เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 7 ก.ย.2559 นายกฤษณ์ วงษ์เวช ผู้บัญชาการเรือนจำกลางสมุทรปราการ เปิดเผยว่า วันนี้เวลาประมาณ 07.00น.ทางเรือนจำกลางสมุทรปราการ ได้มีพิธีปล่อยตัวผู้ต้องราชทัณฑ์ ตามพระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ 2559 ครั้งที่ 3 จำนวน 54 คน และ1 ในจำนวนนั้นมีนายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งต้องโทษในคดีทุจริตเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลนครสมุทรปราการ ซึ่งวันนี้ทางกรมราชทัณฑ์ ได้กำหนดให้ทุกเรือนจำปล่อยตัว ผู้ต้องราชทัณฑ์ ที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษ ตามพระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ 2559 โดยมีผลบังคับใช้ตั้งแต่เมื่อวันที่ 9 ส.ค.ที่ผ่านมา พร้อมกันทั่วประเทศ

ทั้งนี้ ทางเรือนจำกลางสมุทรปราการ ได้ดำเนินการปล่อยตัวผู้ต้องราชทัณฑ์ ตามพระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ 2559 ไปแล้วรวม 652 คน โดยหลังจากนี้ผู้ที่ถูกปล่อยตัวจะเข้าสู่กระบวนการตามที่กรมราชทัณฑ์ ได้ประสานไปยัง 4 หน่วยงานประกอบด้วย กระทรวงมหาดไทย,กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์,กระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงแรงงาน เพื่อติดตาม ดูแล และช่วยเหลือผู้พ้นโทษที่ต้องการความช่วยเหลือ เช่น ต้องการงานทำ หรือ ต้องการการดูแลด้านสุขภาพต่อเนื่องจากหน่วยงานสาธารณสุขเป็นต้น และป้องกันการกระทำผิดซ้ำ

หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางเข้าตรวจสอบที่บ้านขาวริมอ่าว ย่าน ถ.ท้ายบ้าน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นบ้านพักของนายชนม์สวัสดิ์ ก็พบว่าบ้านปิดเงียบ และเมื่อสอบถามไปยังคนใกล้ชิดระบุว่า ตอนนี้นายชนม์สวัสดิ์ ได้ทำบุญอยู่ใน กทม.แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดอื่นๆได้

ที่มา – http://workpointtv.com/