เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เริ่มแล้ว! The Best Guarantee of Nakhon Pathom “ผู้ว่าฯ” ยกทัพผลิตภัณฑ์ของดี “นครปฐม” ให้ช้อปอย่างจุใจภายใต้นโยบาย เมืองอัจฉริยะ สนับสนุนสินค้าท้องถิ่นสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 12 ก.ค. 2567 ที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลปิ่นเกล้า กทม. นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม ร่วมกับสำนักงานพาณิชย์จังหวัดนครปฐม เปิดงาน The Best Guarantee of Nakhon Pathom งานแสดงและจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ของดีจังหวัดนครปฐม เพื่อเชื่อมโยงการค้าและการค้าออนไลน์ การเจรจาธุรกิจ ยกระดับราคาสินค้าสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) สินค้าเกษตรอินทรีย์ เกษตรปลอดภัย สินค้าปศุสัตว์ สินค้าประมง วิสาหกิจชุมชน SMEs เครือข่ายธุรกิจ Biz Club สินค้าชุมชน ของดีจังหวัดนครปฐม สร้างโอกาสและรายได้ให้กับ ผู้ประกอบการจังหวัดนครปฐม

 

นอกจากนี้ยังสอดคล้องกับนโยบายในการพัฒนานครปฐมที่ต้องการให้เป็นเมืองอัจฉริยะ (Smart City) ที่มีอัตลักษณ์ เป็นที่รู้จักทั้งด้านการเกษตร์แปรรูปด้วยนวัดกรรมและเทคโนโลยี เขตการลงทุน การศึกษาและประตูเศรษฐกิจด้านตะวันตก รวมถึงการท่องเที่ยวเชิงอาหารและวัฒนธรรม (Smart tourism) รองรับสังคมผู้สูงอายุ (Aging) ดังนั้นจึงได้ดำเนินโครงการส่งเสริมของดีจังหวัดนครปฐมสู่ตลาดภายในประเทศ

กิจกรรมจัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้า โดยเฉพาะสินค้าเกษตรปลอดภัย เกษตรแปรรูป สินค้าชุมชน และการบริการด้านการท่องเที่ยว ซึ่งเป็นสินค้าในกลุ่มสินค้าอัตลักษณ์ สินค้านวัตกรรม สินค้าที่ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (Eco Friendly) และด้านการบริการการท่องเที่ยวเชิงอาหารและวัฒนธรรมการสนับสนุนสินค้าท้องถิ่นตามเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนใน 3 มิติ คือเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม เพื่อประชาสัมพันธ์สินค้าของผู้ประกอบการจังหวัดนครปฐมเพิ่มโอกาสทางการตลาดและช่องทางการจำหน่าย และการขับเคลื่อนเศรษฐกิจชุมชนสร้างมูลค่าการค้าระหว่างจังหวัดเพิ่มมากขึ้นสอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี

สำหรับประชาชนที่สนใจสามารถเข้าร่วมชม เลือกซื้อสินค้าภายในงานได้ ระหว่างวันที่ 11-15 ก.ค. 2567 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลปิ่นเกล้า กรุงเทพฯ

by TVPOOL ONLINE