ยูทูบเบอร์คนดัง “เอแคลร์ จือปาก” ปล่อยเพลงเดียว “เมร่อน” ฮอตติดลมบนยอดวิวทะลุ50ล้าน กลายเป็นเพลงขวัญใจสายโจ๊ะทุกเพศทุกวัย แต่ถึงจะดังพลุแตกแค่ไหน “แอแคลร์” เปิดสาเหตุไม่พร้อมขึ้นเวทีรับงานโชว์ตัว งานนี้ยังกระซิบอีกว่ามีนักร้องคนดัง “ลำไย ไหทองคำ” ไดเรคส่งข้อความหาขอร่วมงานด้วย
ข่าวที่น่าสนใจ
“โยเกิร์ต” เผยสภาพจิตใจดีขึ้น 50 เปอเซ็นต์ ย่องฝากไข่ อยากเป็นแม่ เคลียร์ผู้ชายรุมจีบ ไลน์จะพัง
ลิซ่า ตอบเมนต์แฟนคลับ ชาวไทยครั้งเเรก! แลกกับการเต้นหน้า ห้างดัง!
กลายเป็นเพลงดังที่ฮอตมากที่สุดในช่วงนี้? “ดีใจมาก ปล่อยมา50วัน 50 ล้านวิว เป็น50ล้านวิวที่หนูสู้มาจนหายเหนื่อย สู้หลายเดือน เพราะเดือนแรกที่ลงไม่มีใครเสิร์จหาเพลงนี้เจอเลย อาจเป็นเพราะเพลงมันไปเป็นเพลงผู้หญิงเซ็กซี่เกินไป ไปยืนเต้นร่อนๆเลยเป็นการจับการสกัดกั้นของ Facebook ไทยแลนด์ AI ก็เลยจับ เพิ่งจะเสิร์จหาง่ายๆไม่กี่อาทิตย์เอง”
เป็นเพลงที่ออกมาฆ่าทุกเพลงในช่วงสงกรานต์? “ต้องบอกว่า (หัวเราะ) แต่ละเพลงที่ออกมาก็เป็นครูบาอาจารย์ทั้งนั้น มีไปชนกับเพลงของพี่แจ๊ส คือหนูไม่ตั้งใจไปจะชนใครแต่ว่ามันเป็นเรื่องบังเอิญที่เพลงมันมาแรงมากใน YouTube”
แต่ทำไมไม่เห็นเอแคลร์รับงานโชว์ตัวเลย? “คือร้องเพลงเสร็จหนูยังหอบอยู่เลย (หัวเราะ) เอาง่ายๆท่อนเดียวยังหอบ เหนื่อยหลังอยู่เลย ต้องมีพัดลมมาจ่อ คือหนูรู้สึกว่าหนูไม่ใช่ศิลปิน หนูเป็นยูทูบเบอร์ที่ทำคอนเทนต์ทำเพลงเฉยๆ”
แต่ถ้ารับงานแล้วมันได้เงินเยอะเลยนะ? “หนูทำไม่เป็น ไม่รู้จะไปร้อง จะไปเอ็นเตอร์เทนต์ใครตรงไหน ซึ่งถึงแม้หนูจะมีทักษะในการเอ็นเตอร์เทนต์สูงมาก แต่หนูเกรงใจคนจ้าง เพราะมีแค่เพลงเดียวไม่รู้ว่าจะโชว์ยังไง กี่ชั่วโมงกี่เพลง แล้วประเด็นคือหนูมีอยู่แค่เพลงเดียวถ้าเค้าจะจ้างหนู หนูคิดแพงอยู่แล้ว เกรงใจเค้าอ่ะ”
แล้วถ้าศิลปินท่านอื่นเอาไปร้องคิดตังค์มั้ย? “ร้องกันไปเลย ไม่คิดตังค์ หนูคิดว่าถ้าหนูไม่ออกไปรับงานร้องได้ก็อยากจะให้เพลงเมร่อนได้ทำงาน ใครจะร้องก็ร้องไปเถอะ ไม่บอกหนูก็ไม่รู้หรอก ถ้าบอกเดี๋ยวจะได้เก็บเงิน (หัวเราะ) อย่ามาชี้ช่อง ถ้ามาขอเดี๋ยวคิดตังค์ (หัวเราะ) 3000-5000 ก็ยังดี (หัวเราะ) คืออย่างพี่จ๊ะเค้ามาร้องกับเรา เราก็บังคับเค้าร้องตั้งแต่เพลงยังไม่ปล่อยออกมาแล้ว แม่ต้องร้องสดก่อนใคร แม่จ๊ะก็เอาไปร้อง อีกคนที่มาขอคือน้องลำไย ชีก็ทักมาเลยว่าคุณแม่ หนูขอเอาเพลงไปร้องหน่อย หนูก็บอกว่าร้องไปเลยลูก ถ้าไม่บอกแม่ก็ไม่รู้หรอก”
จะต่อยอดมีเพลงใหม่ออกมาอีกมั้ย? “คือจะบอกว่าในกลุ่มหนูจะมีพี่มิกซ์ เฉลิมศรี เค้าแต่งเพลงนี้มาด้วยวลีเด็ดของหนู คือเมื่อก่อนหนูทำรีวิวรายการอาหารหนูชอบพูดว่าร้อนๆร้อนๆเลย เป็นคำติดปากแล้วเค้าเลยเอามาแต่งเป็นเพลง ร้อนๆแบบร้อนๆเลย แล้วพี่มิกซ์ก็มารื้อแต่งใหม่เป็น เมร่อน อีเมร่อน ร่อนๆเลย เค้ารีเสิร์จแล้วว่าคนไทยมีคนชื่อเมย์เยอะมากที่สุดในประเทศ ถ้าอย่างน้อยเพลงนี้ไม่ดัง ก็น่าจะมีคนชื่ออีเมย์เต้นในติ๊กต๊อกให้เราได้ดู ทุกอย่างมันบังเอิญไปหมดเลย คือหนูแล้วแต่พี่มิกซ์เลยว่าเค้าจะแต่งให้หรือเปล่า ถ้าเค้าแต่งให้หนูก็ร้อง หนูไม่ได้บังคับเค้าอ่ะ
Cr.โต๊ะหนูแหม่ม
by TVPOOL ONLINE