เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

วันที่ 8 พ.ค. 67 เพจเฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว โพสต์ระบุว่า นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ อดีต สส.ราชบุรี โพสต์ “เมื่อทนายเดชาเข้าใจว่า ประเด็นดัง ไม่เข้าข่ายมาตรา 112 ถือเป็นความคิดเห็นตามมาตรา329 ออกโรง ออกตัว มาป้องแบบนั้นไม่ว่ากัน

ขณะเดียวกันมีคนอีกจำนวนมาก เข้าใจว่าเข้าข่ายและรู้สึกเจ็บปวด กับการกระทำของศิลปิน ไม่ควรไปว่า หรือขู่ เพราะเป็นความเห็นตามมาตรา 329 เช่นเดียวกัน

อะไรก็ตามแต่เบื้องสูงเกิดความเสียหาย จึงขอให้มันจบที่ศาลนะคะ ทนายเดชา ทนายคนดีที่เห็นต่างกันกับปารีณา เพราะศิลปินที่ดี ต้องไม่หากินแบบนี้ มิฉะนั้น อาจเป็นเยี่ยงอย่างศิลปินรุ่นน้องที่อยากดัง ปารีณาเตรียมดำเนินคดี netflix ต่อนะคะ”

 


ก่อนหน้านี้ ปารีณา เดินทาง ไปแจ้งความ ดำเนินคดี โน้สอุดม ตามมาตรา112 ที่ สภ.โพธาราม พร้อมระบุว่า นอนไม่หลับ จริงๆอยากจะพัก แต่มันทนไม่ไหวจริงๆ ยอมรับเคยชื่นชอบ แต่การเอาเบื้องสูงมาหากินคือสารเลว

จากนั้น ทนายเดชา ออกมาระบุว่าต่อเรื่องราวดังกล่าวว่า โน้สอุดมไม่มีความผิดตามมาตรา 112 ข้อหาหมิ่นสถาบันแต่อย่างใด ไม่มีข้อเท็จจริงใด ๆ ที่ปรากฏว่าโน้สอุดมทำผิดมาตรา 112 ดังนั้นบุคคลใดที่ไปร้องตรวจสอบหรือร้องทุกข์ต้องระมัดระวังอาจมีความผิดฐานแจ้งความเท็จได้

ถ้าข้อความที่ไปแจ้งความนั้นบิดเบือนผิดไปจากความจริงโทษจำคุก 5 ปีนะครับตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 172 มาตรา 173 มาตรา 174

หากโน้สอุดมมีความผิดตามมาตรา 112 netflix ก็จะมีความผิดด้วย เพราะเป็นคนเผยแพร่พี่น้องประชาชนที่ไปแสดงความคิดเห็นหรือไปกดไลค์กดแชร์ก็จะมีความผิดไปด้วย น่าจะมีคนติดคุกเกิน 10 ล้านคนมั้งครับในโซเชียล

 

ข่าวที่น่าสนใจ

บริษัท CARS24 ร่อนหนังสือ แจง ปิดกิจการดูแลพนักงานเต็มที่ เผยจะทำการจนกว่าสินค้าจะขายหมด

เผยคลิปน่ารักสุดอบอุ่น สุนารีราชสีมา กับคุณแม่ หรือ #คุณยายยม (ชมคลิป)

 

by TVPOOL ONLINE