้ำมาก นอนไม่หลับ และจากการตรวจสอบเบื้องต้นจากส่วนผสมที่ระบุข้างกล่อง มีส่วนผสม กีวี ข้าวโอ๊ต สับปะรด ซึ่งไม่มีสารที่ทำให้ลดความอ้วนแต่อย่างใด จึงเชื่อเป็นการโฆษณาชวนเชื่อเกินจริง นอกจากนี้ยังทราบมาว่าการที่เบนซ์ลดน้ำหนักได้จริงเพราะไปรักษากับหมอย่านลาดพร้าวด้วยการรีดไขมันออกแทน
โดยการมาแจ้งความครั้งนี้เพื่อไม่ให้ประชาชนตกเป็นเหยื่อหลงเชื่อ เพราะมีการโฆษณาว่าขายผลิตภัณฑ์ไปแล้วล้านกล่อง และจากการตรวจสอบต้นทุนตกกล่องละ ไม่ถึง 200 บาทเท่านั้น โดยครั้งนี้ได้นำผลิตภัณฑ์ ภาพและคลิปข้อความที่ดาราสาวและสามีโฆษณาตามสื่อต่าง ๆ มาให้เจ้าหน้าที่ไว้เป็นหลักฐาน และส่งให้ตรวจสอบ เชื่อว่าหากตรวจสอบสารส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์แล้ว ไม่มีสารช่วยลดน้ำหนักได้จริงจะเข้าข่ายฉ้อโกงประชาชนอีกข้อหาด้วย

CR.ภาพ : ไนน์เอ็นเตอร์เทน

by TVPOOL ONLINE