เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

วันเสาร์ที่ 25 พฤษภาคม 2567 เวลา 13.00 น. ณ MCC Hall เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ บางกะปิ กรุงเทพฯ สมาคมพัฒนาทรัพยากรมนุษย์และธุรกิจดิจิตอล ไทย-เอเชีย สพทอ. (HRDATA) แถลงข่าวการจัดงาน THAILAND DIGITAL AWARDS 2024 ครั้งที่ 5 ภายใต้แนวคิด “Powering Thailand’s Economy with Digital Dynamics” โดยมี นางสาวมะลิดาภัทณ์ ทรงสิทธา นายกสมาคมพัฒนาทรัพยากรมนุษย์และธุรกิจดิจิตอล ไทย-เอเชีย เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วย นายธนันท์รัฐ ศรีเมฆารัตน์ อุปนายกสมาคม, นางสาวปิยะนันท์ ทิมโพธิ์กลาง เลขาสมาคม,นายทรงธรรม พลอยกาบทอง ปฏิคม และ นายวันธนบดี จิตตานุเคราะห์ ประธานคณะทำงานด้านการตลาดและการขายประเทศจีน รวมไปถึง ดารา นักแสดง และ อินฟูเอนเซอร์ อาทิ ยูทูปเบอร์ชื่อดัง สอดอ Style หรือ เส้นด้าย พิมพ์ลดา,โอลีฟ โตเกียวเนยกรอบ อรัญญา อภัยโส ,จีโน่ ชญานิน ,เจมส์ ศุภวิชญ์ และ หนักแหน่น นรินทร์โชติ เข้าร่วมงาน

 

ทั้งนี้นายกสมาคมฯ ได้ทำพิธีลงนามแต่งตั้ง Mr. Wang Kun เป็นประธานสมาคมพัฒนาทรัพยากรมนุษย์และธุรกิจดิจิตอล ไทย-เอเชีย ประจำประเทศจีน และ Mr. Peng Shun Zeng เป็นประธานสมาคมพัฒนาทรัพยากรมนุษย์และธุรกิจดิจิตอล ไทย-เอเชีย ประจำมณฑลกวางตุ้งและเขตพื้นที่ภาคใต้ ประเทศจีน

สำหรับงาน THAILAND DIGITAL AWARDS 2024 ครั้งที่ 5 ภายใต้แนวคิด “Powering Thailand’s Economy with Digital Dynamics” จะจัดขึ้นใน วันเสาร์ที่ 13 กรกฎาคม 2567 ณ เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ บางแค เพื่อให้ผู้ประกอบการ SME ในไทยและผู้ที่สนใจ จะได้เรียนรู้และแบ่งปันความรู้ การสร้างธุรกิจดิจิตอลผ่านผู้รู้ตัวจริง สำเร็จจริง จากประเทศไทยและประเทศจีน ทั้งนี้สมาคมฯมีแผนงานฯ ตลอดทั้งปี เพื่อพัฒนาบุคคลากรให้พร้อมสำหรับธุรกิจโลกยุคใหม่ ที่มีความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะการนำ“เทคโนโลยีดิจิตตอล” มาใช้ในการพัฒนาศักยภาพมนุษย์ และองค์ความรู้ เป็นเครื่องมือในการทำธุรกิจ เพื่อการต่อยอดการเติบโตของธุรกิจผู้ประกอบการไทย รวมถึงการเป็นสะพานเชื่อม ระหว่างผู้ประกอบการไทย กับ นักธุรกิจ หน่วยงาน องค์กร ต่างประเทศ ในทวีปเอเชียเพื่อสามารถขยายธุรกิจ สินค้าไทย ไปเติบโต ทั่วทั้งภูมิภาคเอเชีย ในส่วนของรูปแบบการจัดงานจะแบ่งเป็น 2 ส่วน ประกอบด้วย

 


1. งานเสวนา ในช่วงบ่ายในหัวข้อ “Fast Track China” ลงทุนใน “ประเทศจีน” อย่างไรให้ “ปลอดภัย” และ“ยั่งยืน”ผู้เข้าร่วมงาน เสวนา ประกอบด้วย
1.1 ผู้ประกอบการที่ สนใจขยายธุรกิจ และส่งออกสินค้าไทย ไปสู่ตลาดจีน
1.2 ผู้สนับสนุนในทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐและภาคเอกชนของไทย
1.3 ผู้บริหารระดับสูงของหน่วยงานรัฐ และ หน่วยงานเอกชน ที่เป็นอันดับหนึ่ง ซึ่งมากด้วยประสบการณ์ ของแต่ละแขนงแบบครบวงจรจากประเทศจีน ที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการไทย เติบโตได้ทั้งในประเทศจีน และต่างประเทศ
** โดยหน่วยงานจากประเทศจีน นอกจากร่วมเสวนา ให้ความรู้แล้ว ทุกภาคส่วน ยังพร้อมที่จะช่วยผลักดัน ให้ผู้ประกอบการไทยประสบความสำเร็จ ตามเป้าหมาย ที่สมาคมฯ ได้วางไว้
1.4 ผู้ประกอบการจากประเทศไทย ที่ประสบความสำเร็จ ในตลาดจีนมาแล้ว ร่วมแลกเปลี่ยนความรู้ และประสบการณ์ ในงานเสวนาด้วย
1.5 KOL Influencers จากประเทศจีน ร่วมเสวนาเพื่อแลกเปลี่ยนองค์รู้ และความก้าวหน้าอย่างก้าวกระโดด ในการทำธุรกิจดิจิตอล ผ่านรูปแบบ Live commerce ,Market place ,Social media platform ที่หลากหลาย ในประเทศจีน
2. งานมอบรางวัล ในช่วงค่ำ THAILAND DIGITAL AWARDS 2024 ครั้งที่ 5
2.1 เป็นงานมอบรางวัล ให้กับ KOL , Influencers ตลอดจนบุคคล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่มีส่วนช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยให้เติบโต ผ่านธุรกิจดิจิตอล
2.2 เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ ให้กับ KOL และ Influencers หน่วยงานต่าง ๆ เพื่อสร้างสรรค์ ผลงานให้มีคุณภาพ ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย และต่อยอด ช่วยเหลือผู้ประกอบการไทย สู่ตลาดเอเชีย
2.3 เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับภาคธุรกิจ ผู้ประกอบการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการสร้าง Content อย่างสร้างสรรค์ ทันยุคสมัย เพื่อขายและขยายธุรกิจ ในยุคที่ธุรกิจดิจิตอล กำลังเติบโตขึ้นแบบก้าวกระโดด อย่างรวดเร็วในหลากหลายแพรตฟอร์ม
2.4 เพื่อรวบรวม KOL Influencer. ที่มีผลงาน คุณภาพ เป็นแม่แบบอย่าง ในการร่วมกันสร้างระบบนิเวศทางธุรกิจดิจิตอลประเทศไทย และพร้อมสนับสนุนผู้ประกอบการให้เติบโต เพิ่มยอด GDP ให้เศรษฐกิจไทย เติบโตได้อย่างยั่งยืน ตามเป้าหมายของสมาคมฯ ที่วางไว้

 

ทั้งนี้งาน THAILAND DIGITAL AWARDS 2024 ได้รับการสนับสนุนอย่างดีเยี่ยมจาก ยาดมยาหม่องสมุนไพร ทศกัณฐ์ ,น้ำผลไม้100% แบรนด์ Tipco ,ครีมทำความสะอาดเอนกประสงค์ สเตคลีน และ บริษัท Dr.matty จำกัด โดย ดร.พงศ์วรภาส จีรัณภาณุวิชญ์

รายชื่อนักแสดง อินฟลูเอนเซอร์ที่ได้รับรางวัลในปีนี้ อาทิ
1.มีน นิชคุณ – ปิง กฤตนัน จากซีรีส์ Rebound The Series เกมส์นี้ เพื่อนาย ทางช่อง VIU สาขานักแสดงคู่จิ้นส่งเสริมกีฬาดีเด่นในยุคดิจิทัล
2.พลวัฒน์ หัสนีย์ สาขา Best hair style influencer
3.พ่อมดติ๊กต๊อก สาขา Best Creator Training
4.วง All Or Nothing ค่าย Mintz! Records สาขา ศิลปินสร้างสรรค์ผลงานดีเด่น
5.ปิยวัฒน์ ปิยวัชรวิจิตร (Bank Pii) Influencer สาขา Best Influencer
6.ดรีม บาร์โค้ด สาขา Best Parody PoV Influence
7.รายการสภาทอล์ค ออกอากาศทางไทยรัฐทีวี สาขาคอนเท้นท์วาไรตีการเมืองดีเด่น
8. JOELONG สาขาศิลปินผลงานสร้างสรรค์
9. THE SAI Artist From Myanmar สาขา Best Artist
10.สุทธิรักษ์ ศรีทองกุล สาขาศิลปินนักแสดงสร้างสรรค์ดีเด่น
11.พัดชา ชนุดม เพลงโอมจงรวย สาขา ศิลปินสร้างสรรค์ผลงานดีเด่น
12. Pizzamovie สาขา Best Movie Review Influencer
13.มี๊เปลว สาขา Best family & Lifestyle Influencer
14. Pond On News สาขา Best Online Reporter Influencer
15. Sayamo (สยาโม) สาขาBest fashion Influence
16. Turk Tk Best สาขา English language Influencer
17.ธรรมชาติ สาขา Best Entertainment Influencer
18. Tiktok ช่อง Powerpuff GAY รางวัล Best Variety Influencers
19. ดร เมืองภูมิ หาญสิริเพชรเจ้าของช่องหันปิงเสียนหลัว แพตฟร์อม เวยโป๋ และเพจนางใน
สาขาส่งเสริมการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมไทย-จีนยอดเยี่ยม
20.สอดอ Style หรือ เส้นด้าย พิมพ์ลดา สาขา Best beauty&family influencer
21.จางอี้เซียว สาขาศิลปินและนักแสดงส่งเสริมวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวจีน-ไทยยอดเยี่ยม

by TVPOOL ONLINE