19 พ.ค 67 นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ สส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล (ก.ก.) ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวส่อยุบพรรคก้าวไกล หลังจากศาลรัฐธรรมนูญได้ขยายเวลาการส่งคำชี้แจงแก้ข้อกล่าวหา ภายในต้นเดือนมิ.ย.นี้ เจ้าตัวเผยว่าได้มีการเตรียมเอกสารไว้แล้ว
การเป็นนักการเมืองเตรียมใจแต่วันแรกที่เข้ามา ทุกสิ่งทุกอย่างเกิดขึ้นได้ทั้งหมด แต่เราอย่าเอาเวลาไปกังวลให้มากจนเกินไปในสิ่งที่ยังไม่ได้เกิดขึ้น แต่ต้องทำสิ่งที่อยู่ต่อหน้าปัจจุบันให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้
ทั้งนี้ ยังไม่ถึงเวลาที่จะพูดถึงพรรคสำรอง ตอนนี้ขอโฟกัสเรื่องงาน แม้จะมีคำสั่งยุบพรรคก้าวไกล มั่นใจว่าสส.ในพรรคกว่า 150 คนจะยังคงไปสังกัดพรรคใหม่ ยืนยันว่าจะทำทุกอย่างให้ทุกคนได้ไปอยู่ด้วยกัน ไม่ใช่แค่คนที่รอดหรือไม่รอด โดยไม่ห่วงว่าจะเกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยโดนดูดสส. อย่างตอนยุบพรรคอนาคตใหม่
ได้เตือนผ่านหัวหน้าพรรค และช่วยพูดกับคนในพรรคว่า ยังคงฟังซึ่งกันและกัน จะไม่ล่าแม่มดหรือกล่าวหาว่าเป็นใครในพรรคหรือไม่ ซึ่งจะทำให้ความเชื่อมั่นในพรรคหายไป และทำให้การดูดสส.ง่ายขึ้น ขอให้ทุกคนหนักแน่นกับพรรคก้าวไกล พรรคเข้มแข็งหนักแน่นในอุดมการณ์ และต้องถามตัวเองบ่อยๆ ว่า มาเป็นนักการเมืองและสส.พรรคก้าวไกลทำไม
พรรคก้าวไกลไม่มีเจตนาล้มล้างการปกครอง เพราะการล้มล้างคือการทำรัฐประหาร การร่วมมือกับรัฐบาลต่างประเทศ การแบ่งแยกแผ่นดินหรือการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการปกครอง ยืนยันว่าสิ่งที่พรรคทำมีเจตนาดีต่อการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างสถาบันในประเทศไทยผ่านนิติรัฐ นิติธรรม และความศรัทธา
ในส่วนคดียุบพรรคไม่ได้ทำให้เสียสมาธิ ไม่ว่าจะมีคำสั่งใดออกมายังคงเตรียมการอภิปรายแก้ไขร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) การออกเสียงประชามติ ที่จะมีขึ้นช่วงวันที่ 18 มิ.ย.นี้ โดยช่วงเย็นวันนี้ นายชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคก้าวไกลจะขึ้นพูดถึงอนาคตการเมืองไทย และอนาคตของพรรคก้าวไกลด้วย
ข่าวที่น่าสนใจ
- สดใสแพ็คคู่ แม่ยุ้ย-น้องพราวตะวัน หลังรับวัคซีนครบ1เดือนเต็ม นั่งรถเที่ยวโมเมนต์ความสุข!
- หนุ่มเตือนภัย!! เดินอยู่ริมฟุตบาทอยู่ดีๆ โดนคนร้ายปรี่เข้ามาชกปากแตก รู้สึกผิดหวัง ตร. ไม่ค่อยให้ความร่วมมือ
by TVPOOL ONLINE