กรณีลูกเสือโคร่งที่ถูกกล่าวอ้างว่าเป็นไลเกอร์และหลุดออกมาเดินในชุมชน ต.บางวัว อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2567 สรุปว่าเป็นลูกเสือโคร่งแท้ ไม่ใช่ไลเกอร์ และไม่มีเอกสารการครอบครองที่ถูกต้อง กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืชจึงดำเนินการยึดและแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ครอบครอง
ลูกเสือโคร่งตัวนี้ถูกส่งไปดูแลที่ศูนย์พัฒนาการจัดการสัตว์ป่าบึงฉวาก จ.สุพรรณบุรี โดยมี พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ตั้งชื่อให้ว่า “นีน่า” ลูกเสือโคร่งมีอายุประมาณ 3-4 เดือน น้ำหนัก 20.5 กิโลกรัม มีพฤติกรรมติดคน ต้องเสริมแคลเซียมเนื่องจากขาหลังอ่อน
กรมอุทยานแห่งชาติฯ จะเรียกเก็บค่าดูแลจากผู้ระบุว่าเป็นเจ้าของเสือรวมเป็นเงิน 1,394,000 บาท ตามระเบียบกรมอุทยานแห่งชาติฯ ว่าด้วยค่าใช้จ่ายในการดูแลสัตว์ป่า พ.ศ. 2565 เพื่อใช้ในการดูแลเสือโคร่งในระยะยาวต่อไป
ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ
หมอเรวัต ชี้ เคสบุ้ง เสียบท่อช่วยหายใจผิด = หายนะ ควรมีมาตรฐานวิชาชีพมากกว่านี้
หวานกว่าไอติมก็พิมพ์นี่แหละ ! ชาวเน็ตส่งกำลังใจ พิมพ์ กรกนกฝ่ามรสุม ยิ้มร่าสดใสได้อีกครั้ง !
by TVPOOL ONLINE