เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ประวัติ มาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์

“มาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์” มีชื่อจริงว่า มาการิต้า บาเล็นซิเอก้า เกิดวันที่ 22 สิงหาคม พ.ศ.2533 มีเชื้อสายลูกครึ่งไทย-สเปน เป็นบุตรสาวคนโตของ ดานิเอล บาเล็นซิเอก้า (เสียชีวิตแล้ว) กับ อรศรี พูลขวัญ อดีตนางแบบและมิสยูนิเวอร์ซิตี ของค่ายยูแอนด์ ไอ เธอมีน้องสาว 1 คน ชื่อ มารีน่า ศดานันท์ บาเล็นซิเอก้า เป็นนักแสดงและนักร้อง ด้านการศึกษา เธอจบระดับอนุบาลและประถมศึกษาจากโรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย จบระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนนานาชาติโมเดิร์น จบระดับปริญญาตรี คณะบริหารธุรกิจ สาขาวิชาการจัดการการท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประวัติ มาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์

 

ด้านชีวิตในวงการบันเทิง มาร์กี้ ราศรี เริ่มก้าวสู่วงการบันเทิงด้วยแสดงภาพยนตร์โฆษณาให้กับเครื่องสำอาง จากนั้นเซ็นสัญญาเข้าเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 3 มีผลงานละครเรื่องแรกคือ กุหลาบตัดเพชร จนกระทั่งมีผลงานที่ทำให้เป็นที่รู้จักคือ คุณยายสายเดี่ยว และ บาดาลใจ อดีตมาร์กี้เคยเป็นคู่ขวัญกับพระเอกอารมณ์ดี บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ จนมีละคร อีเว้นท์ และงานบุญร่วมกันหลายครั้ง หลังจากนั้นด้วยไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตทำให้ทั้งคู่ค่อย ๆ ห่างกันออกไปในที่สุด ล่าสุดมาร์กี้เตรียมปัดฝุ่นกระโดดมารับงานละครอีกครั้ง หลังห่างหายไปนานถึง 2 ปี เพราะติดภารกิจรับหน้าที่เป็นภรรยาและคุณแม่ฟูลไทม์นั่นเอง

มาร์กี้ ราศรี ประวัติ

ด้านชีวิต​ส่วนตัว​ มาร์กี้ ราศรี ได้แต่งงานกับ ป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ แร็ปเปอร์และทายาทรุ่นที่ 3 ของตระกูล​จิราธิวัฒน์​ เป็น​บุตรชายคนเล็กของ สุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ ประธานกรรมการ บริษัท โรงแรมเซ็นทรัลพลาซา จำกัด (มหาชน) กับ อาภัสรา หงสกุล นางสาวไทย​ประจำปี พ.ศ.2507 และนางงาม​จักรวาล​คนแรกของประเทศไทย​ ซึ่งมีพิธีหมั้นวันที่ 8 ธันวาคม พ.ศ.2560 ในการนี้ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ เสด็จมาเป็น​องค์​ประธาน​ใน​พิธี​นี้ด้วย และมีพิธีฉลองมงคลสมรสพระราชทาน​ ในวันที่ 24 ธันวาคม พ.ศ.2560 ปัจจุบัน มาร์กี้และป๊อก มีลูกฝาแฝดเป็นลูกชายและลูกสาว คือ น้องมีก้า ด.ช.รากรณ์​ จิ​รา​ธิวัฒน์ และ น้องมีญ่า ด.ญ.ภัสสรา จิราธิวัฒน์​

มาร์กี้ ราศรี ประวัติ

by TVPOOL ONLINE