วันที่ 17 มิถุนายน 2567 – ทนายคลายทุกข์ ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ได้เผยเส้นทางสำคัญในการต่อสู้คดีของศิลปินดังชื่อ ‘สไปรท์’ หลังจากที่ถูกต้นสังกัดเก่าฟ้องเรียกค่าเสียหายมูลค่า 14 ล้านบาท ในคดีที่มีสาเหตุมาจากข้อกล่าวหาว่าศิลปินไม่ปฏิบัติตามสัญญาที่ได้ยกเลิกไปก่อนหน้านั้น.
อีกทั้งยังระบุว่าการต่อสู้คดีประเภทนี้ไม่ใช่เรื่องที่ยาก เนื่องจากมีประสบการณ์จากคดีที่เคยทำมาก่อนและมักมีการถอนฟ้องหรือยกฟ้องจากฝ่ายอื่นๆ ในกรณีที่ข้อสัญญาไม่เป็นธรรม.
สไปรท์ ซึ่งเป็นหนึ่งในศิลปินที่มีผลงานเพลงที่สร้างความสนใจมากที่สุดในประเทศไทย ได้สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ในวงการเพลงด้วยเพลงทน ซึ่งได้รับความนิยมจากผู้ฟังมากถึง 420,000,000 วิวบนเว็บไซต์ออนไลน์และเข้าชาร์ต Billboard Global อันอับดับ 89.
นอกจากนี้ยังคอมเมนต์ในโพสต์ดังกล่าวด้วยว่า บทวิเคราะห์ทางกฎหมายจากทนายเดชา คดีเกี่ยวกับการผิดสัญญานักแสดง ทนายเดชาทำมาหลายคดีแล้ว ส่วนใหญ่ถอนฟ้องหรือยกฟ้อง เพราะข้อสัญญามีการกำหนดค่าปรับไว้จำนวนนับสิบล้าน ซึ่งเป็นการกำหนดเบี้ยปรับที่ไม่เป็นธรรม
เป็นการเอาเปรียบนักแสดง ในขณะเดียวกันในสัญญาไม่ได้กำหนดสิทธิ์ให้นักแสดงสามารถปรับต้นสังกัดได้แต่อย่างใด สัญญาประเภทนี้เรียกว่าสัญญาทาส ผมเชื่อว่านักแสดงทุกคนสามารถต่อสู้คดีได้ไม่ยากครับ จากประสบการณ์ที่ผมเคยทำคดีประเภทนี้
ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ
ขอเช็คเสียงแฟนๆหน่อย ยิวฉัตรมงคล โพสต์ แฟนๆอยากให้วงไหนมางานบวช คอมเมนต์ลั่น อยากให้ ได้หมดถ้าสดชื่นครบวง มาเล่น!!
นะนักแสดงสวยตลอดกาล! #นุ่นสินิทธา เผิยผู้ชายเป็นสิ่งที่น่ารำคาญ เพราะแบบนี้?!
by TVPOOL ONLINE