วันที่ 26 ก.ค.67 เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองชัยนาท จ.ชัยนาท ขับรถออกตระเวนหาตัวคนไข้ที่มารักษาตัวด้วยโรคพิษสุราเรื้อรัง แก้มัดตัวเองจากเตียง แล้วหลบหนีออกจากโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร
โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที จึงพบตัว และควบคุมตัวเอาไว้ได้ที่บริเวณแยกหน้าสภ.เมือง จ.ชัยนาท หลังได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลฯ อีกทั้งมีพลเมืองดีแจ้งว่า พบคนสวมชุดคนไข้เดินจากสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา มุ่งหน้ามาที่จุดดังกล่าว

จากการตรวจสอบคนไข้ที่พบคือคุณลุงชัย (นามสมมติ) อายุประมาณ 65 ปี โดยสภาพที่พบคือสวมชุดคนไข้ของทางโรงพยาบาล ไม่สวมรองเท้า มีผ้าห่มสีขาวของโรงพยาบาลคลุมตัวอยู่ มือถือถุงขนมและเครื่องดื่ม ตรวจสอบพบว่าที่ผ้าห่มมีรอยเลือด เมื่อพลเมืองดีสอบถามว่า รอยเลือดที่ติดในเสื้อคืออะไร ลุงชัย เปิดแผลที่แขน และบอกว่าหกล้ม แต่เห็นว่าที่ข้อมือยังสวมสายรัดของโรงพยาบาลอยู่ครบ
เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงจึงเข้าไปสอบถามลุงชัยว่า เป็นคนไข้ทำไมมาเดินอยู่ที่นี่ ลุงชัย ปฎิเสธว่า ไม่ใช่คนไข้ของโรงพยาบาลและไม่ได้ไปโรงพยาบาลมา แต่ที่มาเดินอยู่ เพราะไปงานขึ้นบ้านใหม่ของเพื่อน ส่วนเสื้อผ้าที่ใส่อยู่ก็ขอยืมมาจากเพื่อน

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงออกอุบายว่า เดี๋ยวจะเรียกรถให้ไปส่งให้ เพื่อรอรถโรงพยาบาลมารับตัว ต่อมาลุงชัยยอมทำตามแต่โดยดี
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ลุงชัยนอนโรงพยาบาลรักษาอาการพิษสุราเรื้อรังหลายวัน อยากดื่มเหล้ามาก จนต้องช่องทางเพื่อหลบหนีช่วงเจ้าหน้าที่เผลอ ก่อนจะมาจนมุมตำรวจที่ออกตามดังกล่าว

by TVPOOL ONLINE