เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

         เกิดการปล้นสะดมร้านค้าและโกดังสินค้าที่เจ้าของต่างพากันอพยพหนีภัยไปอาศัยอยู่ที่อื่น หลังเกิดเหตุการณ์พายุไต้ฝุ่นไห่เยี่ยนของฟิลิปปินส์ ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตมีจำนวนทั้งสิ้น 3,631 ราย 

         สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า ประชาชนในหลายพื้นที่ของฟิลิปปินส์ที่ได้รับความเดือดร้อนจากอิทธิพลของพายุไห่เยี่ยน จนถึงขณะนี้ยังมีผู้ประสบภัยอีกจำนวนมากที่ยังไม่ได้รับความช่วยเหลือจากทางรัฐบาล เนื่องจากอุปสรรค์ในการคมนาคมขนส่ง ทำให้มีรายงานว่าเกิดการปล้นสะดมร้านค้าและโกดังสินค้าที่เจ้าของต่างพากันอพยพหนีภัยไปอาศัยอยู่ที่อื่น โดยเฉพาะที่เมืองทาโคลบัน ซึ่งเป็นเมืองที่ได้รับความเสียหายจากพายุครั้งนี้รุนแรงที่สุด แต่ก็มีเรื่องสลดเกิดขึ้น เมื่อร้านค้าบางแห่งที่เจ้าของร้านยังปักหลักเฝ้าข้าวของอยู่นั้น เจ้าของร้านได้ลั่นไกยิงผู้ที่ลักลอบเข้ามาขโมยของในร้านจนเสียชีวิตไป 2 ราย 

        อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ได้สร้างความโกรธเคืองให้กับบรรดาชาวเมืองเป็นอย่างมาก โดยพวกเขาบอกว่าที่ผ่านมาพวกเขาก็สิ้นเนื้อประดาตัวจากพายุลูกนี้แล้ว ยังมีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก ขณะที่ชาวบ้านในหลายหมู่บ้านในจังหวัดเลย์เตที่ต้องเผชิญปัญหาขาดแคลนอาหารและน้ำดื่มมาหลายวัน หลายคนต้องตัดใจทิ้งถิ่นฐานเพื่ออพยพไปอยู่ที่พักชั่วคราว ในขณะที่บรรดาผู้สูงอายุต่างดึงดันไม่ยอมทิ้งบ้านเกิด จนทำให้บรรดาลูกหลานต้องจำยอมทอดทิ้งผู้สูงอายุเหล่านี้ เนื่องจากเกรงว่าทุกคนจะอดตายกันหมด กลายเป็นภาพของความเศร้าสลดจากเหตุการณ์ภัยธรรมชาติในครั้งนี้ 

       สำหรับยอดผู้เสียชีวิตจากพายุไต้ฝุ่นไห่เยี่ยนขณะนี้ ทางการยืนยันว่า มีจำนวนทั้งสิ้น 3,631 ราย ขณะที่การค้นหาผู้เสียชีวิตยังเป็นไปด้วยความยากลำบาก ส่วนจำนวนผู้สูญหายขณะนี้มีรายงานว่า มีจำนวนประมาณ 25,000 คน

TV Pool Online